Samsung Galaxy S7 Edge và iPhone 6S Plus cũ: Lựa chọn nào chính xác
Danh mục sản phẩm

Samsung Galaxy S7 Edge và iPhone 6S Plus cũ: Lựa chọn nào chính xác

Admin VTB Ngày đăng: 07/29/2017Lượt xem: 3736

Apple và Samsung luôn được mệnh danh là hai ông hoàng khác xứ bất phân thắng bại trong làng smartphone thời thượng. Trong những năm gần đây, khi Nhà Táo chăm chỉ đưa ra các phiên bản iPhone phóng to từ dòng iPhone cơ bản, mang tên dòng S cũng như thêm dòng Plus và S Plus nhưng cấu hình chỉ khác biệt tương đối, thì người khổng lồ xứ kim chi đã bước những bước vượt trội hơn về công nghệ và thiết kế đa năng. Điển hình hai trong số sản phẩm được xem khá trội của hai đối thủ, phải kể đến .

Đầu tiên nên nhắc đến thiết kế bên ngoài, nhìn chung cả hai vẫn tương đồng về kích thước màn hình 5.5 inch, nhưng dáng vóc của Galaxy S7 Edge thon gọn hơn nhiều do các góc cạnh máy được gọt dũa khá tỉ mỉ. Tuy nhiên, không phải vì lí do này mà người dùng lại đánh giá mức độ cầm nắm của S7 Edge thuận tiện bằng 6S Plus bởi iPhone bao bọc bằng khung nhôm rất chắc, khó rơi trượt khi sử dụng. Màn hình của S7 Edge không viền tràn cạnh và có tính năng luôn bật màn hình để tiện theo dõi thời gian, ngược lại với 6S Plus vẫn còn khư khư giữ lại thiết kề màn hình phẳng cổ điển. Phím Home của cả hai máy đều là cảm biến vân tay, song cảm biến trên iPhone được đầu tư để sử dụng đa chức năng hơn.

Nói về các thông số hiệu năng, hai sản phẩm đều thuộc hàng top smartphone tính năng khủng, song rất khó để so sánh ai mới thực sự vượt mặt kẻ còn lại. Ví dụ như Galaxy S7 Edge được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 820 hoặc  Exynos 8890, phân vùng theo mỗi quốc gia riêng biệt, thì iPhone lại hội tụ trong thiết kế A9 chuyên nghiệp. Đây không hẳn là so sánh đúng tuyệt đối, nhưng có thể cho ví dụ tương đối trong cách nhìn khách quan.

      

Đi xa hơn về bộ nhớ trong, chiếc Galaxy S7 Edge bắt đầu với dung lượng 32GB tương đương 16 GB của iPhone 6S Plus, thật sự không thể tính là bộ nhớ tốt đối với người dùng. Về điểm này, Samsung có vẻ thắng thế hơn nhiều. Giả sử, nếu chọn iPhone 6S Plus, bạn sẽ phải trả hơn 100$ cho máy với dung lượng 64GB, ngược lại với việc chon một chiếc Galaxy S7 Edge rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, trường hợp người dùng yêu chuộng sản phẩm đạt dung lượng cực cao, lên đến 128GB hoặc 256GB, thì iPhone sẽ là điểm dừng chân tốt nhất của họ, bởi Samsung chỉ offer được dung lượng bộ nhớ máy maximum 64GB mà thôi.

                                                       

Xét về camera sau, cả hai máy đều là 12 MP, còn camera trước là 5MP. Riêng Samsung lại tăng mật độ điểm ảnh đạt F1.7, khẩu độ cao hơn của iPhone 6S Plus (F2.2). Chính vì vậy, độ rõ nét và khả năng chụp trong bóng tối của Galaxy S7 Edge chiếm ưu thế hơn, cho ra những tấm ảnh chân thực với độ chính xác cao nhất.

Trên lý thuyết, thông qua dung lượng pin mặc định, có thể thấy pin của S7 Edge thắng thế bởi dung lượng của nó đạt 3,600 mAh, trong khi S6 Plus chỉ có dung lượng pin tối đa 2,915 mAh. Tuy nhiên, tuổi thọ pin có nhiều sự phức tạp, nó phụ thuộc rất nhiều vào màn hình, hệ điều hành, cách sử dụng và các thứ khác liên quan. Các nhà thử nghiệm hầu như đánh giá cho tuổi thọ pin của chiếc Galaxy S7 Edge vượt qua iPhone 6S Plus. Apple quả thực đã thực hiện cuộc đấu tranh bất tận trong cải cách chất lượng pin cho các sản phẩm của họ, như thế nào mới giữ được dung lượng máy bền bỉ sau ngày dài sử dụng. Ngược lại, Samsung tỉ mỉ chăm chút sản phẩm thể theo đam mê và nguyện vọng mà người dùng của họ quan tâm hàng đầu. Ngoài ra, một tính năng đáng kể đến cho siêu phẩm S7 Edge là bộ sạc không dây.

Nói đến giá cả, tại Viettablet, hai siêu phẩm này cạnh tranh nhau trong phân khúc dưới 8 triệu, fullbox đi kèm nhiều ưu đãi có lợi cho người dùng. Bên cạnh đó, người dùng còn nhận được sự tư vấn tận tâm của đội ngũ hướng dẫn chuyên nghiệp về ưu và khuyết trong từng dòng sản phẩm. Việc chọn lựa sẽ không còn là vấn đề nan giải đối với những cá nhân chưa kịp thời cập nhật về xu thế công nghệ hiện nay.