Mách bạn bí quyết chọn mua iPhone cũ chất lượng
Danh mục sản phẩm

Mách bạn bí quyết chọn mua iPhone cũ chất lượng

Admin VTB Ngày đăng: 12/12/2016Lượt xem: 1268

Để có thể chọn mua cho mình một chiếc iPhone cũ chất lượng nhất bạn có thể tham khảo 5 cách chọn mua dưới đây.

1. KIỂM TRA HỘP NGAY KHI TRÊN TAY SẢN PHẨM

Nếu đồng ý bỏ ra một số tiền lớn để sắm iPhone thì bạn nên cân nhắc việc kiểm tra vỏ hộp. Thông thường hộp của iPhone mới phải còn lớp Seal khá dày và được ôm sát hộp.

Ngoài ra trên hộp máy sẽ được in số Serial và IMEI ở mặt sau, bạn nên đối chiếu dãy số trên hộp với thông tin hiển thị trên iPhone bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

2. PHỤ KIỆN ZIN TỪ MÁY SẼ GIÚP MÁY ỔN ĐỊNH HƠN

Cũng như việc kiểm tra hộp của thiết bị, các thiết bị mới sẽ được Apple trang bị phụ kiện zin, các phụ kiện này thường được bọc bằng một lớp nilong. Vì thế nếu cảm thấy không ổn thì bạn nên xem xét có nên mua thiết bị không.

Thật ra phụ kiện chính hãng hỗ trợ rất nhiều cho người dùng, không chỉ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng còn giúp iPhone của bạn luôn ổn định dù sau thời gian dài sử dụng.

3. KIỂM TRA TOÀN DIỆN MÁY

Để kiểm tra toàn diện thiết bị, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. 

Tại giao diện chính của Giới thiệu, người dùng sẽ được cung cấp khá nhiều thông tin liên quan đến iPhone như dung lượng, nhà cung cấp, kiểu máy,...

Vừa qua chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết đến những chuyện lùm xùm về khái niệm hàng chính hãng đang bị lu mờ. Vì vậy để tránh tình trạng gặp phải máy xách tay gắn mác chính hãng, bạn có thể để ý để mục Kiểu máy.

Dưới đây là một số mã model:

  • VN: Việt Nam (Bao gồm phiên bản quốc tế và khoá mạng).
  • ZA: Singapore (Phiên bản quốc tế).
  • ZP: Hồng Kông (Phiên bản quốc tế).
  • LL: Mỹ (Bao gồm phiên bản quốc tế và khoá mạng).
  • HK: Hàn Quốc (Bao gồm phiên bản quốc tế và khoá mạng).
  • C: Canada (Bao gồm phiên bản quốc tế và khoá mạng).
  • B: Anh (Bao gồm phiên bản quốc tế và khoá mạng).
  • F: Pháp (Bao gồm phiên bản quốc tế và khoá mạng).
  • XA: Úc (Bao gồm phiên bản quốc tế và khoá mạng).

Sau khi kiểm tra kiểu máy, bạn nên dựa vào số Serial hoặc IMEI để xác định thời gian bảo hành, bạn vào đây và nhập số Serial vào sau đó nhấn Continue để tiến hành kiểm tra.

4. KIỂM TRA PHẦN CỨNG CỦA THIẾT BỊ

Cảm quang là bộ phận giúp tắt màn hình khi cần thiết, để kiểm tra xem cảm quang còn tốt hay không, cách dễ nhất là thực hiện một cuộc gọi, sau đó dùng tay che vào cùng cảm quang. Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm quang vẫn còn hoạt động tốt.

Cảm ứng trên thiết bị cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn tới khả năng trải nghiệm của người dùng. Vì thế bạn không nên bỏ sót bước kiểm tra này. Chọn và giữ một biểu tượng bất kỳ sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình iPhone. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì có thể thiết bị của bạn đã bị liệt cảm ứng.

5. KIỂM TRA THÔNG QUA CHẾ ĐỘ FIELD TEST

Để sử dụng chế độ Field Test, người dùng hãy truy cập vào Điện thoại, sau đó nhập vào dòng lệnh *3001#12345#* và bấm nút gọi để được đưa vào chế độ.

Tại chế độ Field Test, người dùng sẽ có các tùy chọn SIM info, PDP Context Info, GSM Cell Environment, UMTS Cell Environment, MM Info.

Nếu muốn hiển thị tín hiệu điện thoại trên thanh trạng thái, người dùng hãy bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Trượt để tắt nguồn, sau đó nhấn phím Home để trở lại màn hình chính.

Nếu con số này dao động trong khoảng -40 đến -80 là rất tốt.

Thật ra tìm mua một thiết bị "ngon" sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng, tránh được các rủi ro ngoài ý muốn. Vì vậy, nếu quyết định sắm cho mình một chiếc iPhone, hãy lưu ý thật kỹ các bước trên nhé.

Theo Techz

Zalo Button