Nhận biết nhanh lỗi màn hình trên Samsung Galaxy S8 Edge và cách khắc phục

Nhận biết nhanh lỗi màn hình trên Samsung Galaxy S8 Edge và cách khắc phục

Admin VTB Ngày đăng: 04/16/2018Lượt xem: 2139
Tình trạng lỗi màn hình Samsung Galaxy S8 Edge là một trong những vấn đề làm đau đầu người sử dụng trong thời gian gần đây. Bởi sau một thời gian sử dụng không lâu, chiếc điện thoại bỗng nhiên phát sinh một số trục trặc khiến nhiều tín đồ yêu thích công nghệ không khỏi thất vọng. 
 
Vậy làm sao để nhận biết được nhanh chóng lỗi màn hình Samsung Galaxy S8 Edge và cách khắc phục nhanh nhất, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tránh được những rắc rối khi sử dụng Samsung Galaxy S8 Edge nhé!
 
Những biểu hiện thường gặp khi Samsung Galaxy S8 Edge lỗi màn hình
 
- Thời gian đầu xuất hiện một vài điểm liệt cảm ứng nhỏ, nhưng khi thời gian kéo dài, kích thước của điểm liệt càng lan rộng và xuất hiện thêm nhiều điểm mới. 
 
- Cảm ứng hoạt động bình thường trước đó nhưng phát sinh hiện tượng nhảy loạn xạ, không chính xác so với thao tác đã thực hiện. 
 
- Phải sử dụng lực mạnh lên đầu ngón tay khi chạm vào màn hình, hệ thống mới nhận được lệnh và xử lý.
 
- Khi đang sử dụng một ứng dụng bất kỳ nào đó trên màn hình, cảm ứng bỗng nhiên bị đơ, lag hoặc thậm chí là liệt hoàn toàn. 
 
- Màn hình có độ sáng kỳ lạ, bị ám vàng, đỏ hoặc xanh. 
 
- Chất lượng hình ảnh trên màn hình không như lúc trước, các đường nét trở nên mờ nhạt, không ổn định, màu sắc không được chính xác. 
 
- Ở vị trí góc cạnh của màn hình xuất hiện vết loang mực, loang tím hoặc loang dầu. 
 
- Xuất hiện các đốm sáng màu trắng hoặc đen trên màn hình hiển thị của điện thoại Samsung S8
 
- Các đường kẻ sọc xuất hiện với tần suất ngày càng dày đặc. Các đường sọc có thể theo chiều ngang dọc của thân máy hoặc đan xen với nhau. Màu sắc thường là đỏ, đen, hồng, xanh, trắng…
 
- Màn hình hay bị tắt bất thường và khởi động lại nguồn khi sử dụng. 
 
 
Cách xử lý tình trạng Samsung Galaxy S8 Edge lỗi màn hình
 
- Tắt nguồn và khởi động lại máy
 
- Thao tác này chắc hẳn là công việc quen thuộc mà bất kỳ người dùng nào cũng thực hiện đầu tiên khi phát hiện màn hình hiển thị có dấu hiệu bị lỗi. Với cách làm đơn giản, chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn để tắt máy, đợi một thời gian rồi nhấn và giữ nút Nguồn để khởi động lại máy, những hư hỏng bên trong sẽ được giải quyết. Khi thiết bị được khởi động lại, những ứng dụng đang chạy sẽ được tắt hoàn toàn, loại bỏ những rối loạn phát sinh. 
 
'- Kiểm tra danh mục và gỡ bỏ những ứng dụng hoặc phần mềm không phù hợp
 
- Nếu bạn mới tải về và cài đặt một ứng dụng hoặc phần mềm bất kỳ nào đó, màn hình Samsung Galaxy S8 Edge liền phát sinh một vài lỗi bất thường, nguyên nhân có thể xuất phát từ ứng dụng không đáng tin cậy này.
 
Không phải bất kỳ ứng dụng nào cũng sử dụng được trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8 Edge, bạn cần biết rằng, nếu tải về một phần mềm nào đó từ một nguồn không đáng tin cậy ngoài CH Play, chúng có thể làm rối loạn bên trong, gây ra lỗi cho hệ thống. Để giải quyết, bạn nên thường xuyên kiểm tra để xóa bỏ bớt những ứng dụng đã vô tình tải về từ bên thứ 3.
 
Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc đến việc gỡ bỏ những ứng dụng có dung lượng quá nặng hoặc các tập tin rác, dữ liệu không còn sử dụng. Việc làm này sẽ giúp bộ nhớ của hệ thống được giảm tải một cách tốt nhất, hiệu năng tăng một cách rõ rệt.
 
Trên đây là một trong những cách khắc phục tạm thời khi Samsung Galaxy S8 Edge lỗi màn hình, để khắc phục triệt để lỗi màn hình Samsung Galaxy S8 Edge bạn nên đến trực tiếp các trung tâm sửa chữa Samsung Galaxy S8 Edge chuyên nghiệp để được kỹ thuật viên test và sửa lỗi.
 
Viettablet là một trong những địa chỉ hàng đầu về mua bán và sửa chữa điện thoại Samsung Galaxy S8 Edge nói riêng và các dòng sản phẩm khác nói chung. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khôi phục những lỗi Samsung Galaxy S8 Edge một cách nhanh chóng.
 

Bình luận về Nhận biết nhanh lỗi màn hình trên Samsung Galaxy S8 Edge và cách khắc phục