Apple nói không với Qualcomm

Apple nói không với Qualcomm

Admin VTB Ngày đăng: 09/20/2018Lượt xem: 395

Phát biểu mới nhất của Qualcomm cho rằng Apple sẽ không sử dụng chip modem của mình cho iPhone thế hệ tiếp theo.

Đã có nhiều tin đồn xoay quanh việc Apple sẽ sử dụng modem của nhà Qualcomm nhưng có vể đièu đó không phải là sự thật.

Trong phát biểu mới đây nhất từ đại diện của đại diện hãng này cho hay: "Chúng tôi tin rằng Apple có dự định chỉ sử dụng modem của đối thủ của chúng tôi thay vì của chính chúng tôi trên chiếc iPhone tiếp theo" - CFO của Qualcomm là George Davis nói trong một cuộc họp với các chuyên gia phân tích hôm thứ Tư - "Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp modem cho các thiết bị cũ của Apple".

Về phát ngôn mới nhất của hãng này, Apple từ chối lên tiếng và đối thủ của Qualcomm là Intel thì miễn bàn.

qualcomm snapdragon 1

Chip Qualcom Snapdragon

AppleQualcomm vốn là đối tác, khách hàng thân thiết nhưng mối quan hệ tốt đẹp này đã đổ vỡ sau scandal bản quyền 2017 khiến Apple dứt áo ra đi. Tại cuộc họp mới nhất Qualcomm cũng đề cập đến việc sẽ dừng lại thương vụ mua bán công ty bán dẫn NXP của Phần Lan “trừ khi có những tiến triển vật chất mới”.

Công ty này cho hay thay vì thấu tóm họ sẽ theo đuổi việc mua lại cổ phiếu, và thương vụ này lên đến 30 tỷ USD, thương vụ này cũng kết quả kinh doanh tốt đã giúp cổ phiếu của công ty tăng 6%.

"Chúng tôi chỉ cần mang đến sự chắc chắn, không chỉ cho các đối tác và cổ đông, mà còn cho các nhân viên, về đường hướng chúng tôi sẽ đi" - CEO Steve Mollenkopf nói về quyết định bỏ qua vụ sáp nhập nói trên như vậy.

Trong một động thái gần nhất khi mà chiến tranh thương thương mại Mỹ-Trung đang leo thang thì chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu tạm dùng vụ sát nhập này. Được biết nếu tạm ngừng thì Qualcomm sẽ phải bồi thường có NXP một khoản lên tới 2 tỷ USD.

Xem thêm tại: