Của rẻ có phải của ôi? Đây là những lưu ý khi bạn mua smartphone tầm 3 triệu đồng

Của rẻ có phải của ôi? Đây là những lưu ý khi bạn mua smartphone tầm 3 triệu đồng

Viettablet Ngày đăng: 02/18/2019Lượt xem: 454

Cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các ông lớn với nhau, kể cả những chiếc smartphone tầm thấp, nhưng của rẻ có phải của ôi, khi mua bạn cần lưu ý gì?

1. Hiệu năng

Khó có thể nhận được máy được trang bị vi xử lý 8 lõi ở phân khúc giá rẻ, nhưng chipset 4 lõi (Cortex-A53 và Cortex A7) là lựa chọn tốt nhất ở phân khúc máy giá dưới 3 triệu đồng, đáp ứng tốt những nhu cầu cơ bản như duyệt web, nghe nhạc, xem phim, chơi các game 2D mượt mà.

Về bộ nhớ RAM, hầu như các máy đều được trang bị 1 – 2 GB. Khuyến khích bạn nên chọn những máy có tối thiểu 2 GB RAM để sử dụng và nếu chỉ có 1 GB RAM thì nên lựa thiết bị dùng hệ điều hành Android One để tối ưu nhất hiệu năng. Tránh xa những máy dưới 1 GB RAM ra nếu không muốn “đập máy” khi vừa mới mua.

điện thoại dưới 3 triệu

2. Bộ nhớ lưu trữ

Bộ nhớ lưu trữ máy thì “dễ thở” hơn rất nhiều. Các máy phân khúc giá rẻ đều được trang bị 8 – 16 GB bộ nhớ và có thể sử dụng thẻ mở rộng. Hệ điều hành máy chiến 3 GB, bạn có thể dành phần còn lại cho ứng dụng và lưu trữ hình ảnh, video vào thẻ nhớ mở rộng.

Bạn nên lưu ý xem máy có hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng hay không. Một số máy chỉ có thể dùng 2 sim hoặc 1 sim 1 thẻ nhớ.

3. Màn hình

Chắc chắn ở phân khúc này bạn không thể sở hữu màn hình 1080p nét căng hay OLED màu sắc đẹp đẽ được. Những máy dưới 3 triệu đồng hiện nay được trang bị màn hình có độ phân giải từ 480p – 540p, một số ít có thể lên đến 720p.

Tuy nhiên để có những trải nghiệm tốt nhất bạn nên cân đối giữa độ phân giải và kích thước màn hình. Một màn hình có độ phân giải 540p có vẻ rất sắc nét trên màn hình 4 inch, nhưng trên máy 6 inch thì hình ảnh sẽ rỗ hơn rất nhiều. Vì vậy cần lưu ý giữa lựa chọn sắc nét (màn hình nhỏ) và màn hình to (kém sắc nét).

máy dưới 3 triệu

4. Máy ảnh

Chất lượng của máy ảnh đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây. Smartphone sẽ được trang bị máy ảnh 5MP đến 13MP và đáp ứng tốt nhu cầu chụp hình cơ bản của người dùng. Điều cần lưu ý là với những cảm biến rẻ tiền thì chất lượng ảnh cũng như khả năng bắt sáng (chụp thiếu sáng), chống rung… sẽ không bằng cảm biến đắt tiền ở điện thoại phân khúc cao cấp.

Vì vậy đừng thắc mắc vì sao cũng là 13MP nhưng sao máy của mình chụp thiếu sáng tệ, chất lượng ảnh kém hơn những máy 13MP ở phân khúc cao cấp nhé.

camera-redmi-note-7

5. Tuổi thọ pin

Ở phân khúc dưới 3 triệu, pin sẽ nằm ở mức 2.000mAh đến 3.000mAh và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong ngày. Việc cắt giảm như màn hình, chip ở phân khúc tầm thấp cũng giảm lượng pin tiêu hao, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần quan trọng đến tuổi thọ pin trên máy.

6. Tính năng bổ sung

Các tính năng cao cấp như chống bụi, sạc nhanh… thì khó có được. Nhưng một số hãng vẫn đưa Bluetooth 5.0, vân tay… vào máy để tăng cao tính cạnh tranh, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu của cá nhân.

Trên đây là những lưu ý khi bạn quyết định mùa smartphone giá rẻ, trong thời điểm hiện tại có thể nghĩa tới một số cái tên như iphone SE, 5S, Xiaomi redmi note 5 pro, Samsung Galaxy S6 Active...

Bạn có đang muốn mua một chiếc smartphone giá rẻ chăng?

Theo Android Authority

Xem thêm tại: