Hướng dẫn up rom điện thoại Realme đơn giản
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn up rom điện thoại Realme đơn giản

Hoàng Dũng Ngày đăng: 05/12/2024Lượt xem: 277

UP ROM điện thoại là quá trình can thiệp vào cơ sở dữ liệu của thiết bị điện thoại. Tuy nhiên để thực hiện này việc Up ROM này đòi hỏi người dùng phải có chuyên môn cao và kỹ thuật rất tốt. Bài viết này, Viettablet sẽ hướng dẫn cho bạn cách Up ROM điện thoại Realme vô cùng đơn giản và nhanh chóng để bạn tham khảo thực hiện nhé !

Hướng dẫn up rom điện thoại Realme đơn giản

Up rom điện thoại Realme là gì?

Đầu tiên để hiểu được Up Rom Realme là gì thì chúng ta cần hiểu về khái niệm Rom điện thoại là gì? ROM hay Read Only Memory là một thuật ngữ mà người rành công nghệ thường nói câu cửa miệng là cook ROM, flash ROM, up ROM,… là một phân vùng bộ nhớ trong thiết bị điện thoại, chúng có trách nhiệm chứa các dữ liệu.

Các nhà phát triển công nghệ sẽ dùng bộ mã nguồn này, điều chỉnh và thêm vào đó một số các thành phần để tạo nên một bản ROM riêng biệt. ROM được sử dụng nhằm lưu trữ những file hệ thống, hệ điều hành thì không có nhiều sự lựa chọn. ROM này tồn tại với dạng các chip bộ nhớ, ngoài việc chứa các dữ liệu của người dùng, nó còn có 1 phần riêng để chứa những thông số, dữ liệu của hệ điều hành hiện tại mà thiết bị điện thoại đang dùng. Khi điện thoại Realme của bạn được bật lên, bộ nhớ ROM ngay lập tức sẽ load lại hệ điều hành và sử dụng 1 phần ram để duy trì nó, tức là bạn sẽ mất 1 lượng ROM và lượng RAM nhất định.

Vậy bạn có thể hiểu đơn giản Up Rom Realme là việc can thiệp vào hệ thống gốc các dữ liệu của nhà sản xuất để thay đổi cơ sử dữ liệu có tính chất nền tảng, nhằm tinh chỉnh cá nhân hoặc nhằm bẻ khóa thiết bị điện thoại Realme bị giới hạn sử dụng một vài tính năng tại nhiều vùng lãnh thổ khác nhau, do yêu cầu bởi nhà mạng địa phương.

Up rom điện thoại Realme là gì ?

Lợi ích của việc up rom điện thoại Realme

Sở dĩ việc up ROM Realme được nhiều người dùng biết đến và áp dụng là bởi nó mang đến một số lợi ích như sau:

 • Người dùng có thể trải nghiệm bản ROM mượt mà, ổn định hơn so với bản ROM có sẵn, mặc định. Cho phép người dùng được can thiệp vào hệ thống dữ liệu để xóa đi các ứng dụng cài đặt sẵn từ nhà sản xuất, qua đó giải phóng không gian bộ nhớ trong dành những ứng dụng cần thiết hơn.
 • Giúp người dùng thiết bị sử dụng được các tính năng mới, giúp chiếc smartphone Realme hoạt động mượt mà hơn và tăng thời lượng sử dụng pin trong một vài các trường hợp.

Lợi ích của việc up rom điện thoại Realme

Cách up rom điện thoại Realme

Đầu tiên trước khi Up ROM điện thoại Realme bạn cần unlock bootloader và cài TWRP cho thiết bị. 

Bước 1: Chuẩn bị các công cụ cài đặt.

 • Bạn cài đặt cho máy tính “Driver USB và ADB” để nhận diện điện thoại của bạn.

Bước 2: Thiết lập trên thiết bị điện thoại.

 • Chọn ứng dụng “Cài Đặt” trên màn hình, tiếp theo chọn mục “Giới thiệu về điện thoại” và nhấn chọn 7 lần vào mục “Số bản dựng”. Tiếp theo bạn quay về “Cài Đặt” và chọn vào “Hệ thống”, tiếp tục chọn “Cài đặt nâng cao” và chọn tiếp vào mục “Tùy chọn nhà phát triển”. Sau đó bạn bật gỡ lỗi USB và tiến hành mở khoá OEM. 

Bước 3: Unlock Bootloader

 • Cài đặt ứng dụng “Mở khóa” vào điện thoại Realme của bạn. Mở ứng dụng chọn mục có nội dung “Bắt đầu ứng dụng”
 • Tiếp theo bạn chọn hộp và nhấp chọn vào “Gửi yêu cầu” và đợi khoảng 15 phút. 
 • Bật ứng dụng “Mở khóa” và chọn “Yêu cầu Trạng thái phê duyệt” bên góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn vào “Bắt đầu kiểm tra sâu”, Realme sẽ khởi động vào chế độ nhanh tải xuống.
 • Kết nối điện thoại Realme với máy tính đã được cài trình ADB trước đó, bạn bật trình ADB và nhập lệnh “fastboot flashing unlock”. 
 • Điện thoại sẽ cung cấp tuỳ chọn và bạn hãy chọn vào mở khoá bộ nạp khởi động. Thiết bị sẽ tiến hành mở khoá bộ nạp khởi động và xóa đi các dữ liệu. Sau khi bộ nạp khởi động đã mở khoá, bạn xác nhận bằng cách khởi động lại thiết bị và kiểm tra trạng thái. 

Bước 4: nạp TWRP

 • Bước này, bạn trở lại trình ADB và các bạn nhập lần lượt những lệnh “Fastboot devices” và “Fastboot flash recovery...img” (chọn file có đuôi “.img”) nhấn Enter. 
 • Sau khi nhập lệnh “fastboot flash recovery” bạn mở thư mục có file recovery và file có chứa đuôi “img - Disc Image File". Sau khi đã tìm thấy, bạn nhấp giữ chuột vào file, sau đó giữ và kéo đưa file vào trình ADB, file này sẽ tự cập nhật vào.

Cách up ROM điện thoại Realme

Chạy ROM quốc tế

 • Bước 1: Bạn tải ROM quốc tế và tiến hành giải nén chúng thì ta có 2 file FlashablePackage.zip và SuperPartition.img. Tiếp theo Copy file bạn vừa giải nén vào trong máy. Trên giao diện chính phần mềm TWRP chọn vào “Install”, chọn tiếp mục “Install Image”. Sau đó chọn file “SuperPartition.img” rồi tích chọn vào ô Super rồi kéo thanh trượt để xác nhận cài đặt.
 • Bước 2: Quay về giao diện chính của phần mềm TWRP và chọn tiếp vào “Install” chọn vào file chọn file “FlashablePackage.zip” và kéo thanh trượt đồng ý cài đặt. Quá trình thực hiện có thể mất 1 khoảng  thời gian, khi đã cài đặt thành công bạn chọn “Wipe Data” và tiến hành khởi động lại máy là hoàn thành. 

Cách up rom điện thoại Realme

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã biết ROM là gì và cách UP ROM điện thoại Realme đơn giản rồi đúng không nào. Hy vọng rằng thông tin mà Viettablet chia sẻ bên trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng UP ROM cho điện thoại Realme của mình. Và đừng quên tham khảo các sản phẩm chất lượng, chính hãng tại Viettablet khi bạn muốn tìm mua thiết bị di động nhé !

Zalo Button