Chính thức ra mắt Android 11 với những tính năng vượt trội
Danh mục sản phẩm

Android 11 chính thức ra mắt với những tính năng vượt trội

Huy Bùi Ngày đăng: 09/10/2020Lượt xem: 1069

Android 11 chính thức ra mắt vào ngày hôm qua (9/9) với những tính năng vượt trội. Năm nay, không chỉ điện thoại Google Pixel được nâng cấp hệ điều hành, những người dùng Xiaomi, Oppo. OnePlus cũng được trải nghiệm phiên bản Android mới toanh này.

Chính thức ra mắt Android 11

Phiên bản Android này có bộ mã được Việt hóa lại là “Bánh Nhung Đỏ”. Đây cũng là hệ điều hành đã được thử nghiệm và tối ưu nhiều tính năng còn bỏ ngõ của các hệ điều hành trước.

cập nhật android 11

Các điểm cập nhật lớn nhất của hệ điều hành mới này chính là bong bóng thông báo, quay màn hình, vá lỗi tính năng bảo mật.

Về tính năng “Bong bóng thông báo” đây là sự cải thiện khá thú vị khi tất cả các thông báo sẽ được nhóm lại và hiển thị theo dạng bong bóng chat Messenger. Điều này có thể giúp người dùng quản lý thông tin, quản lý các tác vụ như email, tin nhắn, games, tài liệu dễ dàng hơn.

Đối với người dùng có nhu cầu quay màn hình mà trước giờ phải tải ứng dụng hỗ trợ quay thì bây giờ Android 11 đã có phím tắt quay màn hình “xịn xò”, thao tác đơn giản. Từ đó việc quay màn hình sẽ tiết kiệm dữ liệu hơn và ít gặp lỗi hơn rất nhiều rồi đó.

ra mắt android 11

Về tính năng bảo mật, các ứng dụng yêu cầu truy cập camera, voice hay bộ nhớ máy sẽ không còn hỏi 1 lần duy nhất nữa. Điều này được Google nhận xét là sẽ ngăn chặn các ứng dụng không đáng tin tưởng thu thập thông tin nhạy cảm.

Ngoài ra, phiên bản Android 11 này còn được nâng cấp các tín năng như đồng bộ hóa tất cả các ứng dụng của Google khi bật chế độ “Giao diện tối”. Mặc dù giao diện tối cũng đã xuất hiện ở các phiên bản trước, hay Smartphone Samsung cũng được tích hợp tính năng này khá tốt. Nhưng với Android 11, tính năng này được đồng bộ với các ứng dụng như tài liệu, trang tính, gmail.. toàn bộ các ứng dụng của nhà google.

tính năng android 11

Bên cạnh đó, Android 12 còn có tính năng “đóng băng tạm thời” với các ứng dụng gây tốn tài nguyên mà bạn không thường sử dụng.

Anh em đã cập nhật phiên bản Android 11 mới coóng này chưa? Bản cập nhật Android 11 này còn tính năng hay ho nào mà bạn khám phá ra được không? Cùng Viettablet chia sẽ ngay thanh bình luận nhé!

>>>>Đừng bỏ lỡ

Viettablet.

Bình luận về Android 11 chính thức ra mắt với những tính năng vượt trội

Zalo Button