Apple Watch Series 7 có thể đo được lượng đường trong máu?
Danh mục sản phẩm

Apple Watch Series 7 có thể đo được lượng đường trong máu? 

Kim Thảo Ngày đăng: 05/31/2022Lượt xem: 3366

Có thể nói, Apple Watch là một trong những chiếc smartwatch phổ biến với những tính năng chăm sóc sức khỏe tiện lợi: Đo nồng độ oxy trong máu, đo nhịp tim, sử dụng các chế độ luyện tập. Mới đây, Apple đã giới thiệu tính năng hỗ trợ theo dõi lượng đường huyết trong máu trên Apple Watch Series 7. Bạn đã biết chưa?

Apple Watch Series 7 có thể đo được lượng đường trong máu? 

Apple Watch Series 7 có thể đo được lượng đường trong máu?

Tính năng hỗ trợ theo dõi lượng đường huyết trong máu có tác dụng gì?

Lượng đường trong máu sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Glucozơ (đường) đóng vai trò cung cấp năng lượng cho tế bào và duy trì các hoạt động sống. Vì thế, để cơ thể khỏe mạnh và đủ năng lượng làm việc, phải đảm bảo duy trì được lượng đường huyết ở mức an toàn.

Theo dõi lượng đường trong máu có thể giúp bạn phát hiện, hạn chế được nguy cơ bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch và các bệnh liên quan.

demo Apple Watch Series 7

Apple Watch Series 7 có thể được trang bị tính năng đo đường huyết?

Theo báo cáo của The Telegraph, một hồ sơ từ SEC, Apple sẽ thêm tính năng đo đường vào Apple Watch Series 7.

Hiện tại, việc kiểm tra lượng đường trong máu cần khá nhiều bước. Đầu tiên, người dùng phải lấy máu cho mỗi lần xét nghiệm sau đó vào một que thử, sau đó đưa vào máy đo đường huyết để có kết quả đo. Điều này mất nhiều thời gian và gây đau cho người bệnh.

Vì thế, Apple đã trang bị cảm biến của Rockley Photonics trên Apple Watch Series 7. Được biết, cảm biến này giúp máy có thể đọc các chỉ số từ máu của một người, bằng cách chiếu tia sáng hồng ngoại qua da từ mặt sau của đồng hồ thông minh.

Apple Watch Series 7 đo nhịp tim

Apple Watch Series 7 vẫn sẽ được trang bị tính năng đo nhịp tim và SpO2 như bản tiền nhiệm

Tính năng đo đường huyết này dự kiến sẽ được thực hiện và thông báo kết quả qua ứng dụng riêng như cách Apple Watch đo ECG hay nồng độ oxy trong máu (Blood Oxygen). 

Trường hợp, người dùng đang bị tụt đường huyết hoặc đường huyết cao, Apple Watch sẽ gửi thông báo đến cho người dùng biết và qua đó cũng hiển thị lời nhắc nhở, lời khuyên.

trên tay Apple Watch Series 7

Thiết kế dự kiến của Apple Watch Series 7

Dự kiến, tính năng này sẽ nhanh chóng được cập nhật trên Apple Watch Series 7  trong thời gian sớm nhất. Bạn có mong đợi tính năng này? Liệu nó thật sự có ích chứ? Cùng để lại bình luận trên Fanpage cho chúng mình biết với nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Zalo Button