Một số lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S8 Edge và cách khắc phục chúng

Một số lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S8 Edge và cách khắc phục chúng

Admin VTB Ngày đăng: 04/16/2018Lượt xem: 564
Samsung Galaxy S8 Edge được đánh giá là một trong những siêu phẩm Android trong thị trường Smartphone với thiết kế độc đáo, sang trọng, và nhiều tính năng nổi bật. Samsung Galaxy S8 Edge nhanh chóng trở thành sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, Samsung Galaxy S8 Edge không tránh khỏi một số lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
 
Viettablet sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục điều này trong bài viết sau đây.
 
LỖI XUẤT HIỆN VỆT ĐỎ HIỂN THỊ TRÊN MÀN HÌNH
 
Mới đây tại Hàn Quốc, khi Samsung Galaxy S8 Edge được tung ra thị trường rộng rãi thì một số người dùng phàn nàn về lỗi hiển thị vệt đỏ lạ trên màn hình của siêu phẩm này. 
Lý giải cho vấn đề này, Samsung sử dụng tấm nền AMOLED đỏ đậm giúp tăng cường sắc tố đỏ cho màn hình máy. Một số tấm nền bị mất cân bằng màu và xuất hiện vệt đỏ trên màn hình. Cách khắc phục mà hãng đưa ra là người dùng có thể vào mục menu setting và điều chỉnh. Tuy vậy cách khắc phục này được cho là thiếu hiệu quả và không hết lỗi.
 
 
LỖI CẢM BIẾN VÂN TAY KHÓ NHẬN DIỆN
 
Ở các thế hệ trước, bộ phận cảm biến vân tay của máy được tích hợp chức năng cảm biến lên nút Home. Với Galaxy S8 đã chuyển bộ cảm biến vân tay để mở máy ra phía sau gần vị trí nằm cạnh bộ phận camera sau máy.
 
Có khá nhiều người dùng đã phàn nàn về việc họ phải thao tác thử nhiều lần mới có thể mở khóa máy qua bộ cảm biến này. Đây được cho là lỗi hoàn toàn do thiết kế của hãng bởi nhiều yếu tố trong quá trình thiết kế và hãng đã thừa nhận cũng như sẽ có hướng khắc phục lỗi thiết kế này.
 
 
LỖI CAMERA CHÍNH
 
Chính do lỗi thiết kế bộ phận cảm biến vân tay mở khóa nằm vị trí ngay sát bộ camera chính của máy ở phía sau khiến bộ camera chính dễ bám bẩn hoặc dính vân tay, hơi ẩm do người dùng thường xuyên chạm tay vào vị trí của bộ camera chính khi mở cảm biến vân tay.
 
 
LỖI HAO PIN MÁY NHANH
 
Mặc dù được thiết kế với công nghệ tiết kiệm pin và với dung lượng khủng lên tới 3000 mAh tuy nhiên vẫn có một số người dùng phản ánh tình trạng sử dụng máy pin hao nhanh chóng, thời gian sử dụng pin không cao. Nguyên nhân được cho là chiếc Samsung Galaxy S8 Edge với thiết kế màn hình lớn và do người dùng chưa biết cách tối ưu hóa thời gian sử dụng trên máy cũng như các ứng dụng với hệ điều hành đòi hỏi phải vận hành một nguồn năng lượng lớn khiến pin máy hao hụt nhanh hơn.
 
Để khắc phục tình trạng hao pin này, lời khuyên với người sử dụng là không nên cùng lúc chạy nhiều ứng dụng chạy ngầm, sử dụng chế độ tiết kiệm pin hợp lý cũng như độ sáng màn hình vừa phải để tránh tình trạng tiêu hao năng lượng pin của máy.
 
 
LỖI MÁY BỊ NÓNG
 
Rất nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng máy bị nóng khi sạc quá lâu hoặc khi sử dụng các ứng dụng trong thời gian dài như xem phim, chơi game trên máy. Với lỗi này ta có thể dễ hiểu máy smartphone cao cấp hay mắc phải mặc dù nhà sản xuất đã có những cải tiến và đảm bảo nhưng với kích thước màn hình lớn cùng với cấu hình, ứng dụng cao khi sử dụng việc máy bị nóng là điều không thể tránh khỏi. Để tránh tình trạng lỗi nóng máy bạn hãy chú ý tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm để giảm thiểu khả năng tiêu thụ, hoạt động năng lượng gây nóng máy.
 
 
LỖI MÁY BỊ TREO, ĐƠ
 
Tình trạng khi sử dụng máy thi thoảng người dùng gặp lỗi treo, đơ máy không thực hiện được các thao tác trên máy trong lúc này. Nguyên nhân xảy ra lỗi này được cho là sự xung đột giữa các ứng dụng khi người dùng tải về trên máy bởi chiếc Samsung Galaxy S8 Edge sử dụng hệ điều hành Android 7.0, các ứng dụng mới không tương thích với nhau. Để khắc phục, bạn hãy tiến hành khởi động lại nguồn máy, xóa bớt các ứng dụng có khả năng xung đột và không tương thích với máy. Nếu nặng hơn bạn hãy tiến hành reset, khôi phục cài đặt gốc cho máy.
 
Trong quá trình sử dụng, các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S8 Edge thì không thể tránh khỏi. Chính vì thế, để khắc phục triệt để chúng, bạn cần đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chính hãng và uy tín để các chuyên viên kỹ thuật khắc phục kịp thời. Liên hệ trực tiếp hệ thống sửa chữa điện thoại VIETTABLET tại TPHCM số 69A Cao Thắng, phường 3, quận 3, Hồ Chí Minh hoặc  Hotline: 028.7303.1988 để được chúng tôi tư vấn miễn phí.