Đánh giá ưu và khuyết điểm của Samsung Galaxy S10- Thời điểm nào mới đáng mua

Đánh giá ưu và khuyết điểm của Samsung Galaxy S10- Thời điểm nào mới đáng mua

Viettablet Ngày đăng: 02/22/2019Lượt xem: 638

Samsung vừa cho đổ bộ 3 siêu phẩm của năm 2019 mang tên Samsung Galaxy S10 chúng ta hãy cùng đánh giá ưu và khuyết điểm của sản phẩm này nhé!

1. Màn hình được tối ưu hoá tốt

Samsung Galaxy S10 mang đến một trải nghiệm về màn hình đáng khinh ngạc với màn hình Super AMOLED của Galaxy S10 là màn hình smartphone đầu tiên sử dụng định dạng HDR10+.

Nó cũng là màn hình sáng nhất với độ sáng lên tới 1.200 nit và có độ chính xác màu sắc tuyệt vời. Màn hình cung cấp tỷ lệ tương phản tốt nhất ở mức 2.000.000:1 và giảm được 42% ánh sáng xanh để không gây hại cho mắt của người dùng.

samsung galaxy s10 có màn hình được tối ưu hoá rất tốt

2. Máy ảnh đa năng và chất lượng tốt

Samsung Galaxy S10 trang bị cụm 3 camera với ống kính tiêu chuẩn 12MP có thể thay đổi khẩu độ (f/1.5 tới f/2.4). Hai ống kính được bổ sung gồm ống kính 16MP góc rộng lên tới 123 độ với khẩu độ là f/2.2 và ống kính tele 12MP khẩu độ f/2.4 cho phép zoom quang học 2X.

cụm camera xuất sắc của samsung galaxy s10

Ngoài ra, Samsung có tăng cường chức năng camera AI cho phép tối ưu hóa những tấm ảnh của người dùng ở những khung cảnh khác nhau và còn gợi ý người dùng nên làm gì để cải thiện những tấm ảnh đó.

3. Tốc độ kết nối nhanh chóng

S10 hỗ trợ LTE với tốc độ lên tới 2GB/s và hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi 6 giúp tăng 20% tốc độ so với tiêu chuẩn thông thường hiện nay.

Điều này sẽ giúp quá trình chuyển đổi giữa LTE và Wi-Fi trở nên mượt hơn, bảo mật tốt hơn và kết nối nhanh gấp bốn lần. Ngoài ra phiên bản 5G của S10 sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

tốc độ kết nối nhanh chóng của samsung galaxy s10

4. Sạc không dây đảo ngược

Samsung Galaxy S10 sử dụng tiêu chuẩn sạc không dây Qi và Wireless PowerShare, do đó S10 có thể sạc trên bộ sạc không dây bình thường.

5. Quét vân tay siêu âm

Samsung đã loại bỏ cảm biến vân tay độc lập trong S10 bằng cách đồng hóa nó vào màn hình. Nếu cảm biến vân tay trong màn hình gặp khá nhiều vấn đề trên các điện thoại khác thì S10 hứa hẹn tính năng này sẽ nhanh hơn và an toàn hơn.

Khuyết điểm của Galaxy S10

1. Tốc độ sạc nhanh bị giới hạn

Những flagship khác đều được trang bị công nghệ sạc Quick Charge 3.0 của Qualcomm, thậm chí là Quick Charge 4.0.

Chưa kể những công nghệ sạc độc quyền của các thương hiệu khác có tốc độ tương đương hoặc thậm chí nhanh hơn thì Galaxy S10 chỉ trang bị Quick Charge 2.0.

2. Các bản cập nhật Android muộn

Samsung đã thay đổi từ giao diện TouchWiz sang Experience và giờ là One UI.

Tuy đã có những sự tiến bộ nhưng vẫn còn cách khá xa so với stock Android. Samsung đã thay đổi giao diện Android sang màu sắc của riêng họ kèm theo đó là những ứng dụng và tính năng riêng mà bạn có thể cảm thấy dư thừa.

Vấn đề lớn nhất khi thay đổi như vậy là nó khiến những bản cập nhật Android bị muộn.

Như Galaxy S9, để có thể update lên Android 9.0 Pie thì người dùng phải chờ 6 tháng từ ngày phiên bản đó được ra mắt. Không ai muốn phải chờ đợi như vậy khi đã bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại hàng đầu.

samsung galaxy s10

3. Giá bán

Có một sự nhảy vọt về giá của Samsung Galaxy S10 khi so với S9 ở tất cả các phiên bản. Với phiên bản chuẩn thì S10 tăng 180$ (khoảng 4.1 triệu đồng), phiên bản Plus tăng 160$ (khoảng 3.7 triệu đồng) và ngay cả Galaxy S10e cũng có giá khởi điểm là 750$ (khoảng 17.4 triệu đồng).

Với mức giá tăng cao như vậy, người dùng không thể biết được rằng phiên bản 5G sẽ có mức giá lên đến bao nhiêu.

Nguồn: DigitalTrends

Xem thêm tại: