Nokia 8.1 Plus sẽ là sự kết thúc của màn hình tai thỏ của Nokia?

Nokia 8.1 Plus sẽ là sự kết thúc của màn hình tai thỏ của Nokia?

Admin VTB Ngày đăng: 11/26/2018Lượt xem: 700

Nhiều đồn đoán cho rằng chiếc smartphone Nokia 8.1 Plus sẽ là sự kết thúc của một chuỗi ngày tai thỏ của smartphone Nokia?

Nokia 8.1 Plus sẽ là chiếc smartphone tiếp theo được cho ra mắt vào năm 2018 của HMD Gobal, đây là bản quốc tế của Nokia X7.

Chúng ta có thể thấy rằng truyền thống của nhà HMD Gobal thường cho ra mắt các dòng điện thoại tại thị trường Trung Quốc sau đó là bản quốc tế.

Bắt đầu với Nokia X5, Nokia X6, Nokia X7 và tiếp sau đó là các bản quốc tế như Nokia 5.1 Plus, Nokia 6.1 Plus, và Nokia 7.1 vừa được cho ra mắt tại thị trường Mỹ và Châu Mỹ.

nokia anew

Nguồn tin cho rằng Nokia sẽ không tiếp tục sử dụng màn hình tai thỏ

Bản mới nhất được cho ra mắt là Nokia X7 với tên quốc tế là Nokia 8.1 Plus, nhưng điều bất ngờ chưa dừng lại ở đó, bởi nhiều nguồn thông tin cho rằng chiếc máy này sẽ là chiếc máy cuối cùng sử dụng màn hình tai thỏ của Nokia và bắt đầu chuyển sang dùng màn hình đục lỗ giống Infinity-O của Samsung?

Màn hình tai thỏ trở thành một trào lưu nhưng hiện nay nó đang đến thời kỳ thói trào và nhiều nhà công nghệ mong muốn có thể tối ưu hoá nó bằng việc loại bỏ hoặc chuyển sang một biến tích khác như kiểu màn hình giọt nước chúng ta có thể thấy trên Oneplus 6T, Vivo, Oppo.

Nhưng Samsung dường như đang chọn một hướng đi khác đó chính là ý tưởng tích hợp camera dưới màn hình dưới dạng một chấm nhỏ và hãng gọi là màn hình Infinity-O hoặc xa hơn, Samsung muốn đạt tới "cảnh giới" cao nhất là màn hình New Infinity không có tai thỏ hay nốt ruồi nào nữa.

Cách đây không lâu tài khoản Twitter nổi tiếng @UniverseIce cũng đã xác nhận, công nghệ camera dạng lỗ tròn sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong năm 2019.

nokia với màn hình nốt ruồi sẽ được đưa vào ứng dụng năm 2019

Nokia sẽ ứng dụng màn hình "nốt ruồi" của Samsung vào năm 2019

Nhiều người dùng sản phẩm Nokia cũng muốn rằng hãng này sẽ loại bỏ thiết kế tai thỏ sau một thời gian dài theo đuổi thiết kế này, mẫu smartphone Nokia 8.1 Plus sẽ được cho ra đời vào năm 2019.

Tuy nhiên HMD Global dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 5/12 tới đây. Không rõ đây có thể là nơi ra mắt Nokia 9 hoặc Nokia 8.1 hay không?

Xem thêm tại: