Những thói quen sai lầm cần tránh khi sạc pin iPhone
Danh mục sản phẩm

Những thói quen sai lầm cần tránh khi sạc pin iPhone

Admin VTB Ngày đăng: 03/24/2017Lượt xem: 2157
Sạc pin đến khi đầy 100%, để pin quá yếu, sử dụng ốp lưng khi sạc là những cách sạc sai lầm có thể làm hại iPhone của bạn.
 
Sạc pin đến khi đầy 100%
 
Duy trì mức pin luôn đầy không hẳn là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ pin. Trong thực tế, các chuyên gia khuyên rằng nên giữ mức pin ở khoảng từ 30-80% để có được tuổi thọ pin tốt nhất. Vì vậy hãy dừng ngay việc sạc điện thoại qua đêm, thay vào đó là việc sạc với thời gian ngắn nhiều lần trong ngày.
 
Để pin quá yếu
Không nên thường xuyên để pin quá yếu. Ảnh:Shutterstock.
 
Pin Lithium-ion sẽ bị giảm tuổi thọ khi quá cạn năng lượng. Vì thế bạn nên tránh để điện thoại báo ‘’ Pin yếu’’ quá thường xuyên. Mỗi lần như thế tuổi thọ pin sẽ bị giảm đi đáng kể. Các chuyên gia của Apple khuyên bạn chỉ nên xả hoàn toàn pin từ 1-2 lần/tháng để có thể hiệu chỉnh pin tốt nhất.
 
Để pin quá nóng
 
 Bạn có bao giờ cảm nhận được sự chậm trễ của điện thoại khí nó quá nóng không? Đó là vì điện thoại chỉ thật sự hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 0 - 35 độ C. Nóng hơn hay lạnh hơn đều thực sự ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.
 
Sử dụng ốp lưng khi sạc
 
Điện thoại sẽ nóng lên rất nhanh khi bạn sạc. Một phần nguyên nhân có thể đến từ việc sử dụng ốp lưng. Hãy bỏ ngay ốp lưng ra để điện thoại của bạn có thể thoát nhiệt tốt nhất. Điều đó sẽ rất tốt cho tuổi thọ của pin.
 
Làm gì khi không dùng điện thoại trong thời gian dài?
 
Lời khuyên là hãy sạc 50% pin trước khi quyết định cất chiếc điện thoại của bạn đi trong một thời gian dài. Đồng thời bảo quản nó ở nhiệt độ mát mẻ. Theo Apple, việc để điện thoại quá cạn kiệt pin trong khoảng thời gian quá lâu sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tuổi thọ pin. Và sạc đầy 100% cũng mang lại ảnh hưởng như vậy. Vì thế 50% là có số lý tưởng nhất trong trường hợp này. 
 
Sử dụng bộ sạc chất lượng kém
 
Luôn luôn sử dụng bộ sạc chính hãng để bảo vệ pin.  Ảnh:Istock.
 
Bộ sạc chính hãng của Apple được thiết kế để tự động ngắt điện khi pin đạt đến 100%, nhưng những dây cáp USB của bên thứ ba giá rẻ thì không. Đó là lý do việc sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ giết chết chính chiếc điện thoại của bạn. 
 
Theo Zing
Zalo Button