Ý nghĩa đặc biệt những ký hiệu trên iPhone có thể bạn chưa biết
Danh mục sản phẩm

Ý nghĩa đặc biệt những ký hiệu trên iPhone có thể bạn chưa biết

Admin VTB Ngày đăng: 12/07/2016Lượt xem: 1409

Có bao giờ bạn thắc mắc những ký hiệu lạ trên iPhone, iPad có ý nghĩa như thế nào không? Hãy cùng khám phá nhé!.

1. Một chiếc điện thoại lật úp

TTY (viết tắt từ TeleType) một trong những tính năng hỗ trợ cho người khiếm thính khi mà việc giao tiếp qua giọng nói là điều khó khắn đó với họ. Nếu kích hoạt tính năng này những gì họ nghe được sẽ tự động dịch sang văn bản để việc giao tiếp có thể thuận tiên hơn.

2. Biểu tượng VPN

VPN được viết tắt từ Virtual Private Network, tạm dịch là mạng riêng ảo. Chức năng chính của VPN là nhằm tạo ra 1 môi trường mạng mà các dữ liệu trao đổi qua lại được mã hóa hoàn toàn giúp tăng cường việc bảo mật thông tin giữa những người sử dụng với nhau.

3. Personal Hotspot

Thực chất đây là ký hiệu của tính năng biến iPhone trở thành điểm phát sóng Wi-Fi cho các thiết bị khác. Một ví dụ đơn giản để hình dung: Nếu bạn đang làm việc trên laptop mà không có Wi-Fi thì có thể dùng iPhone phát Wi-Fi sang Laptop thông qua mạng dữ liệu 3G/4G.

4. Biểu tượng trăng lưỡi liềm

Thông thường hầu hết các smartphone hiện nay, không chỉ riêng gì iPhone đều được trang bị tính năng này, khi kích hoạt thiết bị của bạn sẽ hạn chế tối đa các thông báo từ các ứng dụng nhằm cung cấp cho bạn một không gian yên tĩnh. 

5. Night Shift

Theo các nghiên cứu, màn hình trên các smartphone liên tục phát ra ánh sang xanh khi sử dụng sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng khó ngủ và hại mắt khi sử dụng trong một thời gian lâu. Để hạn chế việc này, chế độ Night Shift được Apple phát hành và phục vụ cho người dùng.

Theo tgdd