khach hang

Những thủ thuật chỉ dân sành iPhone mới biết, cập nhật ngay nhé!!!

Đăng 14-03-2019 89 lượt xem 0 bình luận

Bạn đang dùng một chiếc iPhone nhưng liệu bạn có đã biết hết thủ thuật của dế yêu để dễ dàng sử dụng hơn? Dưới đây là những thủ thuật chỉ dân sành iPhone mới biết thôi.

1. Khoá ứng dụng

Tính năng Guided Access trên iPhone cho phép người dùng khóa ứng dụng, chỉ được truy cập đến một phần mềm nhất định. Điều này sẽ giúp ích khi bạn cho người khác mượn máy nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, hay cho trẻ em dùng iPhone mà không lo truy cập vào những mục khác.

Để kích hoạt, vào Settings > General > Accessibility rồi mở Guided Access. Máy sẽ yêu cầu người dùng đặt mật khẩu để kích hoạt hoặc thoát khỏi chế độ này. Tại màn hình ứng dụng mà bạn muốn khóa, bấm phím Home ba lần để tính năng Guided Access có hiệu lực.

2. Bàn phím Force Touch

Apple đã trang bị công nghệ cảm ứng lực cho iPhone 6s và các model về sau, mở ra nhiều tính năng mới. Tuy nhiên không ít người dùng chưa biết rằng bàn phím cũng có thể áp dụng Force Touch. Bằng cách bấm mạnh lên vùng bàn phím, người dùng sẽ biến nó thành bàn rê để di chuyển con trỏ chính xác đến từng vị trí.

3. Emoji phong cách Nhật

Mở tính năng này, truy cập Settings > General > Keyboard > Add New Keyboardchọn Japanese > Kana.

Thực hiện xong, bàn phím ảo sẽ được bổ sung ngôn ngữ tiếng Nhật trong đó bao gồm nhiều emoji thú vị giúp bạn thể hiện nhiều cảm xúc hơn. Thay đổi giữa các kiểu bàn phím bằng cách bấm vào biểu tưởng quả cầu.

emoij của riêng bạn

3. "Tăng tốc" trải nghiệm

Mặc định, iOS tạo hiệu ứng phóng to và thu nhỏ khi người dùng mở và thoát ứng dụng. Người dùng có thể tắt nó đi để cho cảm giác iPhone phản hồi nhanh hơn. Bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion và bật lên. Lúc này iPhone sẽ như được "tăng tốc" chạy mượt hơn.

4. Trả lời tin nhắn nhanh

Trong khi đang chơi game hay xem video mà có tin nhắn đến, bạn có thể bấm mạnh vào thanh thông báo để mở trình nhắn tin nhanh. Tính năng này hoạt động trên iPhone 6s trở lên nhờ công nghệ Force Touch. Nó cũng áp dụng để trả lời tin nhắn nhanh từ ngay màn hình khóa.

cách tăng tốc trả lời tin nhắn trên iphone

Cách trả lời tin nhắn nhanh trên iPhone

5. Tận dụng widgets

Ngoài thanh thông báo, iOS còn bổ sung mục widgets là nơi người dùng có thể cập nhật nhanh các nội dung mà không cần mở ứng dụng. Vuốt từ trên xuống dưới để mở notifications sau đó vuốt sang phải để vào widgets. Bạn có thể thêm các mục phù hợp với nhu cầu của bản thân.

6. Mở khóa vân tay nhanh hơn

iPhone cho phép thêm tối đa năm đấu vân tay nhưng đôi khi bạn không dùng hết cho cả năm ngón tay.

Đừng bỏ phí điều đó vì người dùng có thể cùng một ngón tay nhưng thêm nhiều lần để tốc độ mở khóa nhanh hơn. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với các model đời cũ, song hiệu quả không quá rõ rệt với iPhone 7.

7. Xóa nhanh thông báo

Trên thanh notifications, người dùng bấm mạnh vào biểu tượng chữ X ở góc trên, iPhone sẽ hiện ra tùy chọn cho phép xóa nhanh toàn bộ thông báo thay vì phải xóa riêng lẻ. Điều này có thể áp dụng tương tự với các thẻ trên trình duyệt web Safari.

Trên đây là những thủ thuật hay ho trên iPhone mà dân sành mới biết, bạn thấy sao, nếu có thủ thuật nào hay hơn nữa hay đống góp nhé!

Xem thêm tại:

Bài viết liên quan