Khắc phục 10 vấn đề gây khó chịu cho khách hàng khi sử dụng iPhone 7

Khắc phục 10 vấn đề gây khó chịu cho khách hàng khi sử dụng iPhone 7

Admin VTB Ngày đăng: 04/16/2018Lượt xem: 476
Siêu phẩm iPhone 7 có khá nhiều cải tiến tuy nhiên đi kèm với đó là không ít rắc rối mà nó mang lại trong quá trình sử dụng. Sau đây là những vấn đề gây khó chịu và cách khắc phục giúp khách hàng loại bỏ những bất tiện khi sử dụng iPhone 7 
 
Không có lỗ cắm tai nghe 3,5mm
 
Apple đã quyết định bỏ lỗ cắm tai nghe 3,5mm trên chiếc iPhone 7 vì thế bạn không thể vừa sạc điện thoại vừa sử dụng tai nghe. Mỗi người chúng ta đều biết không nên sử dụng bất cứ ứng dụng nào trong quá trình sạc pin, tuy nhiên điều này nhận lại nhiều phản hồi không mấy tích cực.
 
Giải pháp khắc phục là bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi đi kèm, hoặc bạn có thể xem xét mua các loại tai nghe không dây bluetooth.
 
Phát ra tiếng ồn khi vận hành máy
 
Nhiều người dùng iPhone 7 đã phàn nàn về tiếng "xì xèo" bí ẩn đến từ chiếc điện thoại. Tiếng ồn này càng to hơn khi chúng ta chạy những ứng dụng nặng, chơi game hoặc xem video. Vấn đề này đã được hai hãng tin Ars Technica và 9to5Mac đưa ra bàn luận và phản hồi họ nhận được từ người dùng là có tuy nhiên không phải chiếc iPhone 7 nào cũng mắc lỗi này bởi thế hiện chưa có cách sửa chữa triệt để.
 
Giải pháp khắc phục duy nhất giúp bạn vứt bỏ sự phiền toái, lo sợ về hiện tượng này là liên hệ với Apple hoặc cửa hàng mà bạn đã mua máy để yêu cầu đổi một chiếc điện thoại khác trong thời gian bảo hành.
 
Nhanh hết pin
 
Trên nhiều diễn đàn của những người dùng Apple đã có những cuộc thảo luận rất sôi nổi về vấn đề pin của iPhone 7 chẳng mấy tốt hơn iPhone 6s như quảng cáo. Thậm chí, họ cho rằng nó thật sự nhanh hết một cách bất thường, đặc biệt là sau khi cập nhật lên bản hệ điều hành iOS 10.2.
 
Giải pháp khắc phục khi nhanh hết pin là sử dụng chế độ tiết kiệm pin, gỡ bỏ những ứng dụng ít sử dụng mà gây tốn quá nhiều năng lượng trong mỗi lần chạy, hoặc tham khảo những mẹo tiết kiệm pin sau đây.
 
Cảm ứng không nhạy
 
IPhone 7 trang bị công nghệ cảm ứng lực trên màn hình và đặc tính của nó là cảm nhận được lực tác động mạnh hay nhẹ của ngón tay. Có nhiều trường hợp, do miếng dán màn hình, do thói quen, do da tay, do mồ hôi, hoặc do vô tình cài đặt sai độ nhạy nên cảm ứng không còn chính xác.
 
Giải pháp khắc phục là hãy bóc miếng dán màn hình hoặc thay mới loại tốt, vệ sinh màn hình sạch sẽ, kiểm tra và cài đặt lại độ nhạy trong phần Setting=>General=>Accessibility nếu cần.
 
Microphone hoạt động không tốt
 
Nhiều người dùng iPhone 7 phản ánh nếu chuyển đổi giữa hai loa hoặc thiết bị rảnh tay khi đang trong một cuộc gọi thoại thì microphone sẽ ngừng hoạt động, kết quả là đối phương sẽ không nghe thấy gì nữa và khó hiểu. Vấn đề không xảy ra trong mọi cuộc gọi mà thường chỉ xuất hiện khi người dùng thực hiện một cuộc gọi đi.
 
Hiện tại chưa có giải pháp khắc phục triệt để lỗi này. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra cập nhật và sao lưu dữ liệu quan trọng. Apple sẽ sớm tung ra bản cập nhật phần mềm để vá lỗi này.
 
Hay bị treo máy và thoát ứng dụng đột ngột
 
Nhiều người dùng đã lên diễn đàn thảo luận của Apple phàn nàn rằng iPhone 7 hay bị treo máy và thoát ứng dụng đột ngột. Họ đã khởi động lại máy và cập nhật hệ điều hành nhưng đều không có tác dụng. Giải pháp khắc phục là khôi phục cài đặt gốc hoặc bung các bản sao lưu đã được thực hiện trước đó.
 
Để giải quyết triệt để những vẫn đề trên bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại cũ iPhone 7 như Viettablet để được các chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng. 
 
HỆ THỐNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VIETTABLET TẠI TPHCM
69A Cao Thắng, phường 3, quận 3, Hồ Chí Minh
Quý khách vui lòng liên hệ theo đường dây nóng
Hotline: 0906.539.459
Truy cập tại website: htts://www.viettablet.com
Viettablet hân hạnh được phục vụ quý khách!