Cảnh báo ! iPhone của bạn sẽ bị treo ngay và liền nếu xem video này
Danh mục sản phẩm

Cảnh báo ! iPhone của bạn sẽ bị treo ngay và liền nếu xem video này

Dương Ngày đăng: 11/23/2016Lượt xem: 1026


Thi thoảng, trên hệ điều hành iOS lại xuất hiện một số lỗi lạ khiến máy trở nên “bất bình thường”. Mới đây, trang EverythingApplePro đã phát hiện ra một đoạn video nguy hiểm có khả năng khiến gần như tất cả mọi phiên bản hệ điều hành iOS bị…đóng băng.

Theo EverythingApplePro, mở một đoạn video đặc biệt với đuôi .mp4 thông qua trình duyệt Safari trên iOS sẽ khiến máy bị hoạt động chậm dần và cuối cùng là đóng băng hoàn toàn. Bạn có thể xem quá trình đóng băng thông qua video bên dưới.

Hiện tại vẫn chưa rõ lý do nào gây ra việc đứng máy. Nhưng nhiều khả năng đây là video độc, khiến máy bị tràn bộ nhớ khi chạy. Hệ điều hành iOS hiện chưa có biện pháp nào để xử lý. Được biết, lỗi này ảnh hưởng đến rất nhiều phiên bản iOS từ cũ đến mới. Như bạn thấy trong video, ngay cả iPhone chạy iOS 5 cũng bị ảnh hưởng và khiến máy đứng và hoạt động không ổn định. Nếu dùng iOS 10.2 beta 3, khi bạn để một máy bị “đóng băng” lâu, nó sẽ tự tắt và sẽ hiện biểu tượng loading.


Nếu có ai đó gửi cho bạn một đường link đáng ngờ như trên và bạn lỡ tay nhấn vào, thì bạn có thể tự giải quyết bằng cách hardreset máy. Với những iPhone đời trước thì bạn thực hiện bằng cách nhấn giữ nút Power và nút Home. iPhone 7 không có nút Home vật lý, nên bạn cần nhấn cùng lúc nút Power và Volume down.

Tính đến giờ thì video độc này chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nào cho máy. Có lẽ Apple sẽ sớm fix trong những bản cập nhật tới, nhưng từ giờ cho đến lúc đó thì bạn nên cẩn thận với các đường link video lạ.

Nếu thật sự muốn "trải nghiệm", bạn có thể vào kênh YouTube của EverythingApplePro để tải video về, nhưng đừng chọc phá người khác.

Theo: TECHRUM.VN

Zalo Button