Mẹo đơn giản nhận biết cáp sạc iPhone, iPad chính hãng
Danh mục sản phẩm

Mẹo đơn giản nhận biết cáp sạc iPhone, iPad chính hãng

Admin VTB Ngày đăng: 10/24/2016Lượt xem: 1494
Mới đây Apple vừa lên tiếng cáo buộc 90% phụ kiện của hãng bán trên Amazon là dỏm. Vậy làm cách nào để phân biệt đâu là phụ kiện chính hãng Apple.
 
Đầu cáp Lightning
Đầu cáp Lightning xịn (trái) và dỏm (phải).
Kích thước trên cáp Lightning xịn và dỏm hiện nay không mấy khác nhau, tuy nhiên cáp sạc từ Apple có kích thước phần nhựa trắng luôn là rộng 7,7 mm và dài 12 mm. Các chân mạch đồng trên cáp thật có màu đậm, sắc nét và được bo tròn các cạnh, sắp xếp thẳng hàng. Ngoài ra, những chi tiết, bề mặt của miếng kim loại đều mịn và phẳng, màu xám trắng.
 
Đầu cáp USB
Khác nhau giữa đầu cáp USB xịn (trái) và dỏm (phải).
 
Cũng như đầu Lightning, bề mặt kim loại trên đầu USB được làm mịn và phẳng, các mối lắp ghép có hình dáng đồng đều nhau và không hề có cảm giác gợn tay thi sờ vào. Ngoài ra, khi nhìn kỹ phía trong, các chân mạch đồng và bề mặt cách điện được làm phẳng, đồng nhất và không dư thừa.
 
Phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin sang Lightning
Phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin xịn (trái) có thiết kế trơn nhẵn và liền mạch.
Biểu tượng cổng 30 pin trên phụ kiện chính hãng được khắc laser hiển thị rõ nét. Phần nối giữa thân phụ kiện và miếng kim loại thiết kế gọn gàng, không có chi tiết phụ và cả hai đều có bề mặt phẳng, mịn.
 
Phụ kiện chuyển đổi cổng microUSB sang Lightning
Adapter Micro USB sang Lightning dỏm (phải) in chữ chìm và thiết kế thô hơn.
 
Người dùng có thể coi đây là phiên bản thu nhỏ của phụ kiện chuyển đổi cổng 30 pin. Cả hai chỉ khác nhau về kích thước và tính năng. Những chi tiết biểu tượng đều được khắc laser tỉ mỉ và rõ ràng, không in chìm hay thêm những chi tiết phụ khác.
 
Tuy nhiên, nếu phải đặt mua phụ kiện qua các trang online, người dùng có thể cân nhắc một số hãng thứ 3 cung cấp phụ kiện nổi tiếng như Kensington, Griffin hay Anker.
 
Bên cạnh đó, người dùng đừng nên cảnh giác với những lời quảng cáo như “chính hãng” hay “genuine” vì theo các chuyên gia, phần lớn những phụ kiện đó là kém chất lượng.
 
Theo Zing