Hé lộ bí mật ý nghĩa chữ 'i' trên iPhone, iPad

Hé lộ bí mật ý nghĩa chữ 'i' trên iPhone, iPad

Admin VTB Ngày đăng: 08/19/2016Lượt xem: 528

Những sản phẩm của 'Táo Khuyết luôn bắt đầu bằng chữ 'i'. Vậy bạn có biết ý nghĩa của từ này là gì không? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Hiện tại, đối với giới công nghệ, chữ cái "i" gần như là một kí tự được quan tâm nhất bởi nó gắn liền với một loạt các sản phẩm của gã khổng lồ Apple trong đó có iPhone.

Chữ cái "i" trong tên gọi sản phẩm Apple lần đầu tiên được giới thiệu cùng với iMac. Ra mắt năm 1998, chiếc máy tính này đánh dấu sự trở lại của Apple. Chia sẻ về thiết bị này, Steve Jobs -  nhà sáng lập Apple cho rằng nó nhắm đến “tiêu chí đầu tiên người dùng muốn sử dụng khi nghĩ về một chiếc máy tính, đó là mạng Internet".


Tất cả những sản phẩm của Apple hầu hết đều có tên gọi bắt đầu bằng chữ "i". (Ảnh: internet)

Steve Jobs nói: "Mặc dù nó là cỗ máy Macintosh nhưng chúng tôi hướng tới mục tiêu số 1 mà người dùng mong muốn ở một chiếc máy tính, đó là kết nối vào Internet – thật đơn giản và nhanh chóng. Đó chính là mục đích của sản phẩm này".


Steve Jobs lần đầu tiên giới thiệu mẫu máy Macintosh. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, nghĩa của từ "i" không chỉ dừng lại ở "internet". Steve Jobs còn nhắc tới rất nhiều khái niệm khác như: individual (cá nhân), instruct (hướng dẫn), inform (thông tin) và inspire (truyền cảm hứng).

Steve Jobs giải thích thêm: "'i' còn mang nhiều ý nghĩa khác với chúng tôi. Apple là công ty máy tính cá nhân và mặc dù sản phẩm này sinh ra để kết nối vào mạng Internet nhưng nó cũng là cỗ máy riêng biệt. Nó khá hoàn hảo cho mục đích hướng dẫn và giảng dạy".


Chiếc iPhone trên tay Steve Jobs. (Ảnh: internet)

Sau đó, chữ “i” bé nhỏ này đã định hướng thương hiệu cho hầu hết các sản phẩm của Apple, từ những sản phẩm phần mềm như iTools (tiền thân của iCloud) cho tới các sản phẩm phần cứng như iPod hay iPad.

Sau iMac, Apple đã ghép chữ cái "i" vào đầu tên những sản phẩm khác như iTunes, iCloud, iMess, iPod, iPad... Và trong đó, thành công nhất vẫn là iPhone.

Theo thegioitre.vn