Adroid Q sẽ đến tay người dùng sớm hơn dự kiến

Adroid Q sẽ đến tay người dùng sớm hơn dự kiến

Admin VTB Ngày đăng: 12/01/2018Lượt xem: 378

Một tin rò rỉ liên quan đến phiên bản cập nhật Adroid Q mới nhất cho biết phiên bản này sẽ sớm được cập nhật đến tay người dùng.

Adroid Q sẽ là phiên bản cập nhật nhiều người dùng mong đợi, hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ của thiết bị.

Người dùng các thiết bị Android luôn than phiền về tốc độ cập nhật hệ điều hành, vốn được coi là chậm chạp hơn so với các thiết bị đến từ Apple. Vậy thì Google đã làm những gì để tăng tốc thời gian, đưa những phiên bản Android mới lên những thiết bị flagship cho đến giá rẻ?

Generic System Images (GSIs) là gì?

GSIs là một phiên bản Android thuần dựa trên dự án mã nguồn mở của Android (AOSP) để giúp các nhà sản xuất như Samsung có thể tinh chỉnh lại sao cho chúng hoạt động mượt mà trên những chiếc điện thoại của hãng.

Và để hưởng lợi từ các bản cập nhật nhanh thông qua Project Treble (dự án để cập nhật Android nhanh hơn), các nhà sản xuất phải có cài đặt GSI và đảm bảo nó hoạt động trơn tru trên thiết bị của họ.

Một đại diện từ Google là Hung-ying nói rằng nhóm nghiên cứu của họ đang tìm ra cách để tung ra các phiên bản GSI sớm hơn thời gian ra mắt của phiên bản Android chính gốc. Nhờ vậy người dùng có cơ hội để tiếp cận phiên bản Android mới, chẳng hạn như Android Q thông qua GSI.

cập nhật adroid q sớm hơn dự kiến

Cập nhất Adroid Q sớm hơn dự kiến

GSIs sẽ đưa việc cập nhật trở nên nhanh chóng hơn

Trước đây, phiên bản Android P Beta của Google chỉ được tung ra trên những mẫu máy Pixel của họ hay là một số chiếc điện thoại có nằm trong dự án Android One như là Nokia 7 Plus.

Thời gian mà phiên bản này được thử nghiệm chỉ được giới hạn từ tháng 3 đến tháng 8 năm nay.

Việc tích hợp GSIs trên những chiếc điện thoại của hãng khác sẽ là cơ hội giúp cho các nhà lập trình viên và khách hàng có thể tiếp cận được với phiên bản Android Q một cách sớm hơn.

Hy vọng trong tương lai, GSIs sẽ trở nên phổ biến và được tích hợp trên mọi máy Android để người dùng không phải chờ đợi quá lâu khi có một phiên bản Android mới

Xem thêm tại: