Có phải Xiaomi xách tay sẽ hết đường sống tại Việt Nam

Có phải Xiaomi xách tay sẽ hết đường sống tại Việt Nam

Admin VTB Ngày đăng: 10/04/2018Lượt xem: 563

Tuần vừa qua làng công nghệ được dịp xôn xao về thông tin điện thoại Xiaomi xách tay khó mà dùng được tại Việt Nam, thực hư vấn đề này như thế nào?

Từ trước đến nay những máy bán ra tại thị trường Trung Quốc sẽ rẻ hơn nhiều so với phiên bản quốc tế nên rất nhiều người đã chọn cách mua hãng xách tay và về flash ROM quốc tế để sử dụng.

Nhưng mới đây, nhóm phát triển của dòng điện thoại Xiaomi có đưa ra một thông điệp rằng:

Dưới đây là thông tin quan trọng trước khi bạn flash hoặc update ROM:

- Smartphone Xiaomi được sản xuất cho thị trường Trung Quốc không thể chạy MIUI Global ROM (bản ROM quốc tế).

- Smartphone Xiaomi được sản xuất cho thị trường toàn cầu không thể chạy MIUI China ROM (bản ROM dành riêng cho Trung Quốc).

xiaomi mi8 lite

Xiaomi xách tay

Và nhóm này cũng kêu gọi người dùng nên mua hàng chính hãng từ đất nước mình, điều này không có nghĩa là chúng ta hết đường flash ROM quốc tế vào máy xách tay, chủ để này được bàn tán xôn xao. Bài đăng của nhóm phát triển không nói rõ nên người dùng sẽ hiểu nhầm ít nhiều.

Thật ra nếu bạn vẫn quyết định flash ROM vào máy dành cho thị trường Trung Quốc thì sẽ ít nhiều xảy ra một số trường hợp không đáng như bị brick máy, rất nguy hiểm.

Tuy nhiên nhóm phát triển cũng không nói rõ danh sách những máy nào sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách này.

Dưới đây là danh sách:

ux1

Danh sách máy bị ảnh hưởng

Còn nếu bạn hỏi có thể cài fash ROM vào máy xách tay nữa hay không, thì điều này hoàn toàn được, bạn vẫn có thể thực hiện bình thường NẾU đã unlock bootloader của máy và sau đó flash thông qua TWRP, fastboot hoặc công cụ MiFlash.

Tuy nhiên cần cẩn thận và luôn chọn “clean_all" chứ không phải “clean_all_and_lock" nếu dùng MiFlash khi flash ROM của khu vực khác vào máy nội địa. Nếu chọn sai thì sẽ brick máy (tuy nhiên vẫn còn cơ hội cứu vãn bằng cách vào chế độ EDL hoặc bằng test point).

Như vậy, quá trình cài ROM quốc tế lên máy Trung Quốc vẫn như cũ, vẫn cài được bình thường nếu đã unlock bootloader.

Đó là cách thức chúng ta sẽ làm.

Xem thêm tại: