Bạn thắc mắc : Đang dùng điện thoại Huawei, có bị cấm Gmail, YouTube, Google hay không?

Bạn thắc mắc : Đang dùng điện thoại Huawei, có bị cấm Gmail, YouTube, Google hay không?

Viettablet Ngày đăng: 05/20/2019Lượt xem: 1018

Một thông tin chấn động vừa nổ ra gây hoang mang làng công nghệ đó chính là Google chính thức nghỉ chơi với Huawei theo lệnh cấm vận của Mỹ, điều này ảnh hưởng gì đến thị trường Việt Nam

Nói rõ ràng ra một chút thì việc Google “ngừng chơi” với Huawei có nghĩa là từ nay về sau những bản cập nhật với nhất và hệ sinh thái apps trực thuộc Google sẽ ngừng cập nhật trên các thiết bị của Huawei cụ thể hơn như Gmail, Youtube, Google chomer, vậy ảnh hưởng như thế nào đến cộng đồng sử dụng dòng điện thoại này tại Việt Nam.

huawei đang lâm vào cuộc chiến chính trị giữa mỹ và trung quốc

Huawei chính là "bia đỡ đạn" mà chính trị gia người Mỹ dành cho cuộc chiến giữa Mỹ và Trung

Tuy nhiên, Google đã trấn an họ khi cho biết những người đang sử dụng smartphone Huawei sẽ không bị ảnh hưởng.

“Trả lời thắc mắc từ người dùng Huawei về việc chúng tôi tuân theo các quyết định của chính phủ Mỹ: mặc dù chúng tôi vẫn đang chấp hành mọi yêu cầu từ chính phủ Mỹ, chúng tôi đảm bảo các dịch vụ như Google Play, sự bảo mật từ Google Play Protect sẽ tiếp tục hoạt động trên những thiết bị Huawei đang sử dụng”, tài khoản chính thức của nhóm phát triển Android trên Twitter thông báo.

android for huawei

Các nhà phát triển Android đã chính thức lên tiếng

 

Điều này ảnh hưởng nặng nề đến các khách hàng đang sử dụng các thiết bị của Huawei tại các thị trường thế giới mà trọng điểm là Châu Âu và Việt Nam.

Cụ thể rằng trước đó, nguồn tin của Reuters cho biết Google đã đình chỉ một số hạng mục hợp tác với Huawei. Gã khổng lồ tìm kiếm yêu cầu Huawei bàn giao tất cả các sản phẩm phần cứng, phần mềm có liên quan tới Google.

Là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới, 100% smartphone Huawei sử dụng hệ điều hành Android. Nếu không được rút lại, quyết định của Google đồng nghĩa các smartphone Huawei trong tương lai sẽ phải sử dụng một phiên bản Android mã nguồn mở không có sẵn dịch vụ Google, chậm cập nhật.

huawei liệu có bị google cấm vận

Huawei liệu có bị Google cấm vận

- Danh sách các con máy huawei cập nhật hệ điều hành Android Q sẽ phải dừng lại.

- Nếu như ở thị trường Trung Quốc thì việc này không quá ảnh hưởng nhưng nếu ở thị trường quốc tế thì việc Google nghỉ chơi như một đòn mạnh mẽ của Mỹ với đối thủ của mình là Trung Quốc.

- Còn với người dùng Việt Nam, bạn đang sử dụng dòng điện thoại này thì đừng vội hoang mang vì quyết định này chưa chính thức mà con đi đến sự thương lượng cho cả đôi bên.

Xem thêm tại: