Có nên cập nhật iPhone lên iOS 17 không? 10 tính năng mới khiến người dùng không thể bỏ lỡ iOS 17
Danh mục sản phẩm

Có nên cập nhật iPhone lên iOS 17 không? 10 tính năng mới khiến người dùng không thể bỏ lỡ iOS 17

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/19/2023Lượt xem: 19195

Khi Apple công bố bản cập nhật phần mềm iOS 17, phần lớn người dùng đều tự hỏi liệu việc cập nhật iOS 17 có an toàn hay không, có xảy ra lỗi như những phiên bản trước hay không. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc đó, bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn về việc có nên nâng cấp lên iOS 17 hay không, cách để nâng cấp cũng như những tính năng không thể bỏ lỡ với iOS 17.

Có nên nâng cấp lên iOS 17 ngay bây giờ không?

Sự phấn khích đang tăng lên khi iOS 17 của Apple, với nhiều tính năng và cải tiến mới, sắp phát hành phần mềm đầy đủ. Khi có bản tải xuống iOS 17, nhiều người dùng iPhone phải đối mặt với một tình huống khó xử quen thuộc: Nên cài đặt ngay bản cập nhật phần mềm mới nhất để kịp xu hướng hay thận trọng và chờ đợi phản hồi từ người dùng khác? Nếu bạn cũng phân vân, cùng đọc tiếp để tìm câu trả lời cho chính mình bạn nhé!

Đầu tiên là yếu tố thời gian, trước khi đi sâu vào quá trình ra quyết định, điều quan trọng là phải đánh giá khi nào iOS 17 sẽ được phát hành chính thức. Theo thông báo ban đầu của Apple tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu cho thấy sẽ có một phiên bản phát hành trong năm nay. Với sự ra mắt của iPhone 15 trong Sự kiện Apple Wonderlust, có khả năng iOS 17 sẽ được ra mắt ngay trước ngày ra mắt của điện thoại mới vào ngày 22 tháng 9. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích công nghệ, iOS 17 có thể phát hành sớm hơn nữa.

Ai nên nâng cấp lên iOS 17 ngay lập tức?

Đối với những người dùng đang háo hức chờ đợi phần mềm mới và có thể xử lý mọi trục trặc (nếu có), thì cập nhật ngay lập tức là câu trả lời. Tuy nhiên, dưới dạng phiên bản dùng thử, người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản iOS 17 beta và nếu trải nghiệm tích cực, họ có thể tự tin nâng cấp khi có phiên bản đầy đủ.
Mặc dù một số lỗi nhỏ có thể xuất hiện đối với những người dùng đầu tiên nhưng chúng thường có thể quản lý được và thường được Apple giải quyết kịp thời. Ngoài ra, mối lo ngại về hao pin thường có xu hướng xuất hiện với các bản cập nhật lớn của iOS. Do đó, nếu không ngại về vấn đề hao pin, bạn có thể ngay lập tức cập nhật.

Ai nên thận trọng và chờ đợi?

Đối với những người có đủ kiên nhẫn và mong muốn một giải pháp an toàn, thì việc chờ đợi iOS 17.1 là lựa chọn tốt hơn. Bản cập nhật này không chỉ sửa lỗi mà còn có thể giới thiệu các tính năng bổ sung không có trong bản phát hành iOS 17 ban đầu. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt phiên bản 0.1 vẫn chưa rõ ràng. Do đó, đòi hỏi người dùng phải kiên nhẫn nếu chưa muốn nâng cấp.

Ngoài ra, hiện tại iOS 17 chỉ hỗ trợ từ iPhone XR/XS trở lên, do đó những chiếc iPhone trước đó không thể nâng cấp lên iOS17. Điều này cũng khá đáng tiếc đối với những người dùng iPhone thế hệ cũ khi mong muốn trải nghiệm bản cập nhật mới.

Vậy nên, quyết định nâng cấp lên iOS 17 ngay lập tức hay chờ đợi hoàn toàn là sự lựa chọn của người dùng Apple. Tuy nhiên, giống như nhiều bản cập nhật trước đó, Apple vẫn cam kết mang lại trải nghiệm người dùng an toàn và nâng cao và thậm chí có thể làm như vậy vào thời điểm này. 

Làm cách nào để cập nhật iPhone của tôi lên iOS 17?

Theo nguyên tắc chung, bạn không nên cài đặt hệ điều hành mới trừ khi bạn đã sao lưu toàn bộ điện thoại của mình. Bạn có thể thực hiện sao lưu iCloud hoặc kết nối điện thoại với máy tính và sao lưu bằng ứng dụng Finder. Ít nhất, hãy đảm bảo rằng các tệp có giá trị nhất của bạn, như ảnh, đã được sao lưu.

Để cài đặt iOS 17, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo thiết bị được kết nối với mạng WiFi, đã sạc và cắm điện. Sau khi tải xuống bản cập nhật, bạn sẽ phải đợi một chút để thiết bị khởi động lại, vì vậy hãy chọn thời điểm bạn có thể thoải mái mà không cần truy cập vào thiết bị của mình. điện thoại Iphone.

10 tính năng mới không thể bỏ qua khi nâng cấp lên iOS 17

Cuối cùng, chúng ta cùng điểm qua 10 tính năng vừa là tính năng mới, vừa là bản cập nhật được Apple giới thiệu sẽ xuất hiện trên iOS 17 ngay sau đây!

StandBy

Đây là chế độ toàn màn hình mới trên iOS17, cho phép người dùng xem nhanh các thông tin cần thiết khi đặt máy ngang hoặc đang trong thời gian cắm sạc. Giao diện của chế độ này sẽ hiển thị đồng hồ, lịch, hình ảnh hoặc thông tin thời tiết.

Contact Posters

Đây là tính năng cho phép người dùng cá nhân hoá cho mỗi người dùng khi họ gọi đến. Bạn có thể tuỳ chỉnh các yếu tố như ảnh, memoji, chữ và màu nền.

NameDrop

Khá tương tự Airdrop, NameDrop cho phép người dùng chia sẻ thông tin cá nhân bằng cách đưa iPhone lại gần nhau. Một số thông tin có thể được chia sẻ bằng tính năng này như số điện thoại, địa chỉ email.

Live Voicemail

Một tính năng hoàn toàn mới, cho phép người dùng chuyển cuộc gọi thành tin nhắn hiển thị trên màn hình. Điều này cho phép trong trường hợp không thể nghe điện thoại, người dùng vẫn có thể biết được thông tin từ cuộc gọi đó.

Vuốt để trả lời trong iMessage

Tính năng này không mới với các ứng dụng thông thường, nhưng mới trên iMessage. Cụ thể, tính năng này cho phép người dùng vuốt sang phải để trả lời nội dung tin nhắn từ đối phương, tương tự trên các ứng dụng nhắn tin khác.

Widget tương tác

Cho phép người dùng sử dụng trực tiếp các tiện ích tại màn hình chính hoặc màn hình khoá mà không cần truy cập vào ứng dụng.

Tự động sửa lỗi

Tính năng này cho phép iPhone dựa vào thói quen của người dùng để tăng độ chính xác khi sửa lỗi trên bàn phím của iPhone.

Bản đồ Apple ngoại tuyến

Tính năng giúp bản đồ trên iPhone bắt kịp với Google Maps khi có thể truy cập bản đồ ngay cả khi không có tín hiệu internet.

Stickers Drawer

Nhãn dán mới - tích hợp Live Stickers, biểu tượng, memoji và các bộ nhãn dán khác cùng nơi.

Siri

Thay vì phải đưa ra lệnh “Hey Siri” như trước đây, giờ đây người dùng chỉ cần gọi “Siri”. Bên cạnh đó, Siri cũng cho phép người dùng đưa ra nhiều yêu cầu liên tiếp mà không cần lặp lại lệnh bắt đầu.

Liệu, những tính năng mới có đủ là động lực để bạn nâng cấp lên iOS 17 ngay bây giờ không?

Viettablet.com

Zalo Button