Samsung tuyên chiến dành lại những gì đã mất tại thị trường Trung Quốc.

Samsung tuyên chiến dành lại những gì đã mất tại thị trường Trung Quốc.

Admin VTB Ngày đăng: 10/30/2018Lượt xem: 513

Đế chế Samsung là một đối thủ “không phải dạng vừa đâu” nhưng tại thị trường Trung Quốc thì không phải như vậy.

Samsung được xem là một thương hiệu điện thoại hàng đầu trong dòng máy Adroid cạnh tranh trực tiếp với Apple.

Nhưng sự thật cay cú hơn khi Samsung dần nhận ra bản thân không nên lao đầu vào cuộc chiến tầm cao với Apple mà quên đi ở phần gốc đang bị mất dần.

Những “miếng bánh ngon” là Ấn Độ và Trung Quốc đã dần rơi vào tầm thâu tóm của công ty Trung Quốc mà điển hình là Xiaomi, Oppo, Vivo, HuawaiOne Plus.

sam sung

Tính đến nửa năm nay thì Samsung không còn có vị trí top 1 tại thị trường Ấn Độ nữa mà thay vào đó là Xiaomi khi họ liên tiếp đánh vào thị trường Nam Á này với những con máy thuộc tầm ngon-bổ-rẻ như Pocophone F1, Xiaomi Mi8… và tại nước nhà là Trung Quốc thì miếng bánh này phải chia nhỏ ra cho các công ty, ông lớn trung nước.

Samsung đang cho ra những chiếc máy chất lượng với giá thành cũng chất lượng không kém, còn những công ty Trung Quốc thì họ không làm điều đó, cho ra những chiếc máy chất lượng không kém và giá thành lại rẻ, điều này thì không ai lý giải được tại sao giá thành lại huỷ diệt đến mức như vậy.

pocophone f1

Chiếc Pocophone huỷ diệt thị trường Ấn Độ của Xiaomi

Samsung đã nhận thấy được nguy cơ hệ sinh thái đang chuyển dịch sang phía các công ty Trung Quốc, ông lớn này quyết định vào cuộc, sản xuất vào bán ra những chiếc máy tầm trung dành riêng cho thị trường này và như chúng ta đã thấy Samsung gần đây đã ra mắt Galaxy A9s 4 camera (Galaxy A9 2018)Galaxy A6s với giá khởi điểm tương ứng là 3.499 NDT (khoảng 11.7 triệu đồng) và 1.799 NDT (khoảng 6 triệu đồng) tại Trung Quốc.

samsung galaxy a9

Những chiếc máy mà Samsung cho ra mắt tại thị trường Trung Quốc

Chiếc Galaxy A6s với giá thấp hơn được cho là đã nhận những phản ứng tích cực từ người dùng tại Trung Quốc.

Báo cáo mới nhất từ Sino cho hay, Samsung đã bán được 1.23 triệu chiếc smartphone tại Trung Quốc trong quý 3/2018.

Thị phần của Samsung trong quý 1/2018 tại Trung Quốc đã giảm xuống chỉ còn 0.8%, nhưng trong quý 3, nó đã tăng lên 1.1%.

Điều này giúp cho Samsung vươn lên vị trí thứ 9 tại Trung Quốc. Việc thiếu những mẫu smartphone tầm trung của Samsung đã khiến cho các công ty như Huawei, OPPO, Vivo và Xiaomi giành được thị phần nhanh chóng tại thị trường Trung Quốc.

Có lẽ cuộc chiến dành thị phần của các công ty công nghệ ở một chiếc bánh ngon như Trung Quốc có lẽ sẽ rất khốc liệt, không riêng gì Samsung.

Xem thêm tại: