Thả rơi iPhone X và Galaxy S9+: Màn hình nứt nhưng vẫn hoạt động được
Danh mục sản phẩm

Thả rơi iPhone X và Galaxy S9+: Màn hình nứt nhưng vẫn hoạt động được

Admin VTB Ngày đăng: 03/09/2018Lượt xem: 1076

Với việc Samsung cho ra mắt 2 chiếc flagship Samsung Galaxy S9/S9+ thì chắc hẳn là "cuộc chiến" giữa Samfan và iFan lại tiếp tục trở nên gay cấn. Mới đây, tại channel YouTube EverythingApplePro đã thực hiện một video thử độ bền của Samsung Galaxy S9+ cùng iPhone X thông qua bài kiểm tra thả rơi, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Bài thí nghiệm thả rơi này được tiến hành với 2 độ cao là ngang hông (gần 1m) và ngang đầu (khoảng 1,5m) tương ứng với 2 trường hợp rơi điện thoại dễ thấy nhất là rơi khi lấy từ trong túi quần ra hoặc rơi khi đang nghe điện thoại. EverythingApplePro cũng có lưu ý đến người xem là chiếc iPhone X vì đã phải trải qua những bài thử nghiệm về khả năng kháng nước cho nên đã xuất hiện một vài lỗi hiển thị trên màn hình, tuy nhiên vấn đề đó ra thì cả 2 chiếc điện thoại này đều hoạt động bình thường cũng như chưa bị hư hỏng gì về phần cứng cả.

Ở mức thả rơi 1m thì sau thử nghiệm qua các trường hợp tiếp xúc góc cạnh, mặt lưng và màn hình thì nhìn chung cả 2 chiếc flagship này đều khá là chắc chắn, không hề xuất hiện dấu hiệu hư hỏng gì, cũng như mặt kính ở phía lưng vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, nhờ vào phần cạnh được làm bằng thép không rỉ cho nên khi tiếp xúc với mặt đất, iPhone X không để lại vết trầy nhiều như chiếc S9+.

Chuyển qua độ cao 1,5m. Ở mức độ này, thì sau một vài lần thử nghiệm thì có vẻ và Samsung Galaxy S9+ lẫn iPhone X đều phải chịu thất bại như nhau khi mà bắt đầu xuất hiện những vết nứt, vỡ ở mặt kính phía lưng. Tiếp theo đó, với lần thử độ bền cho màn hình thì cũng không mấy khác biệt với các vết nứt, vỡ xuất hiện nhiều hơn, tuy nhiên về chức năng thì cả 2 chiếc điện thoại này đều hoạt động một cách bình thường, không hề xảy ra bất kỳ lỗi nào.

Các bạn có thể theo dõi chi tiết của bài kiểm tra thả rơi này thông qua đoạn video bên dưới. Bật phụ đề tiếng Anh nếu như khả năng nghe của bạn không tốt nhé.

Lưu ý, ở phần cuối của video, người thực hiện bài test muốn thử xem chiếc iPhone X có thể trụ được bao lâu lần va đập cho đến khi hỏng hoàn toàn nên đã tiếp tục ở độ cao khoảng 3m. Lần thử nghiệm này không liên quan đến kết quả so sánh độ bền của 2 chiếc flagship.

Chúc các bạn vui vẻ!

Viettablet.com

 

Zalo Button