Vì sao bạn không nên đổi iPhone đời cũ dù iPhone 7 ra mắt

Vì sao bạn không nên đổi iPhone đời cũ dù iPhone 7 ra mắt

Admin VTB Ngày đăng: 09/15/2016Lượt xem: 323

iPhone 7 và 7 Plus vừa ra mắt đã tạo nên sức hút lớn bởi nhiều tính năng thú vị. Dưới đây là những lý do bạn đừng vội nâng cấp và trung thành với iPhone cũ.

Tất nhiên, nếu bạn đang dùng mẫu iPhone của những năm 2014 về trước như là iPhone 5s hoặc cũ hơn thì việc nâng cấp lên iPhone 7 hoặc 7 Plus sẽ mang đến cho bạn chiếc điện thoại màn hình lớn hơn, vi xử lý nhanh hơn, màn hình 3D Touch và nhiều nâng cấp quý giá khác.

Nhưng nếu bạn đang dùng iPhone 6, 6s hoặc Plus, nhiều nâng cấp của iPhone 7 chưa thực sự rõ ràng. Phải, iPhone mới chống nước nhưng nhiều đặc điểm khác vẫn chưa thực sự nổi bật. Đó là lý do vì sao, trang công nghệ Cnet cho rằng bạn đừng vội mua iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Và sau đây là 9 lý do cụ thể:

iPhone cũ có giắc tai nghe tốt

iPhone cũ đều có giắc âm thanh, nghĩa là bạn không cần phải dùng bộ adapter hoặc phải thay thế tai nghe mới nghe nhạc được.

Ngoài ra, ai dám nói cáp Lightning không gặp trục trặc gì? Một ngày, nó sạc pin rất ổn, nhưng hôm sau, lại không được nữa. Đây là vấn đề với các loại cáp rẻ tiền. Hơn nữa, Cnet cho rằng cáp Lightning có vẻ không ổn lắm khi đóng vai trò hệ thống phân phối âm thanh. Rất dễ xảy ra trường hợp cắm tai nghe vào và … chẳng nghe thấy gì cả. Tất nhiên, đó chỉ là suy đoán.

Bạn không cần phải có iPhone 7 mới dùng được tai nghe Lightning

Tai nghe tương thích với cổng Lightning sẽ hoạt động với bất kỳ giắc cắm Lightning nào, không chỉ trên iPhone 7 và 7 Plus. Thực tế, hiện nay đã có khá nhiều tai nghe hỗ trợ cổng Lightning. Không cần phải nói, chỉ mấy tuần hoặc mấy tháng nữa thôi thì số tai nghe hỗ trợ cổng Lightning sẽ còn nhiều nữa. Nhưng đừng mua iPhone mới vì lý do đó bởi iPhone hiện nay đều hỗ trợ tai nghe Lightning tốt.

Không cần phải có iPhone 7 mới dùng được tai nghe không dây

AirPods mới của Apple rất đẹp. Và nếu bạn muốn dùng đúng chiếc AirPods thì bạn sẽ cần iPhone 7 hoặc 7 Plus, bởi vì trong mẫu iPhone mới này có loại chip không dây mới (W1) phù hợp với AirPods.

Tuy nhiên, tai nghe không dây không có gì mới, bạn có thể có ngay trải nghiệm không dây này, trên bất kỳ mẫu iPhone nào.

Không cần iPhone 7 vẫn chạy được iOS 10

Những mẫu iPhone thực sự cũ có thể gặp khó với hệ điều hành mới nhất iOS 10, nhưng iOS 10 tương thích với iPhone 5 trở về sau. Vì thế, phần lớn những tính năng mới không hề độc quyền với iPhone 7. Và bạn có thể có iOS 10 kể từ ngày 13/9.

Không cần có thêm camera mới có những bức ảnh sâu và hiệu ứng bokeh

Mỗi năm, camear iPhone lại có thêm những cải tiến mới. Apple đã bỏ nhiều công sức để iPhone 7 Plus có thể chụp những bức ảnh đạt độ sâu trường ảnh (DoF) và hiệu ứng xoá phông (bokeh). Nhưng bạn hoàn toàn có thể đạt được những hiệu ứng tương tự bằng những ứng dụng và bộ lọc khác nhau. Chẳng hạn, Bokeh Lens là ứng dụng ảnh cho phép bạn dễ dàng xóa mờ phông. Thậm chí bộ lọc Tilt Shift của Instagram cũng làm được điều tương tự.

Màn hình iPhone hiện nay đã đủ sáng rõ rồi

Thực tế là iPhone hiện nay và iPhone thế hệ trước có màn hình chất lượng, với độ sáng đủ để xem rõ ở ngoài trời. Tăng độ sáng lên 25% trên mẫu iPhone 7 và 7 Plus sẽ làm giảm thời lượng pin.

Bạn không cần pin to hơn một chút để cải thiện thời lượng pin

Apple hứa rằng những người dùng iPhone 7 sẽ được hưởng thời lượng pin dài hơn 2 giờ so với iPhone 6s, còn iPhone 7 Plus sẽ có thời lượng pin dài hơn 1 giờ. Những con số 1 giờ hay 2 giờ này khó mà trở thành động lực để người dùng mua iPhone mới.

Thực tế, bạn có thể tăng thời lượng pin lên 15% bằng một thay đổi đơn giản là xoá ứng dụng Facebook. Và đừng quên những thủ thuật tiết kiệm pin, như tắt thông báo email, giảm độ sáng màn hình xuống khoảng 50% và tắt dịch vụ định vị.

Hiệu năng khỏi nghĩ

Mỗi lần ra mắt iPhone mới, Apple lại nhấn mạnh về chip mới. Nhưng đoán xem? iPhone hiện nay không hề chậm. Các ứng dụng tải được trong 1 giây. Camera sẵn sàng trong 1 giây. Video chạy mượt mà. Các kết quả tìm kiếm xuất hiện ngay lạp tức. Vì thế trừ phi bạn chơi các game siêu cao cấp, nếu không thì vi xử lý nhanh hơn của iPhone 7 cũng có vẻ không ý nghĩa lắm.

Phải mất tiền nếu muốn có iPhone mới

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, đó là muốn có iPhone mới bạn sẽ phải … có tiền. Mức giá thấp nhất để mua iPhone mới là 649 USD cho bản bộ nhớ thấp nhất (32GB) và mức đó là mức giá ở thị trường Mỹ (thường rẻ hơn ở các thị trường khác như Việt Nam).

Tuy vậy, cũng phải công bằng mà nói rằng iPhone 7 và 7 Plus mới cùng những cải tiến: pin mới tốt hơn, vỏ chống nước, chống rung quang học (và cả zoom quang học nếu là iPhone 7 Plus) và tương thích với tai nghe thời thượng AirPods.

Theo vnreview