Qualcomm chính thức ra mắt chíp snapdragon 855

Qualcomm chính thức ra mắt chíp snapdragon 855

Admin VTB Ngày đăng: 12/05/2018Lượt xem: 495

Năm 2019 sẽ là một năm bận rộn của các hãng Adroid khi con chíp mới mạnh mẽ nhất snapdragon 855 đã chính thức ra mắt.

Tại Hội nghị công nghệ Snapdragon tổ chức tại Maui, Hawaii, Mỹ hôm nay, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 855, được xây dựng trên tiến trình 7nm.

Nhờ vào modem Snapdragon X50, nền tảng 855 đồng thời cũng là nền tảng 5G cho di động đầu tiên trên thế giới. Không còn là “tương lai” như những gì Qualcomm hé lộ vào năm ngoái với Snapdragon 845 nữa, mà bây giờ 5G đã thực sự là “hiện tại” với Snapdragon 855. 

Theo một nguồn tin mới nhất cho hay Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên triển khai mạng 5G và Mỹ cũng là quốc giá đang bắt kịp xu hướng này.

snapdragon 855 chính thức ra mắt

Vi xử lý tín hiệu hình ảnh thị lực máy tính đầu tiên trên thế giới

Hôm nay sự kiện sẽ diễn ra ngày thứ 2 và Chúng ta cũng đã có được những thông tin đầu tiên về Snapdragon 855: thế hệ nền tảng di động thứ 4, AI engine đa lõi có khả năng xử lý tác vụ AI hiệu quả gấp 3 lần Snapdragon 845.

Snapdragon 855 còn sở hữu Vi xử lý Tín hiệu Hình ảnh thị lực máy tính đầu tiên trên thế giới (Computer Vision Image Signal Processor, CV-ISP, đại loại là chip xử lý sẽ cho smartphone khả năng nhận diện vật thể có trong ảnh, chúng ta cần chờ đợi thêm thông tin về chi tiết này vào ngày mai).

hô trợ cảm biến vân tay

Hỗ trợ công nghệ cảm biến vân tay siêu âm

Bên cạnh đó, Qualcomm còn hé lộ Snapdragon Elite Gaming, loạt tính năng tích hợp trên nền tảng Snapdragon 855 giúp cải thiện trải nghiệm chơi game.

hỗ trợ hoàn thiện khả năng chơi game

Hỗ trợ hoàn thiện khả năng chơi game

Cuối cùng là Qualcomm 3D Sonic Sensor, giải pháp công nghệ cảm biến vân tay đặt dưới màn hình sử dụng sóng siêu âm, không giống với công nghệ cảm biến vân tay quang học có trên các máy Trung Quốc hiện tại. Qualcomm khẳng định rằng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm chính xác và bảo mật hơn đối thủ.

Vậy là nửa năm sau thì những chiếc smartphone mới nhất với chon chíp snapdragon 855 sẽ được hỗ trợ mạng 5G và nó sẽ nhanh chóng phổ biến ở các quốc giá lớn như Hàn Quốc, Mỹ, và Trung Quốc mà những các tên tiêu biểu là Samsung Galaxy S10 +, Xiaomi Mi Mix 3.

Xem thêm tại: