Cấu hình Realme GT 5 Pro: Siêu phẩm tầm trung mới hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường công nghệ nửa cuối năm nay
Danh mục sản phẩm

Cấu hình Realme GT 5 Pro: Siêu phẩm tầm trung mới hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường công nghệ nửa cuối năm nay

Hoàng Dũng Ngày đăng: 06/27/2023Lượt xem: 2932

Realme GT 5 Pro là chiếc điện thoại cao cấp nhất đến từ thương hiệu Realme, thương hiệu con đã tách từ OPPO trước đó và là siêu phẩm bước đệm mang thương hiệu đến gần hơn với phân khúc cao cấp.

Theo những tin đồn trước đó từ Digital Chat Station, Realme GT 5 Pro đã xuất hiện trong chứng nhận quan trọng trước khi ra mắt thị trường Trung Quốc. Sản phẩm có tên mã là RMX3820 và RMX3823. Điều này hoàn toàn trùng khớp với những tin đồn trước đó với các phiên bản cho nhà mạng khác nhau ở thị trường Trung Quốc. Chính vì thế, Realme GT 5 Pro cũng được xác nhận và rất nhiều người dùng đã thảo luận về chiếc điện thoại mới này. Cùng tìm hiểu về cấu hình Realme GT 5 Pro qua bài viết sau nhé!

Thông số cấu hình của Realme GT 5 Pro

Theo các tin đồn trước đó từ Digital Chat Station, rất nhiều thương hiệu smartphone đã ra mắt siêu phẩm sử dụng vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 nhưng với Realme thì không, vì thế tin đồn đã cho thấy Realme GT 5 Pro sẽ sử dụng vi xử lý cao cấp nhất hoặc hơn thế nữa.

Tuy nhiên, Qualcomm đã ngầm xác nhận Snapdragon 8+ Gen 2 sẽ ra mắt phiên bản ép xung của phiên bản tiêu chuẩn sẽ giúp hiệu suất được cải thiện hơn đáng kể. Chính vì thế, hy vọng rằng chiếc smartphone đến từ đất nước tỷ dân ra mắt vào tháng 7 sẽ được trang bị vi xử lý cao cấp nhất này.

Cũng là Digital Chat Station nhưng thời gian sau đó lại cho biết Realme GT 5 Pro chỉ được trang bị SD8G2 thay vì phiên bản cao cấp nhất như những tin đồn trước đó. Điều này sẽ hạn chế đáng kể về hiệu suất so với các phiên bản sau, nếu như Snapdragon 8+ Gen 2 chính thức ra mắt.

Ngoài ra, Realme GT 5 Pro không chỉ được trang bị vi xử lý SD8G2 hàng đầu mà còn tích hợp thêm bộ nhớ RAM LPDDR5X có dung lượng 16GB và dung lượng bộ nhớ trong lên đến 1TB. 

Trở lại với mặt trước, Realme GT 5 Pro swex đi kèm với màn hình OLED 6.74 inch phẳng với độ phân giải 1.5K, độ phân giải khá phổ biến với các flagship thời điểm hiện tại. Cùng với tần số quét 144Hz và tần số làm mờ cục bộ PWM 2160Hz sẽ hỗ trợ cho trải nghiệm hiển thị trên màn hình.

Cung cấp năng lượng cho thiết bị đến từ viên pin 5.000mAh và cung cấp 2 tốc độ sạc bao gồm 150W và 100W. Tương tự như cách tiếp cận của Realme GT 5 với công suất 150W và 240W. Thiết bị sẽ khởi chạy trên nền hệ điều hành Android 13 với giao diện Realme UI 4.0.

Về camera, sản phẩm sẽ được bộ đôi camera ở mặt lưng với cảm biến chính 50MP Sony IMX890 cho trải nghiệm chụp ảnh rất tốt trong nhiều điều kiện. Theo mình, cảm biến này không phải là điểm mạnh cho những chiếc camera phone nhưng với chiếc flagship mới nổi như Realme thì lựa chọn rất hợp lý để tiết kiệm giá thành.

Mức giá của Realme GT 5 Pro

Không có nhiều thông tin về mức giá của Realme GT 5 Pro ở thời điểm hiện tại nhưng với những tin đồn ở thị trường Ấn Độ cho biết mức giá dự kiến sẽ rơi vào khoảng ₹39,999 tương đương với hơn 11 triệu đồng. Có thể đây sẽ là mức giá rẻ nhất cho chiếc máy được được bán ra với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2.

>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

Bình luận về Cấu hình Realme GT 5 Pro: Siêu phẩm tầm trung mới hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường công nghệ nửa cuối năm nay

Zalo Button