Mẹo đơn giản tăng tuổi thọ pin iPhone
Danh mục sản phẩm

Mẹo đơn giản tăng tuổi thọ pin iPhone

Hoàng Dũng Ngày đăng: 09/20/2016Lượt xem: 693
Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin trên iPhone mà nhà phát triển ứng dụng App Geeks đề xuất.

Tuổi thọ pin là một trong những điều mà người dùng iPhone luôn luôn quan tâm. Mặc dù siêu phẩm mới trình làng của Apple đã có dung lượng pin tăng so với các phiên bản tiền nhiệm, cụ thể iPhone 7 (1960mAh, tăng so với 1760mAh trên  iPhone 6S) và iPhone 7 Plus (2900mAh, tăng so với 2750mAh trên iPhone Plus 6S).

Theo giám đốc marketing của Apple Phil Schiller chia sẻ, “chip A10 Fusion là chip mạnh nhất trên bất kỳ điện thoại thông minh và nó sẽ cung cấp tuổi thọ pin tốt nhất chưa từng có trên các thế hệ iPhone từ trước tới nay. Nhưng điều này dường như vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng iPhone. Nhà phát triển ứng dụng App Geeks mới đây đã hướng dẫn 14 bước để có thể kéo dài tuổi thọ pin trên iOS. Cùng tìm hiểu những mẹo vặt bằng slideshow dưới đây.

1. Kiểm tra việc sử dụng pin

Bạn vào Settings- General - Battery- Last 7 days- Clock Icon để tìm xem phần mềm nào tiêu thụ nhiều năng lượng pin nhất, sau đó đóng những app bạn không sử dụng. Nếu ứng dụng Facebook tiêu thụ lượng pin lớn nhất thì bạn thực hiện tiếp bước 2

2. Xóa Facebook app

Bạn có thể xóa Facebook app và truy cập Facebook thông qua Chrome.

3. Sử dụng trình chặn quảng cáo

Cài đặt trình chặn quảng cáo như 1Blocker để kéo dài tuổi thọ pin gấp đôi nếu bạn sử dụng trình duyệt trên điện thoại của mình. Trình chặn quảng cáo sẽ hạn chế được số lượng cửa sổ mới xuất hiện. Những cửa sổ mới này có thể chứa đựng nhiều hình ảnh và video khiến tốn dung lượng pin.

4. Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng

Bỏ các ứng dụng không hoạt động để tiết kiệm pin.

5. Sử dụng chế độ máy bay hoặc chế độ tiết kiệm pin

Settings – Battery – Low Power Mode or Settings – Airplane Mode

Chế độ máy bay có thể ngăn chặn việc truy cập mạng, kết nối dữ liệu, Bluetooth, NFC, như vậy có thể tiết kiệm dung lượng pin

6. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình sử dụng càng sáng thì lượng pin càng “thất thoát” nhanh. Bạn cần vào Settings – Display and Brightness để giảm độ sáng màn hình.

7. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Một số ứng dụng vẫn đang hoạt động ngầm khi bạn không sử dụng tới chúng, điều này cũng tốn dung lượng pin đáng kể. Settings- General - Background app refresh để tắt chúng.

8. Tắt định vị GPS hoặc dịch vụ báo cáo vị trí

Đối với các dịch vụ này đều rất tốn dung lượng pin, do vậy cần tắt bỏ khi không sử dụng, Settings – Privacy – Location Services.

9. Cài đặt chế độ nhận Email

Settings -  Mail, Contacts, Calendars – Fetch New Data, để cài đặt thời gian nhận Email hợp lý.

10. Tắt tín hiệu Wifi hoặc di động khi tín hiệu yếu

Sử dụng Wifi hoặc tín hiệu di động sẽ “ngốn” lượng pin tương đối lớn, trong trường hợp tín hiệu yếu, điện thoại sẽ phải dùng thêm năng lượng để rà soát tín hiệu.

11. Tắt những báo hiệu không cần thiết

Các báo hiệu như báo thức hoặc tin nhắn đến cũng là một nhân tố gây tốn pin, do vậy bạn nên tắt những báo hiệu không cần thiết.

12. Tắt iCloud keychain

Nếu bạn không sử dụng iCloud, hãy thực hiện theo bước sau Settings -  iCloud – Keychain.

13. Tắt Spotlight

Spotlight hữu dụng trong việc tìm kiếm thứ bạn cần trên điện thoại, nhưng nó cũng tỷ lệ thuận với dung lượng pin. Thực hiện Settings -  General -Spotlight search.

14. Tránh xa nhiệt độ nóng

Không nên để điện thoại của bạn dưới ánh sáng mặt trời.

Theo khampha.vn

 

Bình luận về Mẹo đơn giản tăng tuổi thọ pin iPhone

Zalo Button