Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay Pin cho quả táo của mình

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay Pin cho quả táo của mình

Admin VTB Ngày đăng: 11/23/2018Lượt xem: 567

iPhone cũng giống như hầu hết đồ điện tử nào khác, dùng đến một hạn định thì nó sẽ bị chai pin, dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay pin quả táo của mình.

1. Pin bị phù lên

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng này khi cầm máy, việc viên pin sưng lên sẽ ảnh hưởng đến màn hình của máy sẽ bị mờ đục, việc bạn cần làm đó chính là thay viên pin của mình ngay tránh viên những chất độc hại truyền ra ngoài và nó gây ảnh hưởng đến môi trường nếu bạn đơn thuần là vứt nó đi.

pin iphone bị phù

Hiện tượng pin iPhone bị phù

2. Máy đột ngột tắt nguồn

Nếu dế của bạn bị tắt nguồn khi máy còn hơn một nửa pin thì có thể hệ hiệu chuẩn pin của pin của máy đã bị ngắt, bạn cần làm các bước sau.

  • Sử dụng cho đến khi điện thoại tự tắt do pin yếu.
  • Kết nối thiết bị với một bộ sạc (đáng tin cậy) và sạc đến khi pin đầy 100% (trong khi sạc không thực hiện bất kỳ hành động nào khác làm gián đoạn quá trình nạp năng lượng).
  • Sau khi pin đầy, nhấn giữ nút nguồn và nút home (hoặc nút nguồn và nút tăng / giảm âm lượng trên iPhone X) cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Nếu thường xuyên bị sập thì bạn nên đến cửa hàng tin cậy để thay viên pin của mình.

Giải thích kỹ thuật: Khi pin đã quá cũ, việc xử lý các tác vụ chuyên sâu cần đến nhiều năng lượng, làm điện thoại nóng lên và giảm đáng kể điện áp. Sự sụt giảm điện áp dẫn đến hệ quả là mạch điện cắt nguồn năng lượng từ pin để bảo vệ máy, không để nó rơi vào trạng thái “xả điện sâu” (có thể làm giảm khả năng giữ dung lượng của pin). Do đó, điện thoại tự tắt nguồn.

iphone bỗng dưng tắt nguồn

iPhone của bạn bỗi dưng tắt nguồn

3. iPhone của bạn chỉ hoạt động khi cắm sạc

Dấu hiệu này cho thấy rằng, nguồn pin của bạn đã bị chia và bạn cần phải thay nó, không sớm thì muộn, vừa sạc vừa dùng gây nên hiện tượng cháy nổ.

4. iPhone bị nóng quá khi dùng

Pin Lithium-ion được thiết kế để hấp thụ nhiệt, tránh ảnh hưởng đến các thành phần khác của điện thoại. Vì vậy, nếu thấy máy quá nóng khi cầm trên tay, đã đến lúc bạn cần nghĩ về một viên pin mới.

Để kiểm tra xem pin có đúng là nguyên nhân hay không, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

  • Vào Cài đặt (Settings) -> Pin (Battery).

Bạn sẽ thấy 2 bộ đếm thời gian: Usage và Stanby. Hãy ghi lại các con số cho cả hai.

  • Nhấn nút nguồn để đưa thiết bị vào chế độ chờ (standby mode) rồi không sử dụng trong 10 phút (nếu điện thoại nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn, bạn sẽ phải làm lại).
  • Sau 10 phút, bật lại thiết bị và lưu ý các con số tại 2 mục Usage và Stanby vừa nêu trên.
  • Thời gian chờ (Standby) sẽ tăng lên 10 phút. Tuy nhiên, mức sử dụng (Usage) không được tăng quá 1 – 2 phút, nếu điều này xảy ra tức là pin của bạn đã có vấn đề và cần phải thay thế.

5. Đừng tự thay ở nhà khi không có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ

Bạn không nên tự mua pin về nhà thay vì đây là một việc làm nguy hiểm và ảnh hưởng đến máy, hãy đến với những địa chỉ tin cậy để được tư vấn và hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật về máy, đảm bảo cho bạn.

Xem thêm tại: