Apple cảnh báo người dùng iPhone ở 92 quốc gia về nguy cơ bị tấn công phần mềm gián điệp
Danh mục sản phẩm

Apple cảnh báo người dùng iPhone ở 92 quốc gia về nguy cơ bị tấn công phần mềm gián điệp

Kim Thảo Ngày đăng: 04/12/2024Lượt xem: 141

Gần đây Apple đã gửi cảnh báo quan trọng tới người dùng ở 92 quốc gia, cảnh báo người dùng về các cuộc tấn công phần mềm nhắm vào thiết bị của họ. Thông báo có nội dung: “Apple phát hiện ra rằng bạn đang là mục tiêu của một cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê đang cố gắng xâm phạm từ xa chiếc iPhone được liên kết với ID Apple của bạn”. Điều này cho thấy nỗ lực cố ý nhằm đạt được quyền truy cập trái phép vào dữ liệu điện thoại của bạn.

 ID Apple 0

Công ty cho biết họ có “sự tin tưởng cao” vào cảnh báo này

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đưa ra cảnh báo như vậy. Năm 2021, hãng đã thông báo cho người dùng ở hơn 150 quốc gia, bao gồm cả các nhà báo và chính trị gia ở Ấn Độ vào năm ngoái. Tuy nhiên, các quốc gia cụ thể bị ảnh hưởng bởi đợt cảnh báo mới nhất này vẫn chưa được tiết lộ.

Apple nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công này, nêu rõ: “Cuộc tấn công này có thể nhắm mục tiêu cụ thể vào bạn vì bạn là ai hoặc bạn làm gì”. Mặc dù công ty không thể tiết lộ chi tiết cụ thể để tránh hỗ trợ những kẻ tấn công nhưng họ “rất tin tưởng” vào cảnh báo này.

 ID Apple 1

Cam kết của Apple đối với vấn đề bảo mật người dùng được thể hiện rõ qua các biện pháp chủ động này. Nếu bạn nhận được thông báo như vậy, hãy nghiêm túc xem xét và xem xét tăng cường các biện pháp bảo mật cho iPhone của bạn.
 

Viettablet.com

Bình luận về Apple cảnh báo người dùng iPhone ở 92 quốc gia về nguy cơ bị tấn công phần mềm gián điệp

Zalo Button