Nên mua iPhone 6 mất vân tay hay bản Lock khóa mạng?
Danh mục sản phẩm

Nên mua iPhone 6 mất vân tay hay bản Lock khóa mạng?

Admin VTB Ngày đăng: 12/01/2016Lượt xem: 3550

Hiện tại mức giá của iPhone 6 mất vân tayiPhone 6 Lock chênh lệch không nhiều. Vậy chúng có khác biệt gì và nên mua bản nào là câu hỏi có rất nhiều người thắc mắc?

 

Trước hết, cái tên đã nói lên tất cả, iPhone mất vân tay nghĩa là cảm biến vân tay của smartphone đó hoàn toàn không sử dụng được còn lại mọi thứ từ pin, màn hình, camera, vi xử lý... vẫn còn sử dụng được. Tại thị trường Việt Nam, hiện nay iPhone mất vân tay chủ yếu từ đời iPhone 6 trở lên. Loại hàng này có từ thời iPhone 5s, nhưng mới đây, với những bản cập nhật iOS 9 trở lên chúng đã có thể nâng cấp bình thường, vì thế iPhone mất vân tay bỗng nhiên tìm được lý do để "quay lại" và trở thành cơn sốt.


Phiên bản iOS cũ khi restore sẽ bị cảnh báo và không thể truy cập vào bên trong.

Viettablet| Vì sao Iphone mất vân tay giá cực tốt? Có nên mua?
Vậy tại sao iPhone lại bị mất vân tay?
Có rất nhiều lý do dẫn đến việc này. Có thể là do bị va đập, nứt phím Home, dính nước, tháo máy không đúng quy trình, main hỏng, mua phải iPhone giả… và số lượng rất ít là do lỗi sản xuất của Apple. Bởi dây tín hiệu của cảm biến vân tay rất nhỏ cho nên dễ bị hư hỏng do tác động bên ngoài.
Theo anh Vinh – admin của Review Dạo: “Hầu hết iPhone mất vân tay về Việt Nam đều không còn zin, tức là ít nhất đã bị tháo để kiểm tra, hoặc còn có thể bị thay thế linh kiện, đặc biệt là màn hình – thứ giá trị nhất trên chiếc iPhone. Do đó rủi ro khi mua là rất cao. iPhone mất vân tay chắc chắn không có cách nào sửa được".


Viettablet| iPhone 6 giá chỉ còn 5 triệu chuyện gì thế này...!!!

Còn với iPhone lock thì người dùng Việt đã quá quen thuộc với loại hàng này. Đây là loại iPhone do người dùng ở nước ngoài chấm dứt hoặc hết hạn hợp đồng, sau đó được thương gia Trung Quốc gom lại bán về Việt Nam, mọi chức năng đều bình thường, chỉ có điều muốn hòa mạng Việt Nam phải qua 2 cách.


iPhone lock tại Việt Nam phải dùng tới sim ghép.

Cách thứ nhất là mua code unlock, từ nhà mạng hoặc người bán trung gian. Mua code từ chính nhà mạng bán chiếc máy đó là rất khó khăn, vì mất nhiều chi phí để liên lạc với nhà mạng bên Mỹ hoặc Nhật (hai thị trường có nhiều máy lock về Việt Nam nhất). Ngoài ra, còn phải chứng thực giấy tờ hợp đồng rất phức tạp. Còn nếu mua qua trung gian thì rất dễ mua phải code “không an toàn”, có thể dùng một thời gian máy lại bị lock khi restore.


iPhone 6 giá 4 triệu 9 Triệu fullbox chuyện có thật tại Viettablet

Cách thứ hai là sử dụng sim ghép, ưu điểm là giá rẻ hơn nhiều so với mua code, nhược điểm là còn dính một số lỗi vặt và thời lượng pin giảm đôi chút. Tuy nhiên, hiện tại sim ghép đã được làm khá chuẩn nên sửa lỗi không quá khó khăn. Nhất là với thiết bị có iOS từ 9.3.3 trở xuống (trừ iOS 8.4.1) có thể jailbreak để sửa hoàn toàn lỗi.

Qua phân tích, có thể thấy, mặc dù có mức giá tương đương nhưng rủi ro khi mua iPhone mất vân tay cao hơn khá nhiều so với iPhone lock. Nếu đã quyết định mua iPhone mất vân tay nên tìm một cửa hàng uy tín có chính sách bảo hành rõ ràng, tốt nhất là mua của những người quen biết mà đã hiểu được nguồn gốc và chất lượng phần cứng của chiếc máy đó.

 

 

Theo nghenhinvietnam

Zalo Button