Vì sao người dùng Android vẫn muốn chuyển sang iPhone?
Danh mục sản phẩm

Vì sao người dùng Android vẫn muốn chuyển sang iPhone?

Admin VTB Ngày đăng: 03/04/2017Lượt xem: 2343

Mặc dù nhiều người đã dùng một chiếc Android cao cấp nhưng vẫn muốn chuyển sang dùng iPhone.

Nền tảng iOS của Apple và hệ điều hành Android đến từ Google chưa bao giờ trở nên ấn tượng như hiện nay. Cả hại hệ sinh thái đều nhận được sự hỗ trợ to lớn từ một loạt các nhà phát triển bên thứ ba. Cả hai nền tảng đều sở hữu các thiết bị có giá cả phải chăng và một loạt các smartphone cao cấp tuyệt vời. Với sự đi xuống của các nền tảng như BlackBerry, Windows, việc lựa chọn smartphone trong năm 2017 chỉ gói gọn trong hai cái tên Android và iOS, không nên hoặc không thể nghĩ đến hệ điều hành khác.

Việc người dùng chuyển từ nền tảng di động này sang nền tảng di động khác cũng liên tục được cập nhật và có rất nhiều lý do dẫn đến điều này. Theo CEO của Apple Tim Cook, ông nắm giữ những bằng chứng quan trọng để chứng minh người dùng Android chuyển sang iPhone nhiều hơn chiều ngược lại. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người dùng điện thoại của Apple trung thành với hãng hơn so với tất cả các thương hiệu còn lại. Nguyên nhân do đâu? Dưới đây là một số ý kiến được đưa ra bởi Zach Epstein, Biên tập viên công nghệ của trang BGR.

Anh chỉ sẻ, trong một chủ đề được mở ra trên Reddit cách đây hai tuần, một người dùng iPhone đã chuyển sang Google Pixel XL và chỉ sau đó 4 tháng, ông đã quay lại với iPhone. Đó là một câu chuyện thú vị và nó liên quan đến câu hỏi tại sao nhiều người chuyển từ iPhone sang Android và ngược lại. Rất nhiều người đã gửi email về BGR và thảo luận về sở thích sử dụng smartphone của họ, phần lớn khi đã chuyển sang iPhone đều không muốn quay lại. Dưới đây là 10 lý do khiến người dùng Android bỏ sang sử dụng iPhone.

CẬP NHẬT PHẦN MỀM THƯỜNG XUYÊN

Tính đến ngày 20/2, 79% tất cả các iDevices (bao gồm iPhone, iPad, iPod Touch) đều đã được cập nhật lên nền tảng iOS 10, phiên bản mới nhất của iOS được cung cấp cùng với iPhone 7 vào tháng 9 vừa qua. Trong khi đó, tính đến ngày 6/2 chỉ vỏn vẹn 1,2% thiết bị chạy Android 7.0 Nougat, phiên bản mới nhất được phát hành trước iOS 10 một tháng.

Đến thời điểm này, nền tảng Android Lollipop phát hành hơn hai năm trước vẫn đang rất phổ biến, Nougat không đạt được kỳ vọng trong khi đến năm 2018, Android 9.0 có thể đã phát hành.

Google đã tạo ra một nền tảng mở giúp thị trường smartphone bùng nổ, cung cấp mã nguồn một cách miễn phí, song, bản cập nhật phần mềm phải đi qua rất nhiều công đoạn mới có thể cung đến được với thiết bị. Bên cạnh đó, phần lớn chỉ các mẫu flagship mới được cập nhật một cách nhanh chóng, trong khi đó phân khúc thấp hơn sẽ mất rất lâu hoặc thậm chí là không bao giờ được tận hưởng nền tảng mới.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Nguyên nhân chính dẫn đến việc dịch chuyển giữa người dùng Android với iOS là khả năng hỗ trợ khách hàng. Cũng cần phải thừa nhận rằng dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của Apple là tuyệt đỉnh, nhanh chóng, không cầu kỳ và làm hài lòng toàn bộ những ai đã phải sử dụng dịch vụ này.

BỔ SUNG CHỐNG NƯỚC

Một điểm khá hài hước khi người dùng iPhone luôn muốn thiết bị chống nước thì Apple lại làm điều đó một cách chậm trễ. Có khá nhiều người chọn sản phẩm khác chỉ vì tính năng này và khi Apple chính thức sử dụng với iPhone 7 và iPhone 7 Plus theo tiêu chuẩn IP67, sự khao khát của người dùng tăng lên, do đó sự dịch chuyển là tất yếu.

PHẦN CỨNG CAO CẤP

Không phải chỉ có Apple mới trang bị phần cứng cao cấp ví dụ như dòng Galaxy S hay Note của Samsung... Nhưng không hiểu tại sao nhiều người cho rằng phần cứng của Apple tỏ ra bền bỉ hơn, sử dụng lâu hơn, tối ưu tốt hơn và bên cạnh đó, khi sử dụng iPhone, họ có thêm hai từ “đẳng cấp”.

IMESSAGE

Theo thời gian, iMessage trở thành thứ không thể thiếu với người dùng iPhone. Trò chuyện nhanh chóng, chia sẻ thông tin dữ liệu dễ dàng và ngày càng được bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị. Với lượng người dùng đông đảo sử dụng iMessage, những đối tác của họ cũng khó lòng chọn một sản phẩm khác. Có một nghiên cứu cho rằng iMessage chính là thứ níu chân người dùng iPhone trong suốt gần 10 năm qua.

TÍNH THỐNG NHẤT

Apple luôn đảm bảo một thế độc quyền cho các đối tác của hãng khi phát triển ứng dụng và các tính năng phát triển trên iOS cũng được đồng bộ, hoạt động ổn định cùng phần cứng của iPhone. Trong khi các thiết bị Android phải loay hoay để phát triển hay cải tiến những tính năng nguyên gốc mà Google cung cấp.

APPLE WATCH

Thực tế khi Zach đưa lý do này vào, anh không nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực bởi đơn giản, Android Wear hiện nay cũng rất tốt. Tuy vậy không ít người khao khát sử dụng sản phẩm của Apple và chỉ có iPhone mới sử dụng sản phẩm này.

ỨNG DỤNG

Cả iPhone và Android đều có những lựa chọn phong phú trong kho ứng dụng nhưng iPhone lại được ưu tiên có được những ứng dụng tốt nhất đầu tiên. Các nhà phát triển có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn từ việc hỗ trợ phát triển ứng dụng cho iPhone. Đó là lý do vì sao, nền tảng này thường nhận được những ứng dụng tốt nhất đầu tiên trước Android.

ĐƠN GIẢN, DỄ SỬ DỤNG

Android là một nền tảng có khả năng tuỳ biến cao và nhiều người lựa chọn vì ưu điểm này. Tuy nhiên, việc vọc vạch Android cũng khá phức tạp và suy cho cùng, một chiếc điện thoại tồn tại để nghe gọi, chơi game, nghe nhạc, mang đến sự ổn định. Ngoài ra, người Việt có câu “hết tuổi nghịch” và khi hết nghịch nổi họ lại có xu hướng lựa chọn những thiết bị đơn giản, ổn định như iPhone.

THỜI LƯỢNG PIN

Thật khó để so sánh ở thời điểm này khi Android không thiếu những thiết bị có thời lượng pin ấn tượng, song, về quản lý năng lượng iOS trên iPhone là số một.

Theo Techz

Zalo Button