Những ưu điểm của iPhone 7 Plus “ĂN ĐỨT” iPhone XR- Quá xứng đáng để mua

Những ưu điểm của iPhone 7 Plus “ĂN ĐỨT” iPhone XR- Quá xứng đáng để mua

Viettablet Ngày đăng: 07/03/2019Lượt xem: 710

Chúng ta cùng đặt lên bàn cân và so sánh những ưu điểm và nhược điểm của hai mẩu điện thoại nhà Apple là iPhone 7 Plus và iPhone XR

Sự khác biệt về giá cả

iPhone XR được ra mắt vào năm 2018 còn iPhone 7 Plus là năm 2016 cách nhau 2 năm nên những giá trị thương mại là hoàn toàn khác nhau.

iPhone XR đang có giá 13,590,000điPhone 7 Plus đang có mức giá ít hơn là 7,990,000đ sự cách biệt hẳn 5 triệu đồng là con số không nhỏ.

iphone xr có giá trên 10 triệu

iPhone XR có giá vượt trội hơn iPhone 7 Plus

So sánh về màn hình

iPhone 7 Plus lại có nhiều hơn những ưu điểm dành cho mình, Màn hình iPhone 7 Plus có độ phân giải cao hơn

Cả iPhone XR và iPhone 7 Plus đều sử dụng màn hình công nghệ LCD chất lượng cao.

Tuy nhiên, màn hình của iPhone 7 Plus có độ phân giải chạm ngưỡng 1920 x 1080 pixels, cao hơn so với màn hình 828 x 1792 pixels trên iPhone XR.

Điều này giúp cho iPhone 7 Plus có khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng Full HD, điều không thể tìm thấy ở iPhone XR.

Đánh giá iPhone 7 Plus trong thời điểm hiện tại

iPhone 7 Plus sở hữu camera kép

Apple trang bị cho iPhone XR một camera đơn 12MP trên mặt lưng, nhờ sử dụng sự hỗ trợ của con chip A12 Bionic cùng các thuật toán phần mềm nên iPhone XR vẫn có thể chụp ảnh xóa phông hết sức ấn tượng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone giá phải chăng mà vẫn đảm bảo khả năng chụp ảnh tốt thì iPhone 7 Plus là sự lựa chọn tối ưu hơn.

Chiếc điện thoại này có tới hai camera ở phía sau, cụm camera kép không chỉ giúp iPhone 7 Plus có thể chụp ảnh xóa phông mà còn hỗ trợ Zoom quang 2x, đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt khi phóng to.

iphone 7 plus có camera kép

Bạn sẽ lựa chọn cảm biến vân tay hay nhận diện khuôn mặt?

Dù Face ID là phương pháp bảo mật tối ưu và an toàn hơn với cơ chế nhận diện khuôn mặt người dùng, nhưng không ít khách hàng đến nay vẫn yêu thích sự tiện dụng và nhanh nhạy của Touch ID trên phím home iPhone trước kia. Trong trường hợp bạn là người thích sử dụng cảm biến vân tay hơn nhận diện khuôn mặt thì iPhone 7 Plus sẽ là sự lựa chọn hợp lý so với iPhone XR.

iPhone 7 Plus có công nghệ 3D Touch

Kể từ năm 2015 tới nay, iPhone XR là chiếc iPhone thứ hai (sau iPhone SE) ra mắt mà không có công nghệ cảm ứng lực màn hình 3D Touch.

Đây là tính năng độc quyền của iPhone mà rất nhiều người yêu thích và sự thiếu hụt này sẽ làm ảnh hưởng phần nào tới trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng iPhone XR.

nut home 3d trên iphone 7 plus

iPhone 7 Plus vẫn sở hữu hiệu năng mạnh mẽ

Bộ vi xử lý A12 Bionic của iPhone XR mạnh hơn nhiều so với chip A10 Fusion mà iPhone 7 Plus sở hữu. Tuy nhiên, con chip này vẫn có thể đảm bảo mang tới cho iPhone 7 Plus hiệu năng đủ mạnh để đáp ứng các nhu cầu thường ngày của người sử dụng, cũng như chạy mượt các tựa game và tác vụ nặng hiện nay.

Điều này đặc biệt chính xác trong thời điểm mà hệ điều hành iOS 12 đang chú trọng nâng cao hiệu năng cho những model iPhone thế hệ cũ.

Bạn chỉ có thể nhận thấy sự chênh lệch rõ ràng khi đặt iPhone 7 Plus và iPhone XR cùng hoạt động cạnh nhau để so sánh.

Xem thêm tại: