Khám phá tính năng thú vị không phải ai cũng biết trên iPhone

Khám phá tính năng thú vị không phải ai cũng biết trên iPhone

Admin VTB Ngày đăng: 10/19/2016Lượt xem: 1382

Dưới đây là một tính năng thú vị được trang bị kể từ đời iPhone 6 trở đi nhưng ít người biết và sử dụng nó.

Tính năng mà chúng tôi đang nhắc đến ở đây là chế độ một tay dành cho iPhone. Như chúng ta đã biết, Apple trước đây luôn trung thành với những chiếc điện thoại iPhone màn hình nhỏ. Cho đến cuối năm 2013, khi mà tất cả các hãng smartphone khác đều đã đi theo xu hướng màn hình lớn thì mẫu iPhone mới nhất của Apple thời đó vẫn là iPhone 5s màn hình 4 inch. Để bắt kịp xu thế, giờ đây Apple đã ra mắt bộ đôi iPhone màn hình lớn mỗi năm là iPhone màn hình 4,7 inch và iPhone Plus màn hình 5,5 inch. Với những kích thước này thì bạn không thể dễ dàng thao tác bằng một tay như iPhone 5s, đó là lý do tính năng chế độ một tay của Apple ra đời cùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Tính năng chuyển sang chế độ một tay của iPhone rất ít người dùng

Chế độ một tay trên Apple (reachability) cho phép bạn co một phần màn hình xuống dưới để nằm trong tầm với của ngón cái. Để kích hoạt chế độ này, bạn đơn giản chỉ cần nhấn đúp vào phím Home. Nếu muốn tắt đi, bạn cũng làm lại thao tác y như vậy.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone màn hình 4,7 inch trở lên, hãy thử ngay chế độ một tay. Sau một thời gian làm quen, chắc chắn bạn sẽ thấy tiện dụng và yêu iPhone của mình hơn rất nhiều. Tuy vậy, có rất ít người biết đến tính năng này và nó đang dần bị lãng quên.

Theo fpt