Các lỗi thường gặp trên iPhone 7 cũ và cách khắc phục hiệu quả bạn nên biết

Các lỗi thường gặp trên iPhone 7 cũ và cách khắc phục hiệu quả bạn nên biết

Admin VTB Ngày đăng: 04/16/2018Lượt xem: 449
iPhone 7 là bản nâng cấp từ các bản tiền nhiệm từ trước. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn còn tồn đọng những lỗi nhỏ khiến người dùng khó chịu. Dưới đây là cách khắc phục những lỗi thường gặp trên iPhone 7 cũ khi bạn sử dụng.
 
1. Không nhận thẻ SIM sau khi tắt chế độ máy bay
 
Rất nhiều người dùng than phiền rằng sau khi tắt chế độ máy bay, iPhone 7 cũ lại báo không có dịch vụ. Trong lúc chờ hướng dẫn chính thức từ Apple, bạn có thể khắc phục tạm thời lỗi này bằng cách: Chuyển sang chế độ máy bay và tắt một lần nữa. Bạn có thể làm điều đó trong trung tâm điều khiển hoặc vào Cài đặt và chọn chế độ máy bay.
 
2. Trục trặc với nút Home
 
Trên iPhone 7 cũ, Apple đã loại bỏ nút Home vật lí vốn là nút rất dễ hỏng trên iPhone. Thay vào đó, iPhone 7 cũ được trang bị nút Home ảo trên màn hình. Theo đó, công nghệ Force Touch trên nút Home mới sẽ cho phép người sử dụng điều chỉnh lực nhấn với 3 mức độ để lựa chọn tương ứng với nhẹ, vừa và mạnh.
 
Nếu bạn thấy nút Home ảo quá nhạy hoặc ngược lại, hãy chỉnh bằng cách sau: Truy cập Cài đặt chọn Cài đặt chung vào kéo xuống phía dưới và chọn mục Trợ năng. Và nhấn và chọn mục “nút Home”, tại đây sẽ có 3 mức độ nhạy của nút Home để người dùng lựa chọn.
 
3. Cổng Lightning Earpods không hoạt động
 
Không ít người dùng đã gặp phải vấn đề với cặp tai nghe Lightning EarPods của iPhone 7 cũ. Đôi khi các nút điều khiển từ xa ngừng làm việc và người dùng không thể tạm dừng nhạc, hoặc sử dụng Siri. Apple đã thừa nhận lỗi này và hiện đang tiến hành sửa lỗi. Để khắc phục tạm thời lỗi này, bạn có thể thử rút tai nghe EarPods Lightning và cắm chúng trở lại một lần nữa.
 
4. iPhone 7 cũ không mở được Wifi, Bluetooth và 3G
 
Khá nhiều người dùng đã than phiền về lỗi tự mất kết nối Wi-Fi, báo sai mật khẩu dù đã nhập đúng. Bluetooth trên iPhone 7 cũng không kết nối được trong nhiều trường hợp. Nếu bạn không bấm vào được những phần này trong Cài đặt có thể thử các bước sau:
Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó máy sẽ tiến hành khởi động lại. Bạn chờ trong giây lát sau đó bật lại các kết nối.
 
5. Vấn đề về cảm biến vân tay
 
Cảm biến vân tay ngừng hoạt động hoặc không nhạy là vấn đề gây xôn xao trên các diễn đàn người dùng iPhone 7 cũ. Nhiều người dùng cho biết: họ không thể sử dụng cảm biến vân tay khi đang sạc điện thoại.
 
Để phòng tránh, bạn nên giữ tay sạch sẽ và thường xuyên làm sạch bề mặt cảm biến vân tay. Khi lưu vân tay mẫu hãy chắc chắn rằng bạn đã thay đổi đa dạng nhiều góc đặt tay khác nhau. Bạn cũng nên kiểm tra lại bộ sạc có phải hàng chuẩn hay không, sạc kém chất lượng có thể sẽ làm loạn cảm ứng khiến cảm biến vân tay hoạt động không chính xác.
 
Trên đây là những lỗi thường gặp khi dùng iPhon 7 cũ và cách khắc phục tạm thời, để sửa chữa triệt để các lỗi trên bạn có thể chọn Viettablet
HỆ THỐNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTABLET TẠI TPHCM
69A Cao Thắng, phường 3, quận 3, Hồ Chí Minh
Quý khách vui lòng liên hệ theo đường dây nóng
Hotline: 0906.539.459
Truy cập tại website: htts://www.viettablet.com
Viettablet hân hạnh được phục vụ quý khách!