So sánh Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6, mua máy nào?
Danh mục sản phẩm

So sánh Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6, mua máy nào?

Admin VTB Ngày đăng: 05/10/2017Lượt xem: 2768

Bộ đôi và Galaxy S6 đang là 2 cái tên được dân tình đưa ra để “cân đo đong đếm” trước khi quyết định lựa chọn trong nhiều ngày qua.

Bài viết dưới đây Viettablet sẽ đánh giá, so sánh Samsung Galaxy S6 và Note 5 cả về “nội dung lẫn hình thức”, tuy nhiên, sẽ soi kỹ hơn về phần hiệu năng để các bạn dễ dàng đánh giá, các bạn hãy cùng theo dõi để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

so sánh note 5 vs s6

So sánh hiệu năng Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 là điều nhiều người dùng đang tìm hiểu

Về mặt thiết kế và cấu hình– có sự tương đồng về mặt thiết kế lần cấu hình

Có lẽ vì cùng là “gà cùng một mẹ” nên cả Samsung Galaxy Note 5 với Samsung Galaxy S6 đều có cấu hình tương tự nhau, ít điểm khác biệt. Cả hai máy đều được trang bị con chip Exynos 7420 8 nhân 64bit của chính samsung sản xuất trong đó có 4 nhân Cotex A53 1.5Ghz và 4 nhân Cotex A57 2.1Ghz, cùng có bộ xử lý đồ họa Mali T760MP8, và đều chạy trên nền tảng Android 5.1 Lollipop.

note 5

Về mặt cấu hình cả hai máy gần như không có sự khác biệt

>> Xem thêm: Samsung Galaxy Note 5 giá bao nhiêu, có nên mua?

Điểm khác biệt duy nhất là Samsung Galaxy Note 5 có RAM 4GB và của Galaxy S6 là 3GB. Bên cạnh đó, Samsung Galaxy Note 5 có màn hình 2K, kích thước 5.5 inch và cũng có màn hình 2K nhưng màn hình chỉ 5.1 inch với độ phân giải là như nhau.

Samsung Galaxy Note 5 có hai phiên bản bộ nhớ trong 32GB và 64GB , còn đối thủ người bạn Samsung Galaxy S6 có tận 3 phiên bản: 32GB, 64GB, 128GB.

Về mặt hiệu năng sử dụng

so sánh hiệu năng 2 máy

So sánh hiệu năng sử dụng của cả hai máy

Để so sánh về hiệu năng sử dụng của 2 máy, bài viết dưới đây sẽ tiến hành làm bài test thời gian trực tiếp trên các tựa game để kiểm tra độ nhanh nhạy của 2 máy.

Đầu tiên là so sánh về phần khởi động máy. Việc khởi động lại máy để đảm bảo rằng các ứng dụng đã được tắt hết tất cả ứng dụng và dịch vụ đang hoạt động, làm mới hệ điều hành. Kết quả là Samsung Galaxy S6 khởi động xong trước Galaxy Note 5 với chênh lệch là 3 giây.

Sau khi đã khởi động xong máy sẽ kiểm tra phần bộ nhớ hệ thống bên trong. Trong điều kiện chưa sử dụng, Samsung Galaxy S6 RAM 3GB, cho dung lượng Ram trống khoảng từ 1.1 đến 1.2GB, và dung lượng RAM chạy cho hệ thống là gần 900MB. Còn Samsung Galaxy Note 5 RAM 4GB thì còn trống khoảng gần 1.8 GB để sử dụng, RAM chạy trên hệ thống tiêu tốn tới 1.3 GB.

test antutu

Kết quả bài test Antutu

Tiếp theo sẽ là bài kiểm tra điểm số Antutu. Với các bài test hai sản phẩm, được sử dụng với Antutu Benchmark thì cho kết quả là Samsung Galaxy Note 5 đạt 66410 điểm, và Galaxy S6 đạt 65673 điểm.

Tiếp tục theo là test tốc độ trên tựa game Subway Surfer. Trong phần khởi động, Note 5 nhỉnh hơn S6 một chút, tuy nhiên cũng không đáng kể lắm. Sau khi sang game nặng hơn là Asphalt 8 thì kết quả vẫn không có nhiều khác biệt lắm mặc dù đây là tựa game nặng và đòi hỏi phần cứng nhiều hơn. 

test đa nhiệm

Giữa Note 5 vs S6 thực sự không có quá nhiều sự chênh lệch giữa kết quả

Về bài kiểm tra đa nhiệm để đánh giá khả năng quản lý RAM trên 2 thiết bị. Và kết quả bài test kiểm tra cho thấy cả 2 đối thủ đều thuộc hạng "ngang tài ngang sức" khi cùng về đích một lúc với thời gian 1p12s.

test  game

Thời gian về đích là như nhau giữa hai máy

Và như vậy trên đây là bài so sánh Samsung Galaxy S6 và Note 5 cực chi tiết, đặc biệt là về hiệu năng của cả hai máy. Ngoài ra, có rất nhiều câu hỏi đặt ra như là Samsung Galaxy Note 5 có chống nước không? Hoặc S6 có chống nước? Câu trả lời là không nhé. Mặc dù rất đáng tiếc cho cả hai sản phẩm này của hãng điện thoại Samsung bởi sự hữu dụng của tính năng này đều không được trang bị trên cả 2 sản phẩm này. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang lựa chọn xem chọn lựa sản phẩm nào giữa cả 2 smartphone tiềm năng này.

Hiện nay, mức giá bán Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 đã được điều chỉnh mạnh so với tại thời điểm ra mắt. Bạn có thể truy cập vào trang web Viettablet.com để tìm hiểu rõ thêm thông tin về sản phẩm cũng như các chế độ ưu đãi như mua trả góp lãi suất thấp và chế độ bảo hành chính hãng nổi bật nhé.

 

 

Viettablet.com