Tính năng Multi-Resume đang phát triển trên Android Q là gì?

Tính năng Multi-Resume đang phát triển trên Android Q là gì?

Admin VTB Ngày đăng: 11/22/2018Lượt xem: 402

Tính năng Multi-Resume trên Android Q là một nỗ lực của Google nhằm giải quyết vấn đề có thể chạy hai tiến trình khác nhau.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điện thoại Android với tính năng chia đôi màn hình đã có rất lâu rồi, và hai ứng dụng khác nhau chạy trên màn hình chia đôi cũng đã được ứng dụng trên nhiều dòng điện thoại Android.

Tuy nhiên, có một vấn đề gặp phải quan trọng, đó là trên thực tế dù màn hình là chia đôi nhưng chỉ có một bên màn hình là thực sự hoạt động (màn hình active), khi người dùng một bên màn hình thì màn hình kia sẽ được chuyển quan trạng thái pause (tạm dừng). Hiện nay không có cách nào để hệ điều hành Android có thể giữ cả hai ứng dụng hoạt động cùng lúc.

tính năng mới của adroid q giúp hiện thị 2 màn hình cùng lúc

Tính năng Multi-Resume trên Adroid Q giúp hiện thị hai màn hình cùng lúc

Multi-Resume trên Android Q hay là Android 10.0, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chạy song song 2 màn hình thay vì 1 giống như trước đây.

Google hy vọng sẽ tích hợp sẵn tích năng “Multi-resume” trong phiên bản Android Q. Trên thực tế, Samsung đã làm được điều tương tự trên các thiết bị của hãng với tính năng MultiStar.

Đây là một add-on trong phần Good Lock của Samsung tập trung vào các tùy chọn hoạt động nhiều cửa sổ.

adroid q sẽ được ra mắt vào năm 2019

Adroid Q sẽ được ra mắt vào năm sau

Tính năng này chỉ hỗ trợ trên các thiết bị Galaxy chạy phiên bản Android 8.1 trở lên. Với việc chính thức được Google hỗ trợ thì tính năng này tương lai sẽ được trang bị trên nhiều thiết bị hơn.

Trên thực tế Adroid Q sẽ hỗ trợ người dùng thiết thực nhiều hơn thay vì những hệ điều hành cũ, được biết Adroid Q đang trong quá trình chạy thử nghiệm và sẽ cho ra mắt vào năm sau 2019.

Nguồn: XDA-Developers

Xem thêm tại: