Bí quyết khắc phục lỗi trên Samsung Galaxy S8 Edge

Bí quyết khắc phục lỗi trên Samsung Galaxy S8 Edge

Admin VTB Ngày đăng: 04/16/2018Lượt xem: 392
Samsung Galaxy S8 Edge được đánh giá là một siêu phẩm trên thị trường Smartphone với thiết kế mới lạ, phá vỡ mọi khuôn khổ, tính năng độc đáo và sáng tạo. Tuy được đánh giá khác cao về chất lượng, nhưng vẫn không thể tránh khỏi những lỗi khiến trải nghiệm người dùng không được tốt.
 
Một số lỗi mà người dùng phàn nàn trên Samsung Galaxy S8 Edge như: lỗi vệt đỏ trên màn hình, lỗi cảm biến mở khóa vân tay sau máy, lỗi hao pin hay lỗi nhanh bị nóng máy… Những lỗi này khiến người sử dụng cảm thấy thật sự không thoải mái, cũng như kỳ vọng vào một chiếc Samsung Galaxy S8 Edge đột phá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S8 Edge và cách để khắc phục chúng.
 
Lỗi cảm biến vân tay khó nhận diện trên Samsung Galaxy S8
 
Cảm biến vân tây trên Samsung Galaxy S8 Edge không được tính hợp lên nút Home như các thế hệ điện thoại trước đây. Thay vào đó, Samsung Galaxy S8 đã chuyển cảm biến vân tay ra phía sau nằm cạnh bên camera của máy.
 
Có nhiều người dùng phàn nàn rằng họ phải thao tác nhiều lần mới mở được khóa máy qua bộ cảm biến này. Lỗi cảm biến vân tay khó nhận diện trên Samsung Galaxy S8 hoàn toàn là do nhà sản xuất và hãng đã thừa nhận cũng như sẽ có hướng khắc phục lỗi thiết kế này.
 
 
Lỗi camera chính trên Samsung Galaxy S8 Edge
 
Vì thiết kế cảm biến vân tay mở khóa ngay bên cạnh chiếc camera chính ở phía sau khiến camera rất dễ bán bẩn, dính vân tay và hơi ẩm do người dùng thường xuyên chạm vào. Lý giải điều này nhà sản xuất Samsung lên tiếng là do thời gian ra mắt chiếc Smartphone này được rút ngắt và gấp rút khiến việc thiết kế bộ cảm biến đặt sau cạnh camera chính và chưa tính toán thiết kế kỹ lưỡng gây ra tình trạng lỗi này.
 
Vì vậy, để hạn chế lỗi này tốt nhất là bạn nên cẩn thận và chú ý khi dùng đến cảm biến vân tay và tránh để chạm vào chiếc camera của máy nhé.
 
Samsung Galaxy S8 Edge bị lỗi hao pin nhanh
 
Mặc dù được thiết kế  với dung lượng pin lên tới 3000 mAh và công nghệ tiết kiệm pin thông minh nhưng vẫn có người dùng phản ảnh máy sử dụng hao pin nhanh trên Samsung Galaxy S8 Edge hay thời gian sử dụng pin không cao.
 
Nguyên nhân của lỗi hao pin nhanh trên Samsung Galaxy S8 Edge được cho là do màn hình được thiết kế lớn. Cùng với đó, người dùng chưa biết cách tối ưu hóa việc sử dụng. Để khắc phục tình trạng hao pin này, Viettopcare đưa ra lời khuyên cho người dùng là bạn không sử dụng nhiều ứng dụng chạy ngầm, để ánh sáng màn hình vừa phải tránh tình trạng màn hình lớn tiêu hao năng lượng pin của máy.
 
Lỗi Samsung Galaxy S8 Edge bị nóng
 
Khi Samsung Galaxy S8 Edge để sạc quá lâu hoặc sử dụng các ứng dụng với thời gian dài như nghe nhạc, xem phim, chơi game…thì sẽ gây ra tình trạng nóng máy. Dù là một chiếc chiếc siêu phẩm với những cải tiến đáng kể  nhưng với màn hình lớn cùng với việc bạn chạy những ứng dụng cao thì việc Samsung Galaxy S8 Edge bị nóng là điều không thể tránh khỏi.  Với những lỗi này thì bạn có thể khắc phục bằng chú ý tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm để giảm thiểu khả năng tiêu thụ, hoạt động năng lượng gây nóng máy.
 
Lỗi Samsung Galaxy S8 Edge bị treo, đơ
 
Thỉnh thoảng người dùng Samsung Galaxy S8 Edge gặp tình trạng máy bị lỗi treo, đơ máy không thực hiện được các thao tác trên máy trong lúc này. Nguyên nhân lỗi này là bởi vì chiếc Samsung Galaxy S8 Edge sử dụng hệ điều hành Android 7.0, các ứng dụng bạn tải về máy có thể không tương thích với nhau.
 
Để khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S8 Edge bị treo, đơ bạn hãy tiến hành khởi động lại nguồn máy, xóa bớt các ứng dụng có khả năng xung đột và không tương thích với máy. Nếu nặng hơn bạn hãy tiến hành reset, khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục.
 
Đó là những cách khắc phục tạm thời, trường hợp các lỗi trên Samsung Galaxy S8 Edge diễn ra thường xuyên bạn cần đế các trung tâm sửa chữa để được chuyên viên kỹ thuật khắc phục. Bạn có thể liên hệ trước tiếp HỆ THỐNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTABLET TẠI TPHCM, 69A Cao Thắng, phường 3, quận 3, Hồ Chí Minh
 
Hoặc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng: Hotline: 0906.539.459 Truy cập tại website: htts://www.viettablet.com. Viettablet hân hạnh được phục vụ quý khách!