Samsung vừa lặng lẽ giới thiệu 4 công nghệ tạo nên một smartphone hoàn hảo

Samsung vừa lặng lẽ giới thiệu 4 công nghệ tạo nên một smartphone hoàn hảo

Admin VTB Ngày đăng: 10/23/2018Lượt xem: 424

Samsung vừa lặng lẽ giới thiệu 4 công nghệ tuyệt đỉnh mới hứa hẹn sẽ không còn tai thỏ và khiếm khuyết nào nữa.

Samsung Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone dánh dấu dịp kỉ niệm 10 năm xây dựng thương hiệu điện thoại Samsung, các tìn đồn rò rỉ cho phép chúng ta hình dùng về diện mạo mới của Galaxy S10 hứa hẹn ra mắt vào năm sau bao gồm tràn viền 100%, dầu dọc dấu vân tay siêu âm trên màn hình và đồng thời có 3 camera và màu sắc mới hơn.

Sự kiện đặc biệt trong tuần qua, Samsung đã tổ chức một buổi sự kiện kín với 20 đối tác doanh nghiệp hàng đầu của mình tại khách sạn Shenzhen Marriott Hotel ở Trung Quốc và một tài khoản Twitter chuyên rò rỉ thông tin, Ice Universe, đã cho chúng ta biết một số thông tin thú vị trong sự kiện này.

Ice cho biết, Samsung đang chuẩn bị ra mắt các màn hình mới, không viền, không tai thỏ nhưng vẫn được tích hợp không chỉ cảm biến vân tay, mà còn cả camera trước và loa thoại.

samsung galaxy s10

Hình ảnh hội nghị giới thiệu công nghệ mới

4 công nghệ chủ chốt được giới thiệu là: FoD, HoD, SoD và hấp dẫn nhất trong số đó là UPS.

FoD hay Fingerprint on Display – cảm biến vân tay trong màn hình: đây là công nghệ nhận được nhiều kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Galaxy S10. Trong khi các đầu đọc vân tay trong màn hình hiện tại thường sử dụng công nghệ quang học (để chụp ảnh dấu vân tay của bạn một cách hiệu quả), Samsung sẽ sử dụng các xung Siêu âm (Ultrasonic Pulses) phản hồi để dựng lại bản đồ 3D với độ chính xác cao về dấu vân tay của người dùng.

HoD hay Haptics on Display – rung phản hồi trên màn hình: không chỉ là công nghệ rung phản hồi tiêu chuẩn như mọi người từng biết, công nghệ HoD mới này còn tạo ra cảm giác như các phím bấm vật lý ngay trên màn hình. Theo minh họa của Samsung, điều này mang lại cảm giác như các phím điều khiển vật lý dành cho chơi game.

SoD hay Sound on Display – công nghệ truyền âm qua màn hình: giúp loại bỏ sự cần thiết của loa thoại. Thay vào đó, công nghệ này sử dụng bản thân màn hình như một mặt phẳng khổng lồ duy nhất để  truyền âm.

UPS hay Under Panel Sensor – công nghệ cảm biến dưới tấm nền: điều thú vị nhất trong số các công nghệ mà Samsung mới giới thiệu. Nó cho phép các bộ phận như ống kính camera và cảm biến nhận diện gương mặt có thể đặt phía sau màn hình. Do vậy, chúng sẽ được giấu đi, nhưng vẫn có thể sử dụng khi nó nhìn xuyên qua được màn hình.

điên thoại tràn viền

Những chiếc điện thoại tràn viền 100%

Chúng ta có quyền hy vọng về việc Samsung sẽ không thoả hiệp với chiếc “tai thỏ” nào cả và loại bỏ khiếm khuyết trên màn hình, mở ra một thế giới smartphone sành điệu hơn.

Xem thêm tại: