Hệ điều hành Android P chính thức được ra mắt với tên gọi Android 9 Pie
Danh mục sản phẩm

Hệ điều hành Android P chính thức được ra mắt với tên gọi Android 9 Pie

Admin VTB Ngày đăng: 08/07/2018Lượt xem: 962

Android Pie vừa được Google tung ra trên thị trường và chính thức trở thành người kế nhiệm của Android 8 Oreo.

Android Pie

Android Pie mới được Android phát hành

Hệ điều hành mới này có nhiều tính năng xoay quanh công nghệ machine learning. Tên gọi của Android 9 Pie có nghĩa là bánh nướng. Các thiết bị Pixel của Google đã có sẵn bản cập nhật này, trong khi các smartphone khác chạy Android sẽ được hỗ trợ trước mùa thu năm nay.

Android Pie của android

Với Android Pie, chiếc smartphone của bạn sẽ trở nên thông minh hơn khi hệ điều hành này tập trung vào nhiều tính năng xoay quang công nghệ machine learning. Điểm cộng lớn nhất xuất hiện trên Android Pie là tính năng mới Adaptive Battery có chức năng tính toán các ứng dụng mà bạn ít sử dụng để cắt giảm tài nguyên giúp tăng thời gian sử dụng của viên pin.

Bên cạnh đó, tính năng Adaptive Brightness sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên môi trường xung quanh và những tác vụ người dùng đang làm.

Android Pie tiết kiệm pin

Tính năng mới với tên gọi Slide có thể đưa các ứng dụng vào thanh tìm kiếm Google và giúp bạn truy cập nhanh hơn. Chỉ với thao tác gõ cụm từ Uber lên thanh tìm kiếm, sẽ có các tùy chọn hiện ra như đón xe đến chỗ làm hoặc đón xe trở về nhà.

Android Pie đón xe tiện lợi

Điểm sáng tạo ở đây chính là vị trí của thanh điều hướng đã có sự thay đổi, thay vì 3 nút quen thuộc thường thấy ở các phiên bản Android trước đó thì với Android Pie  chỉ còn 2 nút và thao tác điều khiển cũng hoàn toàn khác.

Android Pie phím điều hướng

Hai nút điều hướng này có thể kể đến phím Back và một thanh ngang gần giống với dao diện của iPhone X. Người sử dụng bằng thao tác vuốt nhẹ từ dưới lên có thể chuyển sang chế độ Overview để hiển thị các ứng dụng đang chạy. Ngoài ra, việc sao chép và dãn nội dung giữa các ứng dụng khác nhau có thể thực hiện dễ dàng ở chế độ này.

Android Pie khung thông báo

Hình ảnh khung thông báo Notifications cũng hoàn toàn mới với các icon hình tròn và bản xem trước nội dung các thông báo, bên cạnh đó cũng có các lựa chọn trả lời nhanh tin nhắn thông minh.

android pie

Trên đây chỉ là một vài những thay đổi đặc biệt trên hệ điều hành Android 9 Pie, vẫn còn nhiều những tính năng mới sẽ được cập nhật ở các bài viết sau

Xem thêm tại: