Vì sao pin iPhone không dùng được quá 1 ngày?
Danh mục sản phẩm

Vì sao pin iPhone không dùng được quá 1 ngày?

Admin VTB Ngày đăng: 12/06/2016Lượt xem: 1130

Mặc dù iPhone đời mới luôn nược nâng cấp về mặc cấu hình nhưng ngược lại thời lượng pin vẫn không hề cải thiện

Tăng dung lượng pin, đồng thời thêm nhiều tính năng mới khiến smartphone của Apple có thời lượng pin không được cải thiện qua các đời.

Mỗi năm Apple lại giới thiệu một dòng iPhone mới và điều người dùng luôn mong chờ là thế hệ sau sẽ có pin lâu hơn. Tuy nhiên, theo một chuyên gia về pin lithium-ion thì điều này khó xảy ra.


Người dùng vẫn luôn mong chờ iPhone có thời lượng pin lâu hơn. (Ảnh: internet)

Cứ mỗi dòng sản phẩm iPhone mới xuất hiện, người ta lại trông chờ những cải tiến của Apple về thời lượng pin, thế nhưng tất cả chỉ là nỗi thất vọng. Nhiều người tự hỏi rằng không hiểu Apple đang tiến hành nghiên cứu những gì mà lại bỏ qua thời lượng pin cho iPhone, vấn đề được người sử dụng quan tâm nhất.

Dee Strand, Giám đốc Khoa học tại việc nghiên cứu pin Wildcat Discovery Technology cho rằng mặc dù công nghệ và dung lượng pin qua mỗi năm đều được cải thiện nhưng chính các tính năng mới trên điện thoại đã "ngốn" lại khoản pin được tăng thêm đó.


Dù được cải thiện nhưng các tính năng mới lại ngốn hết dung lượng pin. (Ảnh: internet)

Dĩ nhiên, Apple có thể trang bị viên pin lớn cho iPhone, nhưng hãng lại luôn quan tâm đến độ mỏng của sản phẩm. Bởi vậy Strand nhấn mạnh, sẽ không bao giờ có mẫu iPhone với pin dùng được dài ngày.

Sở dĩ có điều đó là bởi những chiếc điện thoại iPhone luôn được ra mắt với những con chip xử lí đời mới, nhiều tính năng hơn và những ứng dụng càng ngày càng đòi hỏi hiệu năng cao hơn cho nên thiết bị sẽ ngày càng ngốn pin đáng kể.


Sẽ không bao giờ có mẫu iPhone pin dùng được dài ngày. (Ảnh: internet)

Vì vậy, về cơ bản, pin smartphone đã nhận được nhiều công nghệ cải thiện trong những năm qua, nhưng để smartphone chạy nhanh hơn thì cũng cần phải sử dụng năng lượng pin nhiều hơn và điều tất yếu là bạn không thể nào dùng chiếc smartphone quá 1 ngày mà không phải sạc pin.

Theo thethaovanhoa.vn