Sau 2 tuần mở bán, Apple cắt giảm sản xuất iPhone 14 Plus?!
Danh mục sản phẩm

Sau 2 tuần mở bán, Apple cắt giảm sản xuất iPhone 14 Plus?!

Kim Thảo Ngày đăng: 10/21/2022Lượt xem: 2460

Mới đây, theo The Information, do sức bán yếu kém của dòng iPhone 14 Plus, Apple buộc phải tạm ngưng việc sản xuất mẫu máy này với mục tiêu đánh giá lại nhu cầu của người tiêu dùng.

Sau 2 tuần mở bán, Apple cắt giảm sản xuất iPhone 14 Plus?!

Sau 2 tuần mở bán, Apple cắt giảm sản xuất iPhone 14 Plus?!

Gây sốc ở đây chính là mới vỏn vẹn 1 tháng sau khi mở bán, thậm chí ở Việt Nam chỉ mới có 1 tuần, iPhone 14 Plus đã được xem như đang bước “nửa bước” trên con đường bị khai tử.

Thông tin được biết, hai nhà cung cấp ở Trung Quốc lắp ráp các bộ phận thành các mô-đun lớn đang cắt giảm sản lượng lần lượt 70% và 90%. Mặt khác, Foxconn – đơn vị chính gia công các thiết bị iPhone – cho biết sẽ tập trung sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

cấu hình iPhone 14 Plus

Trước đó, iPhone 14 Plus được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu cao cho Apple. iPhone 14 Plus là một ví dụ về chiến lược bậc thang của Apple. 14 Plus có giá bán mắc hơn 100 USD so với iPhone 14 và rẻ hơn 100 USD so với iPhone 14 Pro, đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn với màn hình lớn hơn.

Tuy nhiên, khi chính thức ra mắt Apple đã nhận phải quả đắng, doanh thu iPhone 14 Plus không đạt được những gì hãng kì vọng. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa Apple sẽ nhanh chóng khai tử dòng máy này.

Trên tay iPhone 14 Plus

Doanh thu iPhone 14 Plus không được như kỳ vọng

iPhone 14 Plus chỉ mới trở lại sau 5 năm, là một biến thể mới vì thế người dùng cần có thêm thời gian để tìm hiểu hoặc làm quen. Vì thế, nhiều dự đoán cho rằng iPhone 15 Plus vào năm tới cùng với Series iPhone 15.

Hiện tại, iPhone 13 Pro Max vẫn được bán chính hãng tại nhiều quốc gia cho tới khi hết hàng. So sánh giữa iPhone 14 Plus và iPhone 13 Pro Max, rõ ràng phiên bản mới ra mắt lại yếu thế hơn về camera đến thiết kế. Đây có thể cũng là nguyên nhân khiến 14 Plus chưa thật sự hấp dẫn với người dùng.

kích thước iPhone 14 Plus

Tuy nhiên, kỳ vọng đến đầu năm 2023, iPhone 13 Pro Max sẽ chính thức hết hàng, khi đó kỳ vọng iPhone 14 Plus sẽ thực sự có chỗ đứng hơn với người dùng.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button