eSIM là gì? Tất tần tật những điều nên biết khi sử dụng eSIM
Danh mục sản phẩm

eSIM là gì? Tất tần tật những điều nên biết khi sử dụng eSIM

Huy Bùi Ngày đăng: 09/08/2020Lượt xem: 3703

eSIM là gì là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Mặc dù đã ra mắt từ 2 năm trước, đến nay vẫn chưa có quá nhiều người hiểu rõ về eSIM và cách dùng của nó.

Cùng Viettablet tìm hiểu khái niệm eSIM là gì và những điều nên biết khi sử dụng eSIM.

esim cấu tạo

eSIM là gì?

eSIM là 1 dạng sim điện tử có công dụng và chức năng y hệt với sim nhựa vật lý. Tại Việt Nam eSIM vẫn là 1 thiết bị khá mới và chưa được sử dụng rộng rãi.

Về cơ bản, eSIM là gì? Đây là 1 con chip nhỏ có 6 chấu kết nối được tích hợp sẵn bên trong máy điện thoại. So với SIM nhựa vật lý, eSIM có kích thước chỉ bằng ½ so với sim nano mà thôi. Đến nay, eSIM đã được hầu hết các nhà mạng Viettel, Mobi, Vina hỗ trợ sử dụng với mã QR.

esim là gì

Hiện nay, eSIM được sử dụng khá phổ biến trên các dòng Apple Watch như Apple Watch Series 4 (40mm) Bản CPO eSim nhỏ gọn, phù hợp với đa số ngường dùng (kể cả người có tay nhỏ), hay Apple Watch Series 4 bản thép (44mm) esim mới 100% cho màn hình to, thiết kế hầm hố cho phái mạnh.

eSIM và những công dụng của nó

eSIM có kích thước chính xác chỉ cao khoảng 0,6cm với chiều rộng chưa đến 0.5cm. Do đó không lạ khi nói eSIM là chiếc SIM có kích thước nhỏ nhất đến hiện nay. Vậy eSIM là gì và có nên dùng eSIM không?

eSIM được chế tạo nhỏ gọn và tích hợp sẵn trong máy với công dụng và cách dùng hệt như bất kỳ chiếc SIM vật lý nào. Khả năng bắt sóng, nghe gọi, 3G, phát wifi không khác gì so với chiếc SIM nhựa bình thường.

esim trên Smartwatch

Ngoài ra, khi sử dụng eSIM, anh em còn có thể nhận được 1 số lợi ích nho nhỏ như:

  • Không lo bị lỗi SIM
  • Không lo bị gãy, hỏng SIM
  • Tiết kiệm diện tích máy

eSIM tích hợp sẵn trong máy, quét QR code để sử dụng

Với chiếc thẻ điện thoại điện tử này, để sử dụng anh em phải lựa chọn 1 chiếc điện thoại có tích hợp eSIM. Ngoài ra, với nhà mạng hỗ trợ eSIM cũng cần phải có băng tần và băng thông phù hợp mới có thể sử dụng eSIM không lo bị lỗi kết nối…

quét qr để dùng esim

Vì eSIM được hàn trực tiếp vào bo mạch của máy nên để kết nối eSIM anh em cần đi đến phòng giao dịch của nhà mạng để đăng ký. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, mỗi mã QR code chỉ tương thích với 1 máy điện thoại mà thôi. Thế nên anh em phải lưu ý bảo quản mã QR này cẩn thận nhé.

Trong trường hợp, anh em reset máy có thể quét lại QR code và tiếp tục sử dụng số điện thoại cũ. Còn với những trường hợp đổi điện thoại, anh em phải lên xin cấp lại 1 mã QR mới để sử dụng.

Có nên dùng eSIM hay không?

Khi mà tất cả các dòng điện thoại đều tích hợp eSIM thì eSIM chính là sự thay thế hoàn hảo cho SIM vật lý khá bất tiện trong vài năm tới.

giá apple watch 40mm cpo esim

Mua ngay Apple Watch Series 4 (40mm) Bản CPO eSim

Hiện nay hầu hết các dòng iPhone (từ iPhone XS Max trở về sau) và Apple Watch Series 4 đều đã tích hợp công nghệ eSIM tiện lợi này. Đặc biệt bộ 3 iPhone 11 đình đám hiện nay cũng có trang bị công nghệ này.

eSIM là gì, eSIM chính là SIM điện tử được tích hợp sẵn trong điện thoại, Smart Watch để giảm diện tích máy, tăng diện tích cho camera, loa, và các tiện ích khác.

giá apple watch bản thép 44mm esim

Mua ngay Apple Watch Series 4 bản thép (44mm) esim mới 100%

giá xs max cũ

Mua ngay iPhone XS Max cũ

Trên đây là thông tin xoay quanh eSIM là gì và công dụng của eSIM. Vậy anh em có sẵn sàng thay đổi chiếc SIM vật lý với eSIM đầy tính năng mới này chưa? Cùng theo dõi Viettablet để theo dõi cập nhật công nghệ cũng như những thông tin về điện thoại mới nhất.

Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.

Bình luận về eSIM là gì? Tất tần tật những điều nên biết khi sử dụng eSIM