4 cách phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế trong vài giây để không bị lừa!
Danh mục sản phẩm

4 cách phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế trong vài giây để không bị lừa!

Admin VTB Ngày đăng: 01/30/2018Lượt xem: 1124

Cách 1:

Hãy dùng một loạt SIM của các nhà mạng khác nhau như VinaPhone, Viettel, Mobifone lắp lần lượt vào máy để kiểm tra tổng quát nhất

Đừng quá tin tưởng khi người bán bỗng đề nghị tặng cho bạn chiếc SIM của họ đang lắp sẵn trong máy và nhờ bạn kiểm tra ngay trên SIM đó. Nếu bất kỳ trường hợp lắp SIM khác nào hiện lên giao diện khó hiểu, yêu cầu bạn phải "kích hoạt" dù đang dùng bình thường thì hãy tạm biệt người bán và tìm một nơi uy tín hơn ngay lập tức.

Cách 2:

Truy cập Settings > General > About > Carrier

Nếu tên hiển thị ở đó hiện lên là nhà mạng đúng của SIM bạn đang lắp thử, chẳng hạn như Viettel, VinaPhone...thì tạm thời an toàn. Còn một khi tên nhà mạng không trùng khớp thì bạn biết phải xử lý thế nào rồi đó:

...hoặc Settings > Phone. Nếu ở dưới cùng có lựa chọn ghi tên dịch vụ nhà mạng của bạn thì có thể yên tâm được rồi:

 

Cách 3: Truy cập Settings > General > ICCID

 

ICCID là mã xác nhận riêng dành cho SIM, được quy định sẵn để dành cho các thao tác xem xét và kiểm tra liên quan. Nếu 4 chữ số đầu là "8984", vậy thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế chuẩn. Còn nếu không bắt đầu bằng dòng số đó thì nên tự cân nhắc lại ngay lập tức trước khi tiền mất tật mang.

Cách 4:

 

Một số điểm đáng ngờ cần lưu ý

Trong trường hợp kiểm tra bằng những cách trên mà bạn vô tình nhận ra những điểm bất thường sau thì hãy cảnh giác ngay lập tức mà đừng thờ ơ và bỏ qua một cách lãnh đạm nhé:

- Dùng ứng dụng camera mặc định nhưng không thể tắt âm thanh chụp ảnh bằng thanh gạt âm lượng bên cạnh trái của máy: Đây là đặc trưng thường thấy ở những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cũng có thể. Ở đó, họ không muốn người dùng làm dụng camera để chụp ảnh trộm người khác phục vụ ý đồ xấu, nên đã can thiệp từ đầu để không thể tắt âm thanh chụp đi được.

 

Nếu đã gạt thanh tắt âm này mà tiếng camera không thể tắt thì hãy cẩn thận.

- Lưu tên danh bạ người gọi, nhưng khi người đó gọi đến lại không hiện tên mà chỉ hiện số: Lỗi hiển thị này chính là một trong những đặc điểm thường gặp trên những máy iPhone Lock vì xung đột SIM ghép nhà mạng.

Trên đây là tổng hợp một số cách làm cực nhanh có thể thực hiện dễ dàng ngay khi đến tìm mua và thỏa thuận mua máy trực tiếp. Đừng quên mà nhớ bỏ túi chúng ngay để không trở thành một mồi câu dễ dụ, mất vui cho cả dịp Tết sắp tới này nhé.

Chúc các bạn vui vẻ!

Viettablet.com