Cách đơn giản khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 6/ 6 Plus
Danh mục sản phẩm

Cách đơn giản khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 6/ 6 Plus

Hoàng Dũng Ngày đăng: 08/15/2016Lượt xem: 903

Nếu điện thoại iPhone 6/ 6 Plus bị lỗi hiển thị pin ảo trên iPhone thì dưới đây là đơn giản để cách khắc phục vấn đề này.

Sau những báo cáo mới nhất của người dùng về lỗi hiển thị phần trăm (%) pin thực tế trên hai mẫu iPhone 6s và iPhone 6s Plus, Apple đã xác nhận lỗi trên thực sự đang xuất hiện trên bộ đôi iPhone này.


Lỗi thường xuất hiện trên iPhone 6s và 6s Plus. (Ảnh: internet)

Vấn đề với lỗi này sẽ hiển thị chỉ số phần trăm pin không đúng với mức dung lượng pin còn lại trên iPhone 6s/6s Plus. Mức hiển thị này cao hơn so với thực tế trên chiếc điện thoại, khiến cho người dùng không thể nào kiểm soát được thời lượng pin còn lại bao nhiêu để canh thời gian sạc cho máy.


Lỗi hiển thị khiến pin hiển thị cao hơn so với thực tế. (Ảnh: internet)

Apple vẫn chưa thể giải thích cặn kẽ lỗi này xuất phát từ đâu, một số ý kiến cho rằng lỗi này là do một lỗi nhỏ trong phần Settings của iPhone, đặc biệt là vùng thời gian "time zones" trên iPhone. Người dùng di chuyển qua những múi giờ khác nhau có thể tạo ra sự sai lệch trong phần đo dung lượng pin của iPhone 6s/6s Plus.

Hiện tại, Apple đưa ra cách khắc phục tạm thời cho lỗi pin ảo này: người dùng hãy khởi động lại máy. Nếu tình trạng này vẫn còn, bạn hãy vào Settings > General > Date & Time và chuyển sang chế độ tự động "Set Automatically".


Chuyển sang chế độ Auto trong mục Date & Time. (Ảnh: internet)

Hiện tại, vấn đề này vẫn còn đang được Apple theo dõi và tìm hướng giải quyết. Người dùng muốn giải quyết lỗi pin ảo này một cách triệt để, chỉ còn cách phải chờ Apple tung ra bản cập nhật vá lỗi hệ điều hành iOS mới nhất của hãng.

Theo Yan

Zalo Button