5 tính năng hữu ích trên Android Pie
Danh mục sản phẩm

5 tính năng hữu ích trên Android Pie

Admin VTB Ngày đăng: 08/07/2018Lượt xem: 1437

Android Pie là tên gọi của hệ điều hành mới vừa được android phát hành với những cải tiến: hệ thống điều hướng mới, điều khiển thời gian dùng màn hình, tối ưu hóa pin và tùy chỉnh quyền riêng tư.

Android Pie

Thao tác điều hướng bằng cử chỉ

Ba phím điều hướng trên điện thoại đã không còn mà thay vào đó là một biểu tượng hình viên thuốc duy nhất ở chính giữa phía dưới màn hình. Một số thao tác cụ thể dành cho nó như sau: Nhấn + giữ: Bật trợ lý ảo Google Assistant..

Android Pie thao tác cử chỉ bằng điều hướng

Vuốt lên, bạn sẽ thấy ứng dụng mới nhất vừa sử dụng. Từ đây, bạn có thể cuộn theo chiều ngang để di đến tất cả các ứng dụng đang mở (hay nói cách khác là mở trình đa nhiệm). Vuốt ngang qua biểu tượng để đi đến những ứng dụng đang mở.

Tối ưu thời lượng pin bằng AI (trí tuệ nhân tạo)

Trí tuệ nhan tạo AI đã được phát triển và ứng dụng một cách thành công trên hệ điều hành Android Pie với tính năng Adaptive Battery áp dụng công nghệ máy học để kéo dài tuổi thọ pin.

Android Pie tối ưu thời lượng pin

Adaptive Battery giúp người sử dụng phân loại giữa các ứng dụng yêu thích và ứng dụng ít được dùng để có sự phân bổ tài nguyên phù hợp giúp tiết kiệm dung lượng pin sử dụng.

Thông tin tìm kiếm chuyên sâu hơn

Khi sử dụng Android Pie, Google không chỉ hiển thị thông tin nhúng trong ứng dụng mà còn cung cấp chức năng tương tác trực tiếp với ứng dụng trong kết quả tìm kiếm. Theo Google, đó là cách tiếp cận mới của công ty để bạn dễ dàng “điều khiển nội dung”.

Android Pie tìm kiếm chuyên sâu

Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm một điểm đến (Hawaii chẳng hạn), bạn không chỉ nhận được kết quả cho múi giờ, chuyến bay liên quan đến Hawaii mà còn cả hình ảnh về kỳ nghỉ ở Hawaii trong ứng dụng Google Photos.

Hay nếu bạn tìm “dữ liệu”, bạn sẽ nhận được tất cả kết quả trên web cùng quyền truy cập nhanh vào mục dữ liệu di động trong phần cài đặt điện thoại. Nếu tìm kiếm “Lyft”, kết quả cho ra bao gồm các ước tính về thời gian cũng như chi phí cho các chuyến đi giữa nhà và nơi làm việc (Lyft là ứng dụng gọi xe phổ biến tại Mỹ, có chức năng tương tự Grab).

Nâng cấp bảo mật, hạn chế ứng dụng chạy nền

Android Pie phục vụ tốt hơn cho nhu cầu bảo mật của khách hàng. Điều này được thể hiện qua việc hạn chế quyền truy cập vào micro, camera và tất cả cảm biến từ các ứng dụng không hoạt động, nghĩa là khi chuyển sang trạng thái chạy nền, ứng dụng sẽ mất quyền truy cập micro/camera/cảm biến, nếu nó tìm cách truy cập, thông báo lỗi sẽ xuất hiện.

Tính năng này rất hữu ích khi mà hiện nay người dùng thường tương tác và trao đổi với nhau qua các trang mạng xã hội.

Android Pie nâng cấp bảo mật

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thấy các tính năng bảo mật khác xuất hiện trên phần mềm này bao gồm: Yêu cầu nhà phát triển hỏi quyền cụ thể để truy cập nhật ký cuộc gọi thay vì gộp tất cả thành một nhóm quyền “Điện thoại”, yêu cầu ứng dụng xin phép trước khi quét Wi-Fi để thu thập dữ liệu vị trí, chặn kết nối HTTP và yêu cầu ứng dụng sử dụng kết nối HTTPS vì mục đích an toàn.

Chế độ nghỉ "Digital Wellbeing"

Tính năng này hiện nay vẫn chưa được hỗ trợ trên nhiều dòng smartphone, ngoại trừ Pixel. Tính năng này có khả năng giúp người dùng cai thời gian sử dụng điện thoại ở một mức phù hợp.

Với "Digital Wellbeing", người dùng có thể biết được khối lượng thời gian sử dụng điện thoại, ứng dụng / dịch vụ nào chiếm nhiều thời gian nhất, số lần mở khóa điện thoại mỗi ngày, số lượng thông báo đã nhận được.

Android Pie chế độ nghỉ

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt hẹn giờ trên ứng dụng cũng như thiết lập thông số khi muốn chuyển màn hình điện thoại sang màu xám hoặc đặt ở chế độ “Không làm phiền”.

Xem thêm tại:

Zalo Button