Khó khăn có thể gặp của thuê bao 11 số xuống còn 10 số

Khó khăn có thể gặp của thuê bao 11 số xuống còn 10 số

Admin VTB Ngày đăng: 05/31/2018Lượt xem: 782

Chính thức từ 15/9/2018 tất cả các thuê bao 11 số đều quy đổi về 10 số, vấn đề này tạo nên nhiều luồng ý kiến xoay quanh việc đổi đầu số sẽ gây ra những rắc rối về thông tin cá nhân. Cụ thể là những vấn đề như phải cung cấp lại đầu số cho ngân hàng, các cài đặt 2 lớp bảo mật của Google, Facebook,... đều phải chỉnh sửa.

 

 

 

Rắc rối với chính danh bạ điện thoại

Chắc chắn bạn phải cập nhật lại toàn bộ thuê bao có 11 số thành 10 số, và sẽ hơi "mệt" nếu có hơn 100 thuê bao bạn bè cần cập nhật.

- Từ 15/9 đến hết ngày 14/11 bạn có thể liên lạc cả hai đầu số đều được.

- Từ 15/11 đến 30/6/2019 bạn chỉ liên hệ được số thuê bao 10 số, nhưng sẽ nhận thông báo đã chuyển đổi thuê bao bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

- Từ sau ngày 30/6/2019 khi gọi đến thuê bao 11 số bạn sẽ nhận được thông báo thuê bao không tồn tại, và chỉ dùng được thuê bao 10 số.

 

Ảnh hưởng đến các cài đặt bảo mật, OTP

Hầu như các ứng dụng hay website, diễn đàn, mạng xã hội, Gmail đều có tính năng bảo vệ bằng mã xác thực 2 lớp, và nếu thuê bao của bạn bị thay đổi thì chắc chắn bạn cần cập nhật lại cho hệ thống, nếu không khi cần kích hoạt vì quên tài khoản, hay đăng nhập bằng thiết bị khác thuê bao đổi lại 10 số sẽ không nhận được tin nhắn, việc khôi phục sẽ rất mất thời gian.

 

Gặp nhiều rắc rối với ngân hàng

Ngoài các dịch vụ trực tuyến ra, mã OTP hay dịch vụ SMS của ngân hàng cũng rất quan trọng, nhiều bình luận của người dùng trên các diễn đàn cũng nêu ra vấn đề rằng nếu muốn thay đổi thông tin chính chủ tại ngân hàng, cần phải cung cấp lại chữ ký, nhưng nhiều người đã không còn nhớ được chữ ký của mình gây khó khăn cho cả khách hàng lẫn ngân hàng.

Bạn cần lưu ý liên hệ ngay ngân hàng của mình xem phương thức cập nhật cách cung cấp lại thông tin, tránh để đến lúc cần lại bị rối lên thiếu sót này.

 

Trang web kiểm tra thuê bao 11 số cần chuyển đổi sang 10 số: https://escovietnam.vn/doi-so-sim.htm

Đầu số của các nhà mạng:

Viettablet.com