Người khổng lồ Mỹ Apple và “vén màn” sự thật về các “quái vật” mang tên Iphone

Người khổng lồ Mỹ Apple và “vén màn” sự thật về các “quái vật” mang tên Iphone

Admin VTB Ngày đăng: 07/15/2017Lượt xem: 1191

 

Hơn 6 năm kể từ thời điểm hình thành và phát triển đến nay, ông vua Apple vẫn luôn là tên gọi thân thuộc với những tín đồ yêu công nghệ Mỹ. Nếu vào thời kỳ của Steve Jobs, Iphone mỗi năm chỉ cho ra mắt một mẫu độc quyền thì ở thời điểm hiện tại, nhà điều hành Tim Cook đã tạo ra thêm dòng Plus sau dòng chính thức. Điều đó khiến cho những người dùng có nhiều hơn một sự lựa chọn phiên bản đời tiền nhiệm.

 

 

Hiện nay, trong mức giá tầm 10 triệu trở xuống đối với hàng xách tay, đó là sự cạnh tranh khó phân thắng bại giữa Iphone 6 Plus, 6S và 6S Plus . Vậy đâu là thiết bị phù hợp nhất với bạn ? Hãy cùng trao đổi cấu hình chi tiết bên dưới đây:

 

Thiết kế

 

 

Có thể thấy, các sản phẩm dòng S đều không thay đổi mấy về ngoại hình so với phiên bản trước đó. Nhìn chung, tổng thể của ba chiếc Iphone đều có sự tương đồng lẫn nhau. Ngôn ngữ thiết kế của các máy hoàn toàn không có gì khác biệt, từ mặt trước đến mặt sau, trái phải và trên dưới. Tuy nhiên, nhờ vào kích thước và màn hình, người dùng có thể phân biệt tên gọi của các dòng một cách dễ dàng hơn.

 

 

Nếu nói về khả năng cầm nắm thì Iphone 6S chiếm ưu thế hơn rất nhiều. Cũng cùng thiết kế bo tròn các góc cạnh điện thoại, nhưng kích thước của chiếc 6S chỉ có 4.7 inch, trong khi 6 Plus và 6S Plus lại là phiên bản phóng to của dòng tiền nhiệm, chiếm 5.5 inch tổng kích thước.

 

 

Các phím bấm vật lí cũng như dải loa ngoài hay chân cắm sạc của máy được gia công và hoàn thiện vô cùng tốt, dễ bấm và hài hòa hơn. Đặc biệt phím nguồn của máy đã được chuyển sang cạnh phải thay vì phía trên đỉnh giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn khi mà máy đã được thiết kế lớn hơn. Cảm biện vân tay trên các dòng Iphone 6 cũng được đánh giá tốt hơn so với Iphone 5s.

 

Màn hình

 

Theo từng năm, các nhà sản xuất Android đang trên tiến trình đẩy độ phân giải màn hình lên ngày càng cao, đạt đến chuẩn QuadHD 1440p, thì đối với Apple, chưa bao giờ nằm trong xu thế đó. Những năm trở lại đây, chiếc iPhone 4.7 inch của họ luôn có độ phân giải là 750x1334ppi, còn phiên bản có kích thước 5.5 inch vẫn chỉ là FullHD 1080p.

 

 

Tuy nhiên, hầu như chưa người dùng nào có thể chê bai chất lượng màn hình cúa các thế hệ máy Iphone nào, bởi chất lượng cũng như màu sắc mà những sản phẩm Iphone mang lại luôn trung thực, khả năng hiển thị ngoài trời và trong tối rất xuất sắc với góc nhìn cùng độ tương phản cao.

 

Điểm mạnh của iPhone 6 Plus và 6S Plus là có mật độ điểm ảnh lớn hơn 401ppi còn iPhone 6S chỉ dừng lại 326ppi.

 

Giao diện, cấu hình và vi xử lý

 

 

Được thiết kế hiện đại, cả 3 phiên bản Iphone 6s Plus, 6S và Iphone 6 Plus có giao diện khá đẹp mắt, người dùng dễ dàng nhận thấy điều này, sự khác biệt dường như không có nhiều giữa 3 phiên bản này.

 

Về cấu hình và vi xử lý, Iphone 6S và 6S Plus cao hơn hẳn Iphone 6 Plus, cụ thể hai dòng 6S của Apple sử dụng chipset A9 trong khi iPhone 6 Plus chỉ là chipset A8 64-bit và vi xử lý phụ M8. Do đó, khả năng đồ họa của dòng 6S và 6S Plus mạnh hơn tới khá nhiều, đáng chú ý nhất là dung lượng RAM đã được nâng lên mức 2 GB. Đương nhiên với những sự nâng cấp trên, máy sẽ hoạt động vô cùng mượt mà và tỏ ra vượt trội mạnh mẽ về hiệu năng so với thế hệ trước. Các dòng máy vẫn sẽ có nhiều lựa chọn về bộ nhớ, cụ thể như: 16GB. 64GB và 128GB.

 

Camera

 

 

Bộ đôi Camera của Iphone 6s và 6s plus được nâng cấp mạnh về độ phân giải, cải tiến lên thành 12 MP, có khả năng lấy nét đều hơn 50%, khả năng quay video 4K và cho phép tạo những video ngắn trên 1 giây, trước khi chụp ảnh bất kỳ. Bên cạnh camera iSight 12MP ở mặt sau, máy ảnh trước của thiết bị này được "lột xác" khá hoàn hảo đáp ứng thị hiếu người dùng hiện nay. Ở các phiên bản trước Apple chỉ chăm chút thiết kế camera trước của mình ở độ phân giải 1.2 MP. Tuy nhiên sau dòng 6 Plus mọi thứ đã khác, với iPhone 6s và iPhone 6s Plus, độ phân giải camera sau đã là 5 MP.Nhìn chung, chất lượng của chúng khá nổi bật so với 6 Plus trước đó.

 

 

 

Pin

 

Dù các thành phần cấu hình là trung tâm mà người dùng thường chú ý trong tiêu chí lựa chọn smartphone, thì chất lượng Pin cũng đóng vai trò không nhỏ, đáng được quan tâm không kém gì thiết kế của sản phẩm.

 

   

Đời máy

Dung lượng pin

Thời gian đàm thoại

Thời gian xem video

Thời gian sử dụng pin liên tục

iPhone 6 Plus

2915 mAh

24 giờ

11 giờ

10 giờ

iPhone 6S

1715 mAh

14 giờ

11 giờ

8 giờ 15 phút

iPhone 6S  Plus

2750 mAh

24 giờ

11giờ 30 phút

9 giờ 11 phút

 

 

Kết luận

Tóm lại, Iphone 6 Plus, 6s và 6s plus là ba thiết bị khá toàn diện, đứng top đầu trong những mẫu smartphone mạnh nhất hiện nay. Với nhiều cải tiến tích cực cùng hiệu năng mạnh mẽ và hệ điều hành ổn định, các dòng máy này rất xứng đáng để các bạn lựa chọn.

Còn ý kiến của bạn về những sản phẩm này như thế nào? Hãy cùng bình luận với chúng tôi nhé.