7 thủ thuật có thể bạn chưa biết khi sử dụng iPhone

7 thủ thuật có thể bạn chưa biết khi sử dụng iPhone

Admin VTB Ngày đăng: 09/12/2016Lượt xem: 811
Với những thủ thuật hữu ích mà không phải ai cũng biết hết dưới đây sẽ giúp người dùng làm chủ chiếc iPhone của mình hơn.
 
 
1. Mất ứng dụng Camera
 
Nếu bỗng dưng bạn "lục tung" iPhone mà vẫn không tìm thấy ứng dụng Camera thì đừng lo lắng, nó chẳng biến đi đâu cả mà chẳng qua trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình "ẩn" nó đi.
 
Các bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Bật Camera lên là được nhé!
 
 
2. Tắt những tin nhắn quảng cáo làm phiền
 
Đối với những tin nhắn quảng cáo nhà mạng có thể làm phiền đến bạn thì hãy tắt nó đi bằng cách vào phần: Tin nhắn > Chọn Tin nhắn muốn tắt > Chi tiết > Chọn Không làm phiền.
 
 
3. Tắt thanh Control center
 
Không phủ nhận sự tiện lợi của Control Center trên iPhone, nó cho phép chúng ta bật tắt nhanh các kết nối cũng như điều chỉnh độ sáng, âm lượng. 
 
Tuy nhiên, để tránh vô tình mở nhầm Action Center khi đang xem phim, chơi game thì bạn cũng có thể tắt nó đi bằng cách vào phần: Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tắt Truy cập bên trong ứng dụng.
 
 
4. Gọi điện ngay trên thanh thông báo
 
Khi iPhone của bạn đang khoá màn hình hoặc đang ở trong bất kì ứng dụng nào, nếu bạn muốn gọi nhanh cho một ai đó thì chỉ cần vuốt thanh thông báo xuống và quay số, không cần phải bấm trở ra màn hình Home rồi mới thao tác. Để làm được thì các bạn tải về ứng dụng Yobu hoàn toàn miễn phí tại đây.
 
 
5. Bật đèn flash khi có cuộc gọi
 
Nhiều bạn lầm tưởng tính năng này chỉ làm được khi iPhone đã Jailbreak nhưng thực tế không phải như vậy. Trên iPhone đã có sẵn tính năng này. Để kích hoạt các bạn vào phần: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Bật Đèn Led cảnh báo.
 
 
6. Khắc phục điểm truy cập cá nhân bị ẩn
 
Điểm truy cập cá nhân là tính năng cho phép bạn biến chiếc iPhone thành một thiết bị phát Wifi khá tiện lợi, nhưng đối với một số phiên bản iOS một số bạn gặp phải tình trạng tính năng này bị ẩn đi.
 
Nếu muốn hiện lên lại các bạn vào phần: Cài đặt > Di động > Mạng dữ liệu > Điểm truy cập cá nhân > Nhập các thông tin như APN, tên người dùng, mật khẩu > Quay lại  phần Cài đặt là Điểm truy cập sẽ xuất hiện trở lại nhé!
 
 
7. Bật phím Home ảo Acssistive Touch
 
Đối với những bạn sử dụng iPhone lâu năm thì không còn xa lạ nhưng với các bạn mới thì chắc hẳn nhiều bạn còn chưa biết. Để kích hoạt các bạn vào phần: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > AssistiveTouch và bật lên.
 
 
Chúc các bạn thành công!
 
Theo tgdd