iOS 17.2 có gì mới?
Danh mục sản phẩm

iOS 17.2 có gì mới?

Hoàng Dũng Ngày đăng: 01/04/2024Lượt xem: 389

Apple đã phát hành iOS 17.2 vào ngày 11 tháng 12, hơn một tháng sau khi phát hành iOS 17.1 . Bản cập nhật bao gồm các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật, cùng với hơn chục tính năng mới và hữu ích, như ứng dụng Nhật ký  và  Xác minh khóa liên hệ đã được chờ đợi từ lâu. 

Để tải xuống bản cập nhật, hãy vào  Cài đặt  >  Chung  >  Cập nhật phần mềm , nhấn  Cài đặt ngay và làm theo lời nhắc trên màn hình. 

Sau đây là những tính năng mới trên iPhone chạy iOS 17.2.

Sự ra mắt của ứng dụng Journal

Apple cuối cùng đã phát hành ứng dụng Journal trên iOS 17.2. Gã khổng lồ công nghệ đã công bố ứng dụng này tại sự kiện WWDC của công ty vào tháng 6 cùng với iOS 17 , nhưng nó đã vắng mặt trong buổi ra mắt bản cập nhật vào ngày 18 tháng 9.

Apple cho biết tại WWDC rằng ứng dụng này sử dụng máy học trên thiết bị để tạo các đề xuất viết được cá nhân hóa. Một số đề xuất này được tạo bằng cách sử dụng thông tin trên iPhone của bạn, như ảnh bạn đã chụp cũng như nhạc và podcast bạn đã nghe suốt cả ngày. Nếu bạn quên podcast bạn đã nghe trước đó trong ngày, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn thông tin đó khi bạn bắt đầu nhập.

Ứng dụng này cũng hiển thị cho bạn một số chủ đề để viết, được gọi là Reflection. Một số chủ đề Reflection có thể gợi ý cho bạn viết có thể là: "Viết về lần bạn tặng ai đó một món quà bất ngờ" và "Ai là người động viên bạn khi bạn cảm thấy buồn?"

Nếu bạn không muốn viết về bất cứ điều gì bạn đã nghe hoặc sử dụng Reflection, bạn chỉ cần viết bằng cách nhấn vào nút Mục nhập mới . Trong Mục nhập mới , bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn muốn, tạo ghi chú thoại, chụp ảnh hoặc tạo video để thêm vào mục nhật ký của mình. 

Bạn cũng có thể khóa ứng dụng sau khi đóng ứng dụng trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo quyền riêng tư. Nếu bạn đóng ứng dụng và không mở lại trong một khoảng thời gian nhất định (chẳng hạn như năm phút), ứng dụng sẽ yêu cầu Face ID hoặc mật mã của bạn để mở lại.

Nút hành động iPhone 15 Pro được cập nhật

Với iOS 17.2, nút hành động của iPhone 15 Pro  hiện có chức năng dịch. Chức năng mới cho phép bạn dịch nhanh các cụm từ hoặc trò chuyện với ai đó bằng ngôn ngữ khác.

Quay video không gian cho iPhone 15 Pro và Pro Max

Một tính năng mới trong iOS 17.2 cho phép người dùng iPhone 15 Pro và Pro Max quay Video không gian . Tính năng này sẽ cho phép xem video ở chế độ 3D trên tai nghe Vision Pro sắp ra mắt. Bạn cũng có thể xem Video không gian trong ứng dụng Ảnh dưới dạng video bình thường.

Tin nhắn

Apple đã công bố Xác minh khóa liên hệ vào tháng 12 năm 2022 và tính năng bảo mật cuối cùng đã xuất hiện trong iOS 17.2. 

Apple cho biết rằng nhiều người sẽ không trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công mạng, nhưng Xác minh khóa liên hệ giúp cho những người có thể là mục tiêu an toàn hơn về sự bảo mật tin nhắn của họ.

Để bật Xác minh khóa liên hệ, hãy đi tới Cài đặt > Apple ID > Xác minh khóa liên hệ,  nhấn vào thanh trượt bên cạnh Xác minh trong iMessage và làm theo lời nhắc trên màn hình.

Bên cạnh đó, tin nhắn cũng đã được bổ sung thêm tính năng Live Sticker. Theo đó, Live Sticker là một tính năng mới được Apple giới thiệu trong iOS 17 khi ra mắt. Tính năng này cho phép bạn tạo nhãn dán của riêng mình từ những bức ảnh bạn đã chụp. Trong iOS 17.2, bạn có thể phản ứng với tin nhắn trong Tin nhắn bằng Hình dán động của mình. Để phản ứng bằng Hình dán động, hãy nhấn và giữ văn bản giống như cách bạn thêm phản ứng, sau đó nhấn vào Thêm hình dán  trong menu thả xuống để kéo hình dán của bạn lên. 

Apple Music bổ sung thêm tính năng bài hát yêu thích

Nếu bạn đăng ký Apple Music  (có giá 11 USD một tháng), iOS 17.2 cho phép bạn tự động thêm các bài hát bạn yêu thích vào thư viện của mình. Nếu không thích điều này, bạn có thể tắt cài đặt này bằng cách đi tới Cài đặt >  m nhạc và nhấn vào nút bật tắt bên cạnh Thêm bài hát yêu thích .

Tùy chỉnh Memoji khác

Trong iOS 17.2, có một menu mới trong trình chỉnh sửa Memoji có tên là Body cho phép bạn chỉnh sửa giao diện của phần thân Memoji. Bạn có thể điều chỉnh vòng eo, ngực, vai và cánh tay của Memoji trong menu này. Hiện tại, chỉ có ba tùy chọn có sẵn trong mỗi phần này, vì vậy Memoji không phải là menu tạo nhân vật đầy đủ như bạn thấy trong trò chơi điện tử.

Thay đổi âm thanh và chế độ rung tuỳ chỉnh

Trong iOS 17.2, Apple cho phép bạn thay đổi âm thanh thông báo mặc định. Đây là lần đầu tiên Apple cho phép người dùng iPhone thay đổi âm thanh thông báo mặc định. Để thay đổi âm thanh này, hãy đi tới Cài đặt >  m thanh & Cảm giác > Cảnh báo mặc định và bạn sẽ có thể chọn âm thanh mới và cổ điển.

Trong menu Cảnh báo mặc định , bạn cũng có thể thay đổi xúc giác của mình bằng cách nhấn vào Xúc giác ở gần đầu trang. Tại đây, bạn có thể chọn giữa một số mẫu xúc giác và bạn có thể tạo một loại xúc giác tùy chỉnh bằng cách nhấn vào Tạo chế độ rung mới . 

Tiện ích và ứng dụng Thời tiết được cập nhật

Trong các phiên bản iOS trước, bạn có ba tùy chọn cho tiện ích Thời tiết: ô nhỏ, thanh ô vừa và ô lớn chiếm một nửa màn hình của bạn. Tất cả đều hiển thị điều kiện thời tiết hiện tại chi tiết hơn khi chúng tăng kích thước. 

Với iOS 17.2, bạn có sáu widget để lựa chọn. Ba viên đầu tiên là những viên gạch nhỏ, vừa và lớn ban đầu. Ba tiện ích mới đều có cùng kích thước với ô nhỏ nhưng hiển thị nhiều chi tiết hơn trong ngày. 

Một ô hiển thị tình trạng hiện tại, lượng mưa, chỉ số UV, mức gió và chỉ số chất lượng không khí. Một ô khác hiển thị các điều kiện hiện tại cộng với các điều kiện dự kiến ​​trong bốn ngày tới. Ô mới cuối cùng hiển thị thời điểm bạn có thể dự kiến ​​bình minh và hoàng hôn.

Ứng dụng này cũng có một số tính năng mới, như lịch trăng, lượng mưa cho khu vực của bạn theo thời gian cũng như tốc độ và hướng gió. Ứng dụng Thời tiết được cập nhật giống như có nhà khí tượng học của riêng bạn trong túi.

Viettablet.com

Zalo Button